5 chia sẻ cho người có kinh nghiệm

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Phỏng vấn có thể trở thành 1 màn cân não – ngay cả đối với nhân viên kỳ cựu. Hơn nữa, nếu bạn đã làm việc trong một công ty, hay một doanh nghiệp trong một thời gian dài và không cần phải tìm kiếm công việc mới, bạn có thể sẽ cảm thấy khá choáng khi phải chuẩn bị và định hướng cho quá trình phỏng vấn.

Là một nhân viên có kinh nghiệm, hồ sơ của bạn chắc chắn có thể giúp mở đường đến vị trí tiếp theo cho bạn. Tuy nhiên, ngay cả khi là một người dày dạn kinh nghiệm, việc gây ấn tượng với hội đồng tuyển dụng vẫn là một bước quan trọng để có được công việc bạn muốn. Ngay cả ứng viên có trình độ nhất cũng phải trải qua một loạt các cuộc phỏng vấn để được coi là người tốt nhất cho công việc.
Nếu bạn không cập nhật các phương thức phỏng vấn, đồng nghĩa với việc bỏ qua cơ hội thể hiện trong cuộc phỏng vấn. Sau đây là năm lời khuyên từ các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm:

Bước đầu tiên.
Bước đầu tiên để một cuộc phỏng vấn thành công là tạo ấn tượng ngay từ đầu. Với nhiều kinh nghiệm trong tay của bạn, bạn có thể đánh bại các đối thủ của mình trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu bằng cách tạo ra một bản lý lịch hiệu quả. Đây không phải là một “việc nên làm” – đó là một việc phải làm. Nếu sơ yếu lý lịch của bạn không phản ánh sự chuyên nghiệp và trình độ của bạn trong ngành, thì những thành công trong quá khứ có thể giúp bạn có được công việc.
Là một người kỳ cựu trong ngành, bạn chắc chắn có nhiều kinh nghiệm để có thể hỗ trợ cho kết quả bạn đạt được. Cristin Sturchio, người đứng đầu tại Cognolink Limited, đề nghị nêu cụ thể nhất có thể khi giới thiệu thành tích của bạn với các con số, tỷ lệ phần trăm hoặc số tiền cụ thể. Ví dụ, theo Cristin, việc “gọi điện ra nước ngoài để kêu gọi quyên góp từ cựu sinh viên” sẽ nói lên những gì bạn làm, tuy nhiên, “gọi 150 cuộc gọi đến cựu sinh viên từ nước ngoài và quyên góp được 12,500 USD” nói lên những gì bạn đạt được.
Dù bạn có đề cập đến những dữ liệu này trong sơ yếu lý lịch của bạn, bạn cũng nên nhắc lại với người phỏng vấn bạn trong cuộc phỏng vấn.

Tạo liên kết
Một yếu tố thiết yếu khác của quá trình trước phỏng vấn hiện nay là tận dụng LinkedIn tối đa. Nếu bạn đã rời khỏi thị trường việc làm một thời gian, thì điều quan trọng để bắt kịp sự kỳ vọng hiện tại của hầu hết các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng, là có một hồ sơ LinkedIn được cập nhật một cách chuyên nghiệp.

Chiến lược gia marketing và thương hiệu Karen Leland ước tính có tới 60% công ty Fortune 100 sử dụng LinkedIn để kiểm tra các ứng cử viên, đại đa số người tìm việc có hồ sơ LinkedIn kém hoặc không đủ yêu cầu. Để khắc phục vấn đề này, Leland đề nghị rút ra thông tin từ điểm đầu tiên trong cuộc phỏng vấn thực tế của bạn như sau:
Một phần tóm tắt đầy đủ có xác thực thể hiện giá trị của bạn
Một bức ảnh chuyên nghiệp gần nhất
Ít nhất 10 khuyến nghị
Các tiêu đề được tối ưu hóa bằng từ khóa

Chứng minh khả năng điều hành. Một bài báo năm 2012 của Forbes mô tả “sự hiện diện của kỹ năng điều hành” như là “khả năng thể hiện sự nghiêm túc – tự tin, chịu đựng áp lực và quyết đoán.” Các kỹ năng giao tiếp bao gồm sự thể hiện kỹ năng điều hành – cách nói chuyện, sự quyết đoán và mức độ bạn hiểu người khác như thế nào. Những người có kinh nghiệm làm việc nhiều có thể tự mình tạo ấn tượng cho mình với phòng truyền thông bằng cách truyền tải hết nền tảng của mình.
Huấn luyện viên kỹ năng lãnh đạo, Beth VanStory, tin rằng để chứng minh khả năng của một lãnh đạo, điều quan trọng là phải trả lời chính xác các câu hỏi bằng cách tạo ra một dàn ý về các thông điệp chính của mình. “Những nhà lãnh đạo có kinh nghiệm thường có rất nhiều điều để nói,” theo Beth VanStory. Tuy nhiên, đôi khi ít hơn thì tốt hơn. Việc muốn thể hiện mọi thứ bạn biết và kể về tất cả những thành công của bạn là điều gây hấp dẫn. Nhưng cách tiếp cận đó có thể gây cho người phỏng vấn mệt mỏi.

Hãy dự liệu trước. Nếu bạn đã làm trong một tổ chức hoặc công ty trong một thời gian, bạn có thể dựa vào kinh nghiệm này để tự xem xét khi ứng tuyển. Nhưng để tiến lên và tiến xa trong sự nghiệp, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị tinh thần cho vị trí tiếp theo. Michele Gorman, giám đốc điều hành của Leveraged Potential, gợi ý rằng nhiều ứng viên không nghĩ về vị trí mà họ sẽ vươn lên, do đó phạm sai lầm trong việc tiếp thị bản thân với chức danh và vai trò hiện tại so với việc xây dựng thương hiệu cho bước tiếp theo.
“Rất quan trọng để xác định bước chuyển tiếp theo trong sự nghiệp mà bạn muốn xây dựng thương hiệu cho mình một cách phù hợp,” Michele nói. “Câu trả lời của bạn đối với câu “Hãy cho tôi biết về bản thân bạn” sẽ phản ánh vai trò mới so với vai trò hiện tại của bạn. Để việc này thực sự hiệu quả, Gorman khuyên bạn nên suy nghĩ thông qua các câu hỏi sau đây trước cuộc phỏng vấn và đưa ra câu trả lời của bạn đối với dạng “câu hỏi nhanh” với các nhà quản lý tuyển dụng đối với vị trí mới:
Bạn là một người làm việc chuyên nghiệp mức độ nào?
Bạn đang hướng tới vị trí nào?
Ba hoặc bốn lĩnh vực chuyên môn chính của bạn mà bạn mang đến cho các vai trò mới là gì?
Điều gì mang tính cá nhân duy nhất về bạn mà bạn mang đến nơi làm việc?

Hiểu về quá khứ của bạn. Mặc dù tương lai của bạn là vị trí sắp tới, nhưng vẫn rất quan trọng để phân tích từ các vị trí trong quá khứ. Bạn đã ở trong ngành càng lâu, bạn càng có nhiều khả năng về loại thông tin nào sẽ được giới thiệu trong một cuộc phỏng vấn. Một cách tốt để thu hẹp sự tập trung của bạn là hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của riêng bạn để bạn có thể phù hợp với những yêu cầu cụ thể của một công việc mới.

 

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin