Các câu hỏi cực hay để tìm ra nhân viên kinh doanh giỏi

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Hiện nay, việc làm dành cho nhân viên kinh doanh rất nhiều, đa dạnh về hình thức và thể loại nhưng nhìn chung vẫn sẽ có những đặc điểm, yêu cầu tiêu biểu mà một nhân viên kinh doanh giỏi cần có, vậy làm sao để nhận diện được họ nhanh chóng và chuẩn xác nhất, bài viết này sẽ gợi ý đến bạn một số câu hỏi cực hay để tìm ra nhân viên kinh doanh giỏi dễ dàng.

Trước hết, để khâu tuyển dụng đi đúng hướng bạn cần phải chuẩn bị bản mô tả công việc thật đầy đủ và chi tiết những yêu cầu của công ty mình mà các ứng viên phải đáp ứng được, như vậy sẽ giúp cho việc sàng lọc ứng viên nhanh hơn, bên cạnh đó bản mô tả công việc cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty giúp tăng thêm thu hút đối với những ứng viên giỏi

Các câu hỏi thích hợp khi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

1. Bạn hãy cho biết những triển vọng của một nhân viên kinh doanh/bán hàng?
Câu hỏi này cho thấy được ứng viên có định hướng và hiểu đúng về vị trí đang ứng tuyển hay không? Ứng viên này có muốn học hỏi để phát triển sự nghiệp hay không?

2. Bạn sẽ làm gì nếu tháng này bạn không đạt doanh thu hoặc bị khách hàng phàn nàn?
Ứng viên tiềm năng sẽ trả lời rằng cần kiểm điểm bản thân và đặt ra mức doanh thu cao hơn để bù vào tháng thất bại.

3. Bạn mong muốn bán hàng cho khách hàng nào? Tại sao?
Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng biết phân khúc khách hàng chính của công ty có phù hợp với ứng viên đang tuyển dụng không. Nhân viên kinh doanh giỏi sẽ biết tính cách của những kiểu khách hàng khác nhau.

4. Động lực công việc của bạn là gì?
Mục đích câu hỏi này là để xem kỹ năng giao tiếp của ứng viên có lưu loát hay không. Xem động lực trong công việc của họ có tích cực không và liệu doanh nghiệp có tiếp được động lực cho họ hay không.

5. Đích đến cuối cùng trong công việc của bạn là gì?
Nếu ứng viên thể hiện mong muốn theo đuổi sự nghiệp mà công ty không thể đáp ứng hay cung cấp cái họ cần, thì họ là một nhân viên kinh doanh giỏi, chịu khó, cầu tiến nên có thể xem xét về việc nhận ứng viên đó.

6. Tình huống đặt ra cho bạn là…
Xem xét phản ứng khi ứng viên trả lời các tình huống bất ngờ do nhà tuyển dụng đưa ra.

7. Phương châm sống và làm việc của bạn là gì?
Câu hỏi này giúp hiểu hơn về tính cách, lối sống của nhân viên đang ứng tuyển.

8. Bạn làm cách nào để luôn vui vẻ, nhiệt tình với khách hàng?
Đây là một kỹ năng cơ bản. Nếu cách trả lời của người ứng tuyển hợp lý thì họ là một nhân viên kinh doanh giỏi vì đã đáp ứng được kỹ năng trong công việc.
Vui vẻ, nhiệt tình với khách hàng là kỹ năng quan trọng của nhân viên kinh doanh

9. Thất bại lớn nhất trong công việc bán hàng của bạn là gì? Bạn đã giải quyết ra sao và rút ra bài học gì?
Câu trả lời nhà tuyển dụng cần lắng nghe chính là phần rút kinh nghiệm.

10. Bạn làm gì trong tháng đầu tiên ở công ty nếu trúng tuyển?
Nếu trong thời gian ngắn mà ứng viên đưa ra được kế hoạch hợp lý, thể hiện thái độ tích cực trong công việc thì họ là nhân viên tiềm năng.

Rút ngắn thời gian tim kiếm nhân viên giỏi cho công ty bằng cách gởi tất cả những yêu cầu ứng tuyển cho bên thứ 3, tiêu biểu như PeopleProfilers, một trong những nơi cung cấp giải pháp tuyển dụng lớn mạnh nhất Đông Nam Á. Chúng tôi đặt sứ mệnh cung cấp giải pháp tuyển dụng và nhân sự phù hợp, hiệu quả, đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững và tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo giữa nhà tuyển dụng và ứng viên nhằm đảm bảo lợi ích và sự phát triển toàn vẹn của cả hai.

Chúng tôi sẽ giúp công ty bạn sàn lọc những nhân tài phù hợp nhất với công ty đặc biệt là ở những vị trí quan trọng. Tính chuyên nghiệp cao, am hiểu thị trường, sự tận tâm vào việc làm và định hướng khách hàng là những điều mà People Profiler luôn mong muốn mang đến cho khách hàng.

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin