Các chế độ phúc lợi 1 doanh nghiệp cần quan tâm

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

 • Chế độ phúc lợi là điều mà nhân viên quan tâm rất nhiều bên cạnh mức lương, chế độ phúc lợi càng tốt càng thu hút được nhiều nhân viên giỏi cho công ty. Chế độ phúc lợi là một trong những quyền lợi của người đi làm được pháp luật bảo hộ, vi vậy, một doanh nghiệp muốn nhận được sự trung thành từ nhân viên thì phải xây dựng cho mình một chế độ phúc lợi đầy đủ và cạnh tranh so với những doanh nghiệp khác. Vậy các chế độ phúc lợi một doanh nghiệp cần quan tâm là gì?

  Bảo hiểm xã hội và y tế

  Bảo hiểm xã hội và y tế là phúc lợi phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp vì đây là một yêu cầu bắt buột từ nhà nước đối với tất cả các doanh nghiệp thực hiện. Bên cạnh đó, để mang đến những điều tốt nhất cho nhân viên và khác hẳn với các doanh nghiệp khác bạn có thể bổ sung thêm các bảo hiểm khác tùy theo cấp bậc và chức vụ như:

 •  Bảo hiểm khi đi công tác Nước ngoài.
 •  Bảo hiểm tai nạn 24/24
 • Chăm sóc sức khoẻ và nằm viện phẫu thuật cho nhân viên và người thân của cấp quản lý.

  Khen Thưởng

  Mức khen thưởng tuỳ thuộc vào hiệu quả sản xuất, kinh doanh và kết quả đóng góp của nhân viên, với các hình thức khen thưởng như sau:

 •  Lương tháng 13
 • Chương trình khen thưởng cho các cấp quản lý
 • Thưởng bán hàng và sản xuất vượt kế hoạch
 •  Các thưởng khác (Khi công ty có lợi nhuận)

Lợi ích phụ trợ

Các loại phụ cấp hoặc lợi ích phụ trợ mà công ty chủ động lên ngân sách và kế hoạch để chăm sóc đời sống nhân viên. Các đãi ngộ này có thể khá phổ thông như: phụ cấp ăn trưa, xăng xe, điện thoại, chính sách công tác phí “rộng rãi”, quà tặng sinh nhật – ma chay – hiếu hỉ, chương trình nghỉ mát hàng năm, các chương trình thúc đẩy tinh thần đội nhóm (team-building) theo bộ phận.

Tăng lương

Doanh nghiệp có chế độ tăng lương rõ ràng theo cấp bậc, theo cống hiến của nhân viên sẽ gây hứng thú hơn, giúp cho nhân viên có mong muốn đóng góp và hết mình với công việc hơn.

Các chính sách phúc lợi là công cụ giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân viên của mình, bên cạnh đó còn giúp doanh nghiệp quản trị rủi ro cao với chi phí thấp và làm giảm gánh nặng tài chính. Năng suất của nhân viên được cải thiện khi họ được đảm bảo an sinh cho bản thân và cả gia đình của họ.

Vì vậy, nếu muốn giữ chân một nhân viên giỏi ngoài mức lương ra doanh nghiệp bạn còn phải xây dựng một chế độ phúc lợi, chính sách đãi ngộ hợp lí, mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên.

Tại People Profilers, chúng tôi tin vào con người. Chúng tôi nhận thấy một thế giới ngập tràn cơ hội cho những ai được làm công việc họ đúng sở trường và yêu thích. Đây là nhân tố động lực thúc đầy chúng tôi cống hiến không ngừng trong việc tìm đúng ứng viên cho mỗi vị trí, và đúng công việc cho mỗi ứng việc. Chúng tôi đặt sứ mệnh cung cấp giải pháp tuyển dụng và nhân sự phù hợp, hiệu quả, đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững và tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo giữa nhà tuyển dụng và ứng viên nhằm đảm bảo lợi ích và sự phát triển toàn vẹn của cả hai.

 

 

 

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin