Chỉ có một điều duy nhất quan trọng khi bạn thất bại: Thử lại và cố gắng nhiều hơn nữa!

Chỉ có một điều duy nhất quan trọng khi bạn thất bại: Thử lại và cố gắng nhiều hơn nữa!
Thất bại là bước đệm cho thành công trong tương lai của bạn.

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Rất nhiều người sợ thất bại.

Không ai thích thất bại vì sợ người khác phán xét hay tệ hơn nữa là vì sợ chính mình tự phán xét bản thân. Người ta đã chứng minh, tự trách bản thân gây đau đớn nhiều hơn so với những phản hồi từ người khác. Thất bại là không bao giờ dễ chịu, nhưng nó là điều cần thiết trên con đường thành công.

Bởi chẳng ai làm đúng ngay từ đầu.

Câu chuyện về những người thành công luôn chỉ thành công mãi mãi chỉ là một huyền thoại. Bạn có thể khẳng định về sự thật cơ bản này. Bạn có biết bất kỳ cầu thủ ghi bàn trong bóng rổ nào có được cú homerun tuyệt đối trong mỗi lần ném không?

Câu trả lời chắc chắn là: không, bởi vì không có người ghi bàn nào có thể làm được điều đó.

Vậy cầu thủ đó sẽ làm gì khi anh không thành công?

Anh ta sẽ tiếp tục và cố gắng một lần nữa để thực hiện một cú đánh hoàn hảo. Họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thử đi thử lại để thành công.

Bạn có hai lựa chọn khi bạn thất bại

Điều đầu tiên bạn cần hiểu là bạn chắc chắn sẽ thất bại vào một lúc nào đó trong cuộc đời. Nếu bạn không bao giờ thất bại trong cuộc sống, có lẽ bạn sẽ không dám mạo hiểm và bạn sẽ không cố gắng để làm những điều tuyệt vời. Như Elon Musk từng nói:

“Thất bại là một sự lựa chọn. Nếu bạn chưa từng thất bại, thì là do bạn chưa đủ đổi mới.”

Vào thời điểm thất bại, những người sẽ không bao giờ thành công sẽ phàn nàn và kiếm cớ. Than phiền sẽ lãng phí thời gian quý báu. Khi thất bại, bạn không nên lãng phí thời gian vì thời gian là vàng bạc.

Bạn phải nhận thức được rằng thất bại của bạn là một cơ hội. Thất bại là một cơ hội vì bạn vừa phát hiện ra một điều mới mà nó không có hiệu quả.

Thất bại chỉ là thất bại nếu bạn không học được bất cứ điều gì, vì Henry Ford đã nói rất rõ: “Sai lầm thực sự là sai lầm khi chúng ta chẳng rút ra được bài học gì từ nó.”

Do đó, bạn phải chọn cách học hỏi từ thất bại của mình để nó thực sự mang lại lợi ích cho bạn.

Chỉ có một điều duy nhất quan trọng khi bạn thất bại: Thử lại và cố gắng nhiều hơn nữa! - Ảnh 1.

Thất bại là mẹ thành công

Hầu hết những người vĩ đại đã đạt được thành công lớn nhất chỉ vì họ có thể vượt qua được thất bại lớn nhất của mình. Sau một thất bại, 99% sẽ chọn cách dừng lại, còn những người tiếp tục cố gắng sẽ thấy được vinh quang rực rỡ.

Thành công vang dội này có thể là do kế hoạch được thực hiện tốt hơn hoặc do thực tế là bạn đã nắm bắt một cơ hội đã mở sẵn ra cho bạn từ khi thất bại xuất hiện.

Thomas Edison thường nói: “Tôi đã không thất bại. Tôi đã tìm thấy 10.000 cách làm không đạt hiệu quả”.

Vì đã biết được những gì không hiệu quả, Thomas Edison cuối cùng đã nắm bắt được một cơ hội mới đến với mình. Do đó, Thomas Edison là một thành công lớn mặc dù ông vừa mới thất bại lần thứ n. Sự kiên trì sau ngần ấy thất bại của ông cuối cùng cũng được đền đáp.

Bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài phải mạnh mẽ hơn.

Một khi bạn đã học được từ thất bại của mình, bạn sẽ phải thử lại và lần này phải cố gắng hơn nữa. Bạn thậm chí phải cố gắng hơn nữa bằng cách thay đổi cách tiếp cận mọi thứ dựa trên bài học đã học được từ thất bại trước.

Trong một số trường hợp, bạn có thể chuyển sang một cơ hội mới và tiềm năng hơn, và cơ hội này phát sinh do thất bại. Bằng cách áp dụng tư duy này, bạn sẽ không còn sợ thất bại bởi vì bạn sẽ thấy đó là một bước cần thiết để hướng tới thành công như Oprah Winfrey đã làm: “Thất bại là một bước đệm khác để trở nên vĩ đại.”

Giải thoát khỏi nỗi sợ thất bại, bạn sẽ cho phép bản thân thực hiện các dự án điên rồ nhất và cuối cùng bạn có thể đạt được những thành công lớn mà bạn mong muốn.

Thất bại là một phần của cuộc sống. Thất bại rất cần thiết trên con đường dẫn đến thành công. Những người đạt được những điều tuyệt vời trong cuộc sống đều trải qua cảm giác thất bại lúc này hay lúc khác.

Bạn thất bại bao nhiêu lần, hay những thất bại của bạn đau đớn cỡ nào, điều đó không quan trọng. Quan trọng không phải là bạn ngã sâu đến đâu mà là bạn nhảy ngược lên cao đến đâu.

Làm thế nào bạn phục hồi từ thất bại mới là điều quan trọng. Bằng cách chinh phục, bạn sẽ học hỏi từ những thất bại của mình và sau đó đạt được những điều tuyệt vời.

Đừng bao giờ quên rằng chỉ một thành công cũng đủ để tạo ra tất cả sự khác biệt trong cuộc sống.


Mộc Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/ME

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin