Chụp ảnh nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng, khu công nghiệp

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Chụp ảnh trong nhà máy xí nghiệp đang hoạt động có vẻ như là một công tác  khó khăn cho cả đơn vị agency cũng như bộ phận marketing của doanh nghiệp, nhưng đây là 7 mẹo giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn từ hai phía:

1. Khảo sát vị trí.

Bạn cần phải khảo sát vị trí trước khi quay. Hãy chọn ngày đi thực địa và tìm hiểu những gì đang diễn ra, yêu cầu người chỉ cho bạn xung quanh giải thích những gì các máy khác nhau làm để bạn có thể hiểu được quy trình. Tìm những nơi bạn có thể đặt máy ảnh để có được những góc đẹp. Sẵn sàng xem quá trình một lần trước khi quay; điều này có thể được thực hiện trong quá trình khảo sát. Chụp ảnh mẫu, lên ý tưởng, sau đó nghiên cứu vị trí đặt máy ảnh và đèn.

2. Lập danh sách quy trình.

Ngay cả khi bạn không hiểu nó, việc có một danh sách các bước liên quan đến quy trình sẽ giúp đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì. Thông thường các Agency chuyên nghiệp như JAYbranding sẽ giúp bạn chuyện này. Bây giờ, bạn có thể thực hiện từng bước trong suốt ngày chụp. Không phải nhà máy nào cũng có quy trình nhưng hầu hết đều làm như vậy, hãy để đây là câu chuyện đằng sau cảnh quay của bạn.

3. Tìm kiếm những góc chụp thú vị.

Đặt máy ảnh trên cao bằng cần cẩu hoặc đặt máy ảnh thấp xuống sàn để có được một số góc quay thú vị. Flycam cũng là một lựa chọn hàng đầu vì khung cảnh nhà máy xí nghiệp khó để đặt máy ảnh ở các góc cao.

4. Di chuyển máy ảnh.

Ảnh chụp cần cẩu, ảnh dolly, trượt hoặc chụp Glidecam – bất kỳ thứ gì mà máy ảnh đang di chuyển sẽ tạo ra sự thú vị và chiều sâu hơn so với ảnh tĩnh, không khóa. Mặc dù nội dung bạn đang xem rất ngoạn mục, nhưng một chút chuyển động sẽ tô điểm thêm cho nội dung đó và tăng thêm giá trị sản xuất cho video của bạn.

5. Mang theo áo sơ mi sạch cho công nhân nếu cần.

Mọi người không chuẩn bị trước, ngay cả khi bạn nói trước với họ. Chúng tôi có những công nhân ở đó mặc áo sơ mi bẩn hoặc có logo mà chúng tôi không muốn trong ảnh của doanh nghiệp, vì vậy nếu bạn có thừa, bạn có thể để công nhân mặc chúng để họ trông đẹp và sạch sẽ.

6. Hãy dễ chịu và kiên trì.

Hãy nói với công nhân chính xác những gì bạn muốn họ làm, và hãy tỏ ra dễ chịu và kiên trì cho đến khi bạn nhận được công việc. Làm cho nhân tài hào hứng với quá trình và những gì bạn đang làm để họ muốn giúp bạn và biến nó thành hiện thực.

7. Nhiều góc máy.

Quay hai máy ảnh trở lên trên một quá trình mà bạn chỉ có thể xem một lần. Hãy suy nghĩ theo kiểu điện ảnh! Đặt máy ảnh với các ống kính khác nhau và ở các góc độ khác nhau để bạn có thể có được một bức ảnh rộng, trung bình và cận cảnh. Hai hoặc nhiều máy ảnh với các ống kính khác nhau sẽ làm tăng giá trị sản xuất video của bạn và giúp bạn dễ dàng cắt ghép hơn.

Các dự án chụp ảnh nhà máy xí nghiệp của JAYbranding

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ với thị trường Việt Nam

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử lý ưu việt. Từ năm

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM Sau đó,

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn