Có phải lương là mối quan tâm hàng đầu khi chọn việc?

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Tất cả mọi người đi làm đều có một mối quan tâm hàng đầu đó chính là lương họ sẽ được nhận mỗi tháng là bao nhiêu, có đủ để chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày một cách thoải mái. Có nhiều người đã có việc ổn định nhưng vẫn chăm chăm đi tìm công việc khác, chỉ cần ở đâu trả lương cao họ sẽ sẵn sàng nhảy việc. Một người chọn việc khôn ngoan biết rằng lương không phải là yếu tố tiên quyết việc có nên chọn việc này hay không. Sự thật là có rất nhiều yếu tố khác đi kèm với những cơ hội khác mà không phải với ai, những yếu tố này cũng giống nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc hoặc một nghề nghiệp mới, thứ quan trọng nhất bạn nên nắm chắc là ưu thế của bạn trong lĩnh vực của mình. Hãy tuân thủ điều này nếu không muốn phải hối tiếc vì sự lựa chọn của mình.

Lương như thế nào là đủ?

Với hầu hết mọi người lương bổng chính là mối quan tâm hàng đầu để xem xét có nên nhận việc hay không. Tuy nhiên, lương càng cao thì công việc sẽ càng khó khăn và đòi hỏi nhiều hơn, lúc này chính bạn phải tự trả lời xem có đủ khả năng và sức lực để làm tốt công việc đó hay không. Vì vậy, mỗi người cần tự biết cách cân, đo đong đếm các khoản tiêu dùng của mình như thể nào để có thể cảm thấy đủ với mức lương phù hợp với năng lực của mình.

Các khoản phúc lợi

Ngoài lương thì các khoản phúc lợi chính là điều cần thiết nhất đối với nhân viên. Khi xem xét công việc mới thì đây là điều mà bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng để xem các khoản phúc lợi của công ty có phù hợp với mình hay không.
Ngoài bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, công ty còn hỗ trợ thêm các khoản nào khác hay không? Như công tác phí, tiền thưởng, chế độ tăng lương, các khoản hỗ trợ khi chuẩn bị lập gia đình, hãy tìm hiểu xem công ty có chế độ như thế nào với những nhân viên nghỉ sinh đẻ… Nếu bạn không biết chính xác những khoản phúc lợi mà bạn nhận được cũng như những khoản phúc lợi mà công ty cung cấp, hãy thử tìm trên website của họ.

Cân bằng giữa cuộc sống và công việc

Đối với một số người, công ty họ làm có quan tâm tới đời sống nhân viên hay không không phải là điều quan trọng. Nhưng một số khác thì ngược lại. Vậy bạn có muốn làm việc ở một công ty mà lịch làm việc linh hoạt phù hợp với cuộc sống của bạn?

Một số công ty tạo điều kiện cho nhân viên cân bằng giữa cuộc sống riêng và công việc. Một số khác không quan tâm nhiều đến các mối quan hệ của các cá nhân trong công ty mà chỉ quan tâm tới hiệu quả công việc. Hãy đảm bảo rằng bạn biết chắc mình đang làm gì?

Chế độ hưu trí

Đây là điều mà đa số các ứng viên trẻ thưởng không chú ý đến, vì họ không biết mình sẽ làm công việc này trong bao lâu. Tuy nhiên, đây là một điều khá quan trọng, bạn cần phải biết rõ công ty sẽ hỗ trợ như thế nào cho nhân viên khi họ đã già. Chế độ hưu trí của mỗi công ty là khác nhau vì vậy, hãy thẳng thắng đề cập đến vấn đề này với nhà tuyển dụng khi được phỏng vấn.

Các kỳ nghĩ lễ

Quan niệm của mỗi người về dịp nghỉ lễ này cũng khá khác nhau. Một số có thể làm việc mà không cần nghỉ ngơi. Ngược lại có những người nhất thiết phải nghỉ ngơi để có thể tái tạo năng lượng đã mất.

Nếu thời gian nghỉ ngơi quan trọng với bạn hãy chắc rằng bạn được dành bao nhiêu thời gian để nghỉ ngơi và bạn có thực sự được sử dụng nó hay không?

Các kỳ nghĩ lễ cũng là thứ mà ta có thể đưa ra đàm phán khi chuẩn bị lên lương.
Trên đây là những yếu tố quan trọng không kém so với mức lương bạn nhận được mỗi tháng. Một nơi làm việc tốt sẽ thỏa mãn tất cả những yếu tố trên, phù hợp với nhu cầu của bạn. Để tìm một công việc tốt hay chọn lựa được ứng viên giỏi hãy đến với People Profilers, chúng tôi đã kết nối rất nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm phù hợp và giúp cho công tác tuyển dụng nhân sự của công ty bạn dễ dàng tìm được nhân viên xuất sắc cho công ty mình bằng sự hỗ trợ tối đa cho cả hai phía.

Đối với các ứng viên chúng tôi không chỉ quan tâm đến kinh nghiệm, bằng cấp mà còn chú trọng tìm hiểu các yếu tố liên quan khác, bao gồm định hướng phát triển nghề nghiệp, mong đợi ở môi trường làm việc và những yếu tố khác chưa được thể hiện trên hồ sơ. People Profilers tin rằng chỉ khi những điều kiện này được thỏa mãn, ứng viên mới nhận thức được tiềm năng vô hạn của bản thân và thăng hoa trong môi trường làm việc mới. Đây chính là niềm tin, cũng là cam kết từ chúng tôi.

 

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin