Điện Thoại Siêu Rẻ thu hơn nửa tỷ đồng/tháng ở mỗi cửa hàng

Điện Thoại Siêu Rẻ thu hơn nửa tỷ đồng/tháng ở mỗi cửa hàng
Thế giới Di động cho biết doanh thu mỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đạt hơn 500 triệu đồng/tháng. Công ty sẽ tiếp tục thử nghiệm mô hình mới này tại thị trường tỉnh.

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Thế giới Di động cho biết doanh thu mỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đạt hơn 500 triệu đồng/tháng. Công ty sẽ tiếp tục thử nghiệm mô hình mới này tại thị trường tỉnh.

Ngày 1/11, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động công bố báo cáo cập nhật tình hình kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019.

Bên cạnh 3 chuỗi Thế giới Di động, Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh, 2 mảng kinh doanh mới đang được đại gia bán lẻ thử nghiệm gồm chuỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ và các trung tâm máy tính xách tay (laptop) lần đầu được tiết lộ kết quả hoạt động.

Điện Thoại Siêu Rẻ sẽ mở rộng sang thị trường tỉnh

Sau 2 tháng thử nghiệm mô hình Điện Thoại Siêu Rẻ có 11 điểm bán tại TP.HCM. Đây là những cửa hàng chỉ kinh doanh sản phẩm giá dưới 8 triệu đồng, có diện tích 15-20 m2, không lắp đặt máy lạnh và chỉ có 1 nhân viên để tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.

Thế giới Di động cho biết doanh thu mỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ hơn 500 triệu đồng/tháng. Con số này cao hơn mức 350-450 triệu đồng/tháng (trên dưới 15 triệu/ngày) mà CEO chuỗi Thế giới Di động và Điện Máy Xanh Đoàn Văn Hiểu Em từng tiết lộ vào đầu tháng 9.

Mô hình Điện Thoại Siêu Rẻ sẽ tiếp tục được thử nghiệm tại các thị trường tỉnh trong thời gian tới sau kết quả khả quan trên.

Ngoài Điện Thoại Siêu Rẻ, trong quý III, Thế giới Di động cũng mở 26 trung tâm laptop tại nhiều tỉnh thành. Bên cạnh đó, có thêm gần 150 cửa hàng Thế giới Di động và Điện Máy Xanh kinh doanh sản phẩm này, nâng số điểm bán laptop của hệ thống lên gần 500.

Thế giới Di động cho biết trung bình mỗi ngày trong tháng 9 có khoảng 1.000 laptop bán ra trên toàn hệ thống. Ngành hàng laptop dự kiến thu về 2.700-3.000 tỷ đồng trong năm 2019, tăng 25-30% so với cùng kỳ năm trước.

Một trung tâm laptop của Thế giới Di động ở TP.HCM. Ảnh: MWG.

Mục tiêu lâu dài của Thế giới Di động là chiếm 50% thị phần laptop so với mức 20% hiện nay, tương đương doanh thu 6.000-7.000 tỷ đồng/năm.

Với ngành hàng đồng hồ, hệ thống bán lẻ này cho biết số sản phẩm bán ra trong tháng 9 khoảng 50.000 nghìn chiếc với 134 điểm bán. Sau 7 tháng từ khi kinh doanh, tổng cộng hơn 150.000 nghìn sản phẩm đồng hồ đã được bán ra. Ngành hàng này dự kiến đóng góp 500-600 tỷ đồng doanh thu năm nay.

Doanh thu mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh giảm 200 triệu

Đến ngày 30/9, Thế giới Di động có 408 cửa hàng Bách Hóa Xanh ở TP.HCM và 380 cửa hàng đặt tại các tỉnh Nam Bộ và Nam Trung Bộ. Trong tháng 9, Bách Hóa Xanh mở mới 63 cửa hàng.

Trong cơ cấu doanh thu của tập đoàn, tỷ trọng đóng góp của Bách Hóa Xanh sau 9 tháng là 9,3%, tăng gần gấp đôi so với mức 5% cuối năm 2018. CEO Bách Hóa Xanh Trần Kinh Doanh từng chia sẻ mục tiêu tăng tỷ trọng doanh thu của chuỗi thực phẩm này sẽ lên 10% đến cuối 2019.

Doanh thu bình quân mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trong tháng 9 đạt mức 1,3 tỷ đồng/tháng với các điểm bán khai trương trước ngày 1/9. Con số này giảm 200 triệu đồng so với mức 1,5 tỷ đồng/tháng/cửa hàng trong tháng 8.

Báo cáo của Thế giới Di động lý giải do tính mùa vụ, trong các tháng mưa 8-11, chất lượng nguồn cung hàng hoá và tình hình tiêu thụ hàng tươi sống vào khung giờ cao điểm buổi chiều tối bị ảnh hưởng.

Công ty cho biết đã điều chỉnh giá bán thực phẩm tươi sống vào một số khung giờ cũng như sẽ thử nghiệm tăng cường khu vực hàng đông mát để tối ưu sản lượng, giảm sự ảnh hưởng của tính mùa vụ.

Quý III thấp điểm theo chu kỳ kinh doanh

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Thế giới Di động có doanh thu thuần 76.763 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ 2018; lợi nhuận sau thuế 2.976 tỷ đồng, tăng 36%. So với kế hoạch 2019, Thế giới Di động đã hoàn thành 71% mục tiêu doanh thu và 83% mục tiêu lợi nhuận.

Doanh thu của Thế giới Di động riêng trong tháng 9 là 7.908 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 279 tỷ đồng. Đây là mức lãi ròng theo tháng thấp nhất của công ty từ đầu năm nếu không tính tháng 2 có kỳ nghỉ Tết Âm lịch.

Công ty lý giải theo chu kỳ kinh doanh, doanh số bán hàng quý III thường thấp hơn hai quý cao điểm đầu năm. Tuy nhiên, doanh thu quý III năm nay vẫn tăng nhẹ so với quý I.

Đồ họa: Việt Đức.

Biên lợi nhuận gộp luỹ kế 9 tháng của Thế giới Di động là 18,4%, cao hơn mức 17,6% cùng kỳ năm trước. Biên lợi nhuận gộp trong quý III là 19,7%, cao nhất từ trước đến nay.

Tuy nhiên, tỷ lệ chi phí bán hàng trên doanh thu thuần của Thế giới Di động cũng tăng do 3 tháng qua công ty mở mới tới 257 cửa hàng, trung bình 2,8 điểm bán mới mỗi ngày. Đây là tốc độ mở rộng nhanh nhất trong lịch sử doanh nghiệp.

Do các cửa hàng mới cần được chuẩn bị trước khi khai trương nhưng không kinh doanh đủ tháng nên tỷ lệ chi phí vận hành trên doanh thu trong tháng khai trương cao hơn các điểm bán đã hoạt động ổn định. Lợi nhuận ròng quý III do đó bị ảnh hưởng, thấp hơn hai quý đầu tiên khoảng 20%.

Tuy nhiên, chỉ tiêu này vẫn tăng 32% so với quý III/2018. Biên lợi nhuận gộp lũy kế 9 tháng nhờ đó đạt 3,9%, cao hơn cùng kỳ năm trước là 3,3%.

Đến cuối tháng 9, toàn hệ thống Thế giới Di động có 2.706 cửa hàng. Chuỗi Thế giới Di động có 1.011 cửa hàng gồm 11 cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ. Chuỗi Điện Máy Xanh có 907 cửa hàng. Bách Hóa Xanh có 788 cửa hàng.

Trong cơ cấu doanh thu sau 3 quý, chuỗi Điện Máy Xanh chiếm tỷ trọng 57,4%. Chuỗi Thế giới Di động chiếm 33,3%. 9,3% còn lại do Bách Hóa Xanh đóng góp.

Hoạt động bán hàng trực tuyến (online) chiếm 13% tổng doanh thu của công ty sau 9 tháng. Doanh thu online trong tháng 9 đạt 903 tỷ đồng, tăng nhẹ so với mức 899 tỷ của tháng 8. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp doanh thu online của Thế giới Di động tăng trưởng sau 4 tháng đi xuống từ khi công ty đồng nhất giá bán tại cửa hàng và trên kênh online.

Việt Đức
* Nguồn: Zing News

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin