Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo là một công đoạn tưởng chừng như đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỷ mỷ trong từng khâu giai đoạn. Và việc thực hiện thành công một giai đoạn chụp ảnh sản phẩm quảng cáo cần chú ý các công đoạn quan trọng bên dưới:

Lên kế hoạch

Lên kế hoạch chụp ảnh sản phẩm quảng cáo là phần quan trọng nhất để có một shoot quảng cáo thành công. Bạn cần thể hiện được tinh thần của khách hàng, thông điệp marketing cho từng sản phẩm. Hoặc ví dụ như cần các thông điệp chỉ có sản phẩm hoặc giữa sản phẩm với người mẫu. Việc thể hiện ý tưởng concept trong giai đoạn này cực kỳ quan trọng để hình dung chúng ta cần chụp những gì và phối hợp ánh sáng thế nào. Thông thường, đối với các agency chuyên nghiệp, trong giai đoạn này sẽ cung cấp cho khách hàng một số bản draft về visual để thể hiện một cách tốt nhất những gì khách hàng, doanh nghiệp mong muốn.

Chuẩn bị

Bước chuẩn bị tương đối phức tạp vì là giai đoạn chuyển đổi giữa quá trình lên kế hoạch và quá trình thực hiện trực tiếp, trong giai đoạn này cần chú ý đến việc lựa chọn photographer, agency, hoặc ý tưởng khi lên khung có hài hòa với những gì đã được lên kế hoạch trước đó. Ngoài ra, cần chú ý kiểm tra các sản phẩm mẫu sắp chụp để có mẫu mã hoàn thiện nhất khi lên khung hình

Chụp ảnh và ánh sáng

Một trong những yếu tố then chốt trong nhiếp ảnh, đặc biệt là nhiếp ảnh sản phẩm là ánh sáng. Tùy theo tính chất của từng sản phẩm mà thủ thuật đánh sáng sẽ phức tạp và sắp xếp theo một kịch bản. Ngoài ra, việc phối hợp hình ảnh trong concept chụp cũng đòi hỏi góc ánh sáng hợp lý, khoa trương sản phẩm với góc nhìn đẹp nhất.

Hậu kỳ

Phần hậu kỳ là bước cuối cùng để nhà sản xuất đưa hình ảnh đến gần concept nhất, đây cũng là giai đoạn những khiếm khuyết của sản phẩm trong quá trình nhiếp ảnh được hoàn thiện ở công đoạn cuối cùng. Tuy nhiên, cũng lưu ý là hậu kỳ không phải đôi đũa thần cho mọi sản phẩm photoshoot vì nó chỉ phần nào khắc phục nhưng vẫn phải xuất phát từ gốc sản phẩm đã chụp.
Để có những shooting hình đẹp nhất, hãy liên hệ ngay [email protected] hoặc số ĐT 0989 971131