FWD và Vietcombank hợp tác phân phối bảo hiểm qua ngân hàng

FWD và Vietcombank hợp tác phân phối bảo hiểm qua ngân hàng
FWD ký kết hợp đồng hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền 15 năm với Vietcombank và mua lại liên doanh Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank - Cardif.

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

FWD ký kết hợp đồng hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền 15 năm với Vietcombank và mua lại liên doanh Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif.

Lễ ký kết hợp tác diễn ra vào ngày 12/11 tại Hà Nội. Ông Huỳnh Hữu Khang – Tổng giám đốc FWD Việt Nam cho biết, hợp tác với Vietcombank sẽ đưa hoạt động kinh doanh của tập đoàn bảo hiểm này tại Việt Nam lên một tầm cao mới, đồng thời giúp doanh nghiệp xây dựng mô hình liên kết bảo hiểm – ngân hàng dẫn đầu tại khu vực.

Theo tờ Bloomberg, giá trị của hợp tác dự kiến lên đến một tỷ USD, trong đó 400 triệu USD sẽ sớm được chuyển vào tài khoản của Vietcombank. Đây là một phần giao dịch chuyển nhượng phần vốn góp của ngân hàng này tại liên doanh Vietcombank – Cardif.

Ông Huỳnh Hữu Khang – Tổng giám đốc FWD Việt Nam.

Tại châu Á, tập đoàn bảo hiểm FWD có nhiều kinh nghiệm trong các vụ M&A lĩnh vực phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance). Những đối tác bancassurance của tập đoàn này có thể kể đến HSBC (Malaysia), Commonwealth (Indonesia), ICBC (Hong Kong), Security Bank Corporation (Philippines) và gần đây là Siam (Thái Lan).

Dù mới gia nhập thị trường Việt Nam ba năm, doanh nghiệp đã nhanh chóng hợp tác với hai ngân hàng thương mại là ngân hàng An Bình và ngân hàng Nam Á. Hợp tác với Vietcombank, ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam với hệ thống hơn 550 chi nhánh, phòng giao dịch và 18.000 nhân viên trên cả nước giúp gia tăng danh tiếng cho tập đoàn bảo hiểm này.

Ông Huỳnh Hữu Khang nhận định Vietcombank là đối tác lý tưởng để doanh nghiệp đẩy nhanh chiến lược phát triển tại Việt Nam. Hợp tác này mở ra một cơ hội lớn để tiếp cận với những phân khúc khách hàng, những mạng lưới phân phối rộng lớn hình thành 60 năm nay của ngân hàng.

“Đây là cơ hội để FWD mang các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đơn giản, dễ hiểu đến nhiều khách hàng và góp phần thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm tại Việt Nam”, ông Khang nói.

Lễ ký kết hợp tác diễn ra vào ngày 12/11 tại Hà Nội.

Qua hợp tác này, Vietcombank được kỳ vọng sẽ nhanh chóng lọt vào top ngân hàng có doanh thu bảo hiểm lớn nhất thị trường Việt Nam. Còn FWD vươn lên top những công ty bảo hiểm hàng đầu trong lĩnh vực bancassurance tại Việt Nam và cả khu vực châu Á.

Các chuyên gia nhận định, hiện nhu cầu về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam ngày càng tăng cao do nền kinh tế tăng trưởng mạnh và tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh mẽ. Trong bối cảnh đó, FWD có danh mục các sản phẩm đơn giản, dễ hiểu và phù hợp với nhu cầu khách hàng, trong khi Vietcombank có hệ thống phân phối rộng khắp trên cả nước. Cả hai đơn vị đều có chiến lược tập trung vào dịch vụ khách hàng và cam kết tận dụng công nghệ để mang đến khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Minh Anh
* Nguồn: VnExpress

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin