Comictoon – Digital Marketing Campaign

ComicToon - Tăng tốc lượt tải về cho app

ComicToon là ứng dụng đọc truyện tranh Hàn Quốc độc quyền tại Viêt Nam hướng tới đối tượng độc giả tuổi từ 13 đến 30. Với kho truyện khổng lồ với nhiều thể loại hấp dẫn như tình cảm, hình sự, đam mỹ, kinh dị, … ComicToon đặt mục tiêu tăng trưởng nhanh chóng không chỉ ở số lượng tải về mà còn ở số lượng người tương tác.

Thách thức:

  • Vì mới vào thị trường Việt Nam, đội ngũ Marketing tiên phong phải thực sự đa nhiệm với nhiều chức năng, đồng thời hạn chế (và cả áp lực) về thời gian thực hiện và tiến hành.
  • Đây là webtoon tính phí, hạn chế quảng cáo, hạn chế người đọc miễn phí bằng cách mở chương mới bằng xu. Đây cũng là một thách thức cho số người tương tác.
  • Điểm đánh giá trên app store đang ở mức trung bình, mà hầu hết đánh giá đều khen về chất lượng nhưng đánh giá thấp vì mức phí.

Giải pháp:

Nhận thấy đây là một sản phẩm chất lượng với một định vị riêng, JAYbranding đã nghiên cứu, đề xuất, và thực hiện theo mô hình marketing funnel (phễu tiếp thị):

  • Tập trung tăng trưởng số lượt tải về app, giúp tăng tốc ở giai đoạn đầu bằng 3 kênh có số lượng người dùng lớn Google AdWords, Facebook, và Tik Tok. Không chỉ giúp đẩy mạnh lượt tải từ quảng cáo mà còn cả lượt tải về tự nhiên nhờ độ phủ ở tất cả các kênh của khách hàng mục tiêu.
  • Phối hợp cùng Marketing Team sử dụng KOL để tăng nhận diện và sức ảnh hưởng đến đối tượng người dùng, như KOL Việt Mỹ.
  • JAYbranding thực hiện khảo sát người dùng trực tiếp và tư vấn lựa chọn kênh tái tiếp thị (remarketing) để tiết kiệm chi phí quảng cáo nhất, tăng số lượng người tương tác mà không đẩy kinh phí lên cao. 
0 / 5 (Đánh giá 0)

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin