Không là đam mê nhưng lại phù hợp

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Không phải ai cũng may mắn lao động bằng chính những đam mê của mình, mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, có thể dù họ phấn đấu thế nào cũng không làm được điều họ muốn vì vậy, thay vì trách cứ bản thân, chúng ta hãy làm thật tốt những công việc hiện tại của mình, công việc đã mang đến cho mình nhiều thứ như tiền bạc, nghề nghiệp, quan hệ xã hội…

1.Bạn học thêm kỹ năng mới, chứ không chỉ sử dụng mãi những thứ mình đã sở hữu
“Một nghiên cứu của LinkedIn đã cho thấy gần 9 trên 10 (89%) những người làm việc chuyên nghiệp tin rằng kỹ năng quan trọng hơn chức danh công việc,” Decembrele chia sẻ. “Thông tin này chỉ ra rằng nhiều người có xu hướng tìm việc tại những công ty có thể giúp họ phát triển xa hơn về chuyên môn đồng thời cung cấp đầy đủ công cụ và sự huấn luyện cần thiết để thành công.”
Công việc có đang dạy cho bạn thêm những điều mới mẻ?

Muốn giành lấy một công việc mới, bạn cần sở hữu bộ kỹ năng đủ mạnh để khác biệt và nổi bật hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh. Nhưngmột khi đã thực sự được đảm nhiệm vị trí đó, việc quan trọng nhất không chỉ là tiếp tục sử dụng chúng mà bạn còn phải phát triển chúng dựa trên đó. Công việc phải thúc đẩy nghề nghiệp của bạn tiến xa hơn.

2.Lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng
Dù đang làm việc cho công ty lớn hay nhỏ, hãy tìm hiểu xem có vị trí nào để bạn phát triển đồng thời mở rộng kỹ năng mạnh mẽ hơn trong tương lai không.
Khám phá những cơ hội giúp bạn được thăng tiến.

Nghiên cứu của LinkedIn cũng thể hiện rằng một trong những mục tiêu nghề nghiệp hàng đầu của người làm việc trong năm 2018 là được thăng tiến hoặc tăng lương. Yếu tố thúc đẩy người lao động nỗ lực trong vai trò hiện tại chính là họ biết mình có cơ hội phát triển. Ví dụ, bạn giữ vai trò nhân viên marketing cho một công ty tăng trưởng nhanh (fast-growing company), hãy cố gắng tìm hiểu xem mình có cơ hội thường xuyên tham gia vào các dự án quy mô toàn công ty và có khả năng phát triển lên vai trò quản lý không. Và cũng đừng quên xem xét mức tăng của lương thưởng vốn nên tỷ lệ thuận cùng sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

3.Bạn có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống
Ngay cả khi đã có một công việc như ý thích, quan trọng hơn hết là bạn vẫn phải đảm bảo được rằng đời sống công sở không tác động quá sâu vào cuộc sống cá nhân.

Bạn có đủ thời gian để tận hưởng cuộc sống bên ngoài thời gian công sở

“Tính linh hoạt là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với nhân viên văn phòng ngày nay, và nghiên cứu cũng phát hiện rằng 1/3 số người đi làm sẽ chấp nhận bị giảm lương để được quyền làm việc linh động theo thời gian biểu mong muốn.”

Mỗi công ty có quan điểm riêng về thời gian làm việc linh hoạt. Hiện đã có khá nhiều công ty cho phép nhân viên được làm việc tại nhà một ngày mỗi tuần. Trong khi đó một số công ty nằm trong danh sách nhà tuyển dụng hàng đầu lại tập trung vào giá trị của kết quả – họ ban hành chính sách để người lao động được quyết định làm việc tại nơi và vào lúc mà người đó cho là mang lại kết quả tốt nhất.” Vì thế, Decembrele khuyên rằng hãy xác định mức động linh động nào hợp nhất với nhu cầu của bạn rồi tìm kiếm công việc dựa trên tiêu chí đó để đạt được mức cân bằng tốt nhất (dù không hoàn hảo)

4.Bạn được truyền cảm hứng từ những việc đang làm
Cảm hứng có được từ công việc đang làm sẽ khiến bạn luôn tràn đầy động lực với vai trò mình phụ trách.

Công ty của bạn có những chương trình thiện nguyện hay công tác xã hội không?

Như Decembrele đã nói, “nhiều người có ý thức mạnh mẽ về mục tiêu công việc khi họ có thể đóng góp kỹ năng để hỗ trợ người khác, bất kể đó là hoạt động tình nguyện hay cố vấn”. Theo khảo sát của LinkedIn, gần 90% người làm việc đồng tình rằng thành công không chỉ là những điều đạt được mà thành công ở trong chính cảm hứng tích cực bạn đã truyền cho người khác.

5.Nỗ lực làm việc vất vả của bạn được ghi nhận và đánh giá cao
Sau tất cả những tâm tư và công sức đã nhiệt tình đổ vào công việc, sẽ rất đau lòng nếu như bạn không được nhìn nhận đúng mức.

Hơn nửa số người được khảo sát đã đưa ra quan điểm rằng thành công bao gồm cả thành tựu ngắn hạn và dài hạn.Vì thế, đóng góp của bạn cho công ty được đánh giá kịp thời và công nhận là rất quan trọng. Thử tưởng tượng xem, cảm giác nhận được email khen ngợi từ sếp tuyệt vời đến thế nào – đây thực sự là một cú hích.

Đôi khi bạn cảm thấy không hài lòng với công việc đang làm, nhưng trước khi vội vã cho rằng mình nên đitìm một bến đỗ mới trong sự nghiệp, hãy xem xét lại. Bất kỳ công việc nào cũng có lúc này lúc khác, qua khỏi thời kỳ sôi nổi có thể là gian đoạn bão hoà. Đừng vì thế mà bỏ rơi công việc!Nên thận trọng cân nhắc và đánh giá xem công việc hiện tại có còn nhiều giá trị và ý nghĩa cho sự nghiệp đường dài của mình trước khi ra quyết định bạn nhé!

Tại People Profilers, chúng tôi tin vào con người. Chúng tôi nhận thấy một thế giới ngập tràn cơ hội cho những ai được làm công việc họ đúng sở trường và yêu thích. Đây là nhân tố động lực thúc đầy chúng tôi cống hiến không ngừng trong việc tìm đúng ứng viên cho mỗi vị trí, và đúng công việc cho mỗi ứng việc. Chúng tôi đặt sứ mệnh cung cấp giải pháp tuyển dụng và nhân sự phù hợp, hiệu quả, đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững và tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo giữa nhà tuyển dụng và ứng viên nhằm đảm bảo lợi ích và sự phát triển toàn vẹn của cả hai.

 

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin