Kinh nghiệm hay vốn, điều nào quan trọng hơn khi start-up?

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Khi bạn đủ tự tin với kinh nghiệm và khả năng xoay vốn của mình và bắt đầu Star-up. Tuy nhiên, theo tỉ lệ thống kê thì chỉ có 3% các Start-up thành công ngay lần đầu. Vậy, họ đã làm gì để thành công, và còn tại sao những Start-up khác lại thất bại. Kinh nghiệm hay vốn, điều nào quan trọng hơn khi Start-up? Hy vọng một số tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn điều kiện cần cho một Start-up

1.Nghiên cứu thị trường

Dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường là điều mà các Start-up nên làm, việc này sẽ giúp cho bạn xem xét sản phẩm của mình có phù hợp với thị trường hiện nay không, và có thể tinh chỉnh cho phù hợp với thị hiếu khách hàng. Bên cạnh đó, nghiên cứu thị trường cũng sẽ giúp bạn biết được cách Marketting như thế nào sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

2.Có tầm nhìn

Start-up là một việc phát triển lâu dài chứ không phải là việc làm thời vụ. Khi bạn muốn đem đam mê của mình để Start-up thì phải đảm bảo được việc này sẽ tồn tại được bao lâu. 5 năm 10 năm hay lâu dài hơn nữa, hay chỉ trong vòng 3 tháng 4 tháng nó không còn là nhu cầu của khách hàng nữa. Bạn cần có tầm nhìn rõ ràng về việc Start-up của bạn sẽ đi tới đâu.

3.Tìm kiếm cho mình những Mentor tốt.

Dù bạn có vốn hay kinh nghiệm nhiều thế nào đi nữa thì việc khởi nghiệp của bạn đôi lúc cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Lúc này nếu may mắn có được những mentor tốt họ sẽ giúp bạn cách đứng lên, hướng dẫn bạn phải làm điều gì tiếp theo. Khi có bên mình những mentor tốt giống như việc tìm được ánh sáng trong đêm mưa gió.

4.Đừng hi vọng sẽ thành công trong những lần đầu

Hi vọng là điều cần thiết cho một nhà khởi nghiệp trẻ, cầu tiến để cố gắng hơn trong sự nghiệp của mình. Và điều quan trọng là “Đừng bao giờ hi vọng sẽ thành công trong những lần đầu”, nhất là khi một nhà khởi nghiệp trẻ, kinh nghiệm chưa có thì việc thành công ngay từ những lần đầu là không phải dễ, vì vậy nếu đặt quá nhiều kỳ vọng vào những sản phẩm hay những dự án đầu tiên thì sẽ làm cho bản thân các nhà khởi nghiệp mau nản chí, hãy luôn nghĩ rằng khởi đầu bao giờ cũng khó khăn “Vạn sự khởi đầu nan”, hãy để những thất bại ban đầu mang đến những trải nghiệm và những bài học quý giá cho hành trang khởi nghiệp của mình.

 

5.Tuyển dụng người có cùng đam mê

Nếu muốn phát triển lâu dài bạn cần tìm cho mình những người đồng đội tốt, có đủ đam mê nhiệt huyết với công việc như mình.

Một đội ngũ nhiệt tình với công việc sẽ luôn luôn cung cấp cho bạn 100% sức lực của họ. Không có cách nào tốt hơn để đảm bảo rằng đội ngũ của bạn đang tiếp tục bán hàng, làm marketing, và thậm chí là phát triển sản phẩm. Hãy thuê một số thành viên ban đầu của bạn dựa trên niềm đam mê của họ đối với sản phẩm (trong khi vẫn giữ chuyên môn và tính cách phù hợp với phần còn lại của đội nhóm) là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng nhóm của bạn sẽ có một khởi đầu tốt.

Tại People Profilers, chúng tôi tin vào con người. Chúng tôi nhận thấy một thế giới ngập tràn cơ hội cho những ai được làm công việc họ đúng sở trường và yêu thích. Đây là nhân tố động lực thúc đầy chúng tôi cống hiến không ngừng trong việc tìm đúng ứng viên cho mỗi vị trí, và đúng công việc cho mỗi ứng việc. Chúng tôi đặt sứ mệnh cung cấp giải pháp tuyển dụng và nhân sự phù hợp, hiệu quả, đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững và tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo giữa nhà tuyển dụng và ứng viên nhằm đảm bảo lợi ích và sự phát triển toàn vẹn của cả hai.

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin