Kinh nghiệm nhiều là nhân viên giỏi?

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Thế nào là một nhân viên giỏi? Tuyển dụng nhân viên giỏi hay chọn người có kinh nghiệm? Kinh nghiệm có phải là tất cả? Kinh nghiệm như thế nào là tốt? là những câu hỏi thường khiến các nhà tuyển dụng cảm thấy trăn trở. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn giải thích mắc xích quan trọng này: Kinh nghiệm nhiều có là nhân viên giỏi hay không?

Dấu hiệu nhận biết nhân viên giỏi

Có tinh thần đồng đội
Một nhân viên có năng lực sẽ biết cách phối hợp tốt với tất cả các thành viên khác trong công ty hay trong nhóm của mình, vì họ biết lợi ích quan trọng nhất của công việc chính là phát triển công ty chứ không phải ganh đua, hơn thua với nhau. Với họ việc giúp đỡ, hỗ trợ cho đồng nghiệp và cấp trên cùng nhau mang đến nhiều thành công cho công ty mới là mục tiêu hàng đầu mà mỗi nhân viên cần hướng đến.

Biết im lặng và lắng nghe
Trong một tập thể điều quan trọng nhất chính là sự thấu hiểu giữa các thành viên với nhau. Biết tiếp thu những ý kiến sáng tạo của đồng nghiệp, biết lắng nghe và đưa ra những góp ý phù hợp, không cố tình gây mâu thuẫn nội bộ. Bên cạnh đó, nhân viên giỏi cũng sẽ là người biết im lặng đúng lúc, không tán gẫu, không bàn tán chuyện người khác, chỉ nói những điều cần nói và im lặng những khi cần lắng nghe.

Nhìn nhận đúng đắn những sai lầm
Sai lầm trong công việc và trong cuộc sống là một việc không thể tránh khỏi. Nhân viên giỏi sẽ biết cách gạt bỏ sai lầm và tiến thẳng đến việc tìm phương pháp giải quyết. Điều này có nghĩa là họ thường không quá chú tâm vào những sai lầm và không để sai lầm làm trì trệ công việc. Họ cho rằng cứ tập trung vào những sai lầm sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn và không cải thiện được gì. Đặc biệt, nhân viên giỏi thường đề ra những giải pháp tốt nhất để giải quyết mọi vấn đề khó khăn. Trong mọi tình huống, họ luôn suy nghĩ theo hướng tích cực nhất.

Chọn thái độ thay vì kinh nghiệm
Nếu bạn vẫn giữ suy nghĩ kinh nghiệm là tất cả thì điều này hoàn toàn sai lầm. Vì khi phỏng vấn họ chỉ quan tâm một phần đến kinh nghiệm của bạn mà họ sẽ quan sát thái độ và nhiệt huyết với công việc của bạn nhiều hơn.

Khi bạn có rất ít kinh nghiệm trong công việc thì bạn hãy chinh phục nhà tuyển dụng bằng thái độ nhiệt tình, tinh thần ham học hỏi, chăm chỉ và thể hiện mình người trách nhiệm cao như thế nào, sẽ giúp cho các nhà tuyển dụng chú ý đến bạn nhiều hơn cả những người có kinh nghiệm mà thái độ tự cao.

Bất cứ điều gì cũng có thể học và tích lũy theo thời gian và kinh nghiệm cũng vậy. Có thể nhận thấy, những người mới ra trường, mới bước vào công việc thường không có kinh nghiêm. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu quá cao về kinh nghiệm thì chắc chắn không có ứng viên nào đáp ứng được. Kinh nghiệm không phải được tính bằng số năm làm việc mà được tính bằng khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của một người nào đó. Nếu lấy số năm kinh nghiệm để làm thước đo kinh nghiệm chắc chắn sẽ không công bằng với những người mới có chuyên môn và trình độ. Kinh nghiệm được tích lũy dần theo năm tháng, chỉ cần bạn chuyên tâm học hỏi và không ngừng tìm kiếm những điều mới mẻ trong công việc, bạn sẽ có một lượng kiến thức cho riêng mình.
Vậy nên, kinh nghiệm là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để bạn có được một công việc lý tưởng. Nếu thấy công việc nào phù hợp với mình bạn hãy dũng cảm nộp hồ sơ và sẵn sàng chinh phục họ bằng thái độ làm việc nghiêm túc, cầu tiến bạn nhé!

Tại People Profilers, chúng tôi đã kết nối rất nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm phù hợp và giúp cho công tác tuyển dụng nhân sự của công ty bạn dễ dàng tìm được nhân viên xuất sắc cho công ty mình bằng sự hỗ trợ tối đa cho cả hai phía.

Đối với các ứng viên chúng tôi không chỉ quan tâm đến kinh nghiệm, bằng cấp mà còn chú trọng tìm hiểu các yếu tố liên quan khác, bao gồm định hướng phát triển nghề nghiệp, mong đợi ở môi trường làm việc và những yếu tố khác chưa được thể hiện trên hồ sơ. People Profilers tin rằng chỉ khi những điều kiện này được thỏa mãn, ứng viên mới nhận thức được tiềm năng vô hạn của bản thân và thăng hoa trong môi trường làm việc mới. Đây chính là niềm tin, cũng là cam kết từ chúng tôi.

People Profilers có trụ sở chính được đặt tại Singapore và là một trong những đối tác tuyển dụng hàng đầu tại đây. Thông qua việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang đến một thương hiệu tuyển dụng hàng đầu nhằm phục vụ lợi ích tối ưu cho cả doanh nghiệp và ứng viên.

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin