Một thiết kế trang web công ty hiệu quả phải đảm bảo rất nhiều yếu tố như giao diện thiết kế, bố cục, màu sắc, tính năng, nội dung, tốc độ load, khả năng bảo mật, vận hành,…

Khi thiết kế một trang web chuyên nghiệp, nó giúp công ty khẳng định tên tuổi, thương hiệu, giúp xây dựng lòng tin và thu hút khách truy cập, tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vời nhất.

Kinh nghiệm thiết kế website công ty

Muốn đạt được những kết quả như vậy cần cả một quá trình nỗ lực, cố gắng của đội ngũ nhà thiết kế. Muốn sở hữu một thiết kế website công ty chuyên nghiệp, trước khi tiến hành thiết kế, chỉ cần bạn bỏ một ít thời gian để đọc các kinh nghiệm thiết kế web công ty cực kỳ chi tiết này. Tất Thành tin chắc bạn sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để thiết kế web công ty hoàn hảo.Xem thêm:

Xác định mục tiêu xây dựng website cho công ty

Mục đích thiết kế website công ty của bạn là gì?
 • Giới thiệu về công ty, quảng bá thương hiệu, kinh nghiệm chuyên môn
 • Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Cung cấp thông tin
 • Bán hàng và chăm sóc khách hàng
 • ….
Nếu đó là một trang web kinh doanh, mục tiêu chính của bạn sẽ là tăng lợi nhuận kinh doanh, nhưng bạn cũng muốn chia nhỏ mục tiêu đó thành các mục tiêu cụ thể và chuyển tiếp. Chẳng hạn như nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc hướng lưu lượng truy cập  cho web.
Bên cạnh đó, trang web của bạn cần đáp ứng nhu cầu của người dùng. Có một ý định rõ ràng khi xây dựng trang web giúp bạn xác định được mục tiêu cốt lõi và dễ dàng thực hiện mục tiêu đúng hướng.

Chọn một nhà cung cấp tên miền hosting uy tín

Có rất nhiều đơn vị cung cấp tên miền, hosting đang tồn tại với những lời mời quảng cáo hấp dẫn. Nhưng bạn nên chọn một nhà cung cấp uy tín. Đặc biệt là không nên tách riêng 2 dịch vụ này cho 2 công ty khác nhau mà chỉ nên chọn một nhà cung cấp cho cả 2 dịch vụ.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thường có thêm dịch vụ tên miền (hoặc nhiều). Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khi áp dụng cách này, bạn có thể tiết kiệm cho mình một số tiền bằng cách đăng ký một tên miền thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Hơn nữa, đây cũng là cách để bạn dễ dàng quản lý việc duy trì, gia hạn và được hỗ trợ sau đăng ký một cách tận tình nhất. Nếu có thể, bạn cũng nên chọn đăng ký tên miền, hosting tại nơi cung cấp dịch vụ thiết kế công ty để đảm bảo việc quản lý thu về một mối.

Chọn một nhà cung cấp tên miền hosting uy tín

Chọn tên miền cho công ty

Chọn đúng tên miền là một công việc rất khó. Bởi tên miền sẽ theo doanh nghiệp của bạn lâu dài. Bạn cần chọn một cái tên vừa có ý nghĩa  với công ty, vừa xây dựng thương hiệu nhưng đảm bảo dễ đọc, dễ nhớ, dễ phát âm và ngắn gọn.

Với hàng triệu trang web đã có, bạn có thể chọn tên miền theo thương hiệu của mình, chọn theo từ khóa lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh. Đồng thời, phần mở rộng cũng là phần rất quan trọng quyết định nhiều đến sự thành công cho website.

Chọn gói Web Hosting phù hợp

Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho bạn chính là chọn một máy chủ đáng tin cậy. Xem thời gian hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web để đảm bảo đó là đơn vị uy tín và tin cậy. Họ có thể đảm bảo website của bạn luôn hoạt động ổn định đồng thời, họ sẽ có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn để xử lý các vấn đề trục trặc, sự cố nhanh chóng.

Cân nhắc kỹ khi chọn các đơn vị cung cấp mới thành lập hoặc mới cung cấp dịch vụ, bởi có thể họ chưa đủ kinh nghiệm, thậm chí hỗ trợ kém khi xảy ra các sự cố về lưu trữ.

Không nhất thiết phải chọn các gói hosting băng thông tốc độ cao, mà chỉ nên lựa chọn gói băng thông phù hợp để bớt tốn kém kinh phí.

 Lập kế hoạch tổ chức, sắp xếp bố cục trang web

Một thiết kế trang web thành công đòi hỏi phải có tổ chức, sắp xếp bố cục thích hợp. Bạn cần trang web để trực quan, đơn giản cho người dùng. Đặc biệt, kinh nghiệm thiết kế website cho thấy điều hướng đơn giản, thông minh là một trong những yêu cầu cần thiết cho trang web.

Lập kế hoạch tổ chức, sắp xếp bố cục trang web

Một trang web công ty có bố cục gọn gàng, khoa học, các module, danh mục, nội dung được sắp xếp hợp lý và đơn giản sẽ mang lại trỉa nghiệm người dùng tốt hơn. Đồng thời, cách sắp xếp bố cục cũng phần nào đánh giá được độ chuyên nghiệp của công ty.Kinh nghiệm khi thiết kế website công ty với bố cụ gọn gàng mà bạn cần thực hiện là liệt kê tất cả cả các danh mục, module chính mà trang web của bạn sẽ có. Các trang quan trọng nhất phải có trong menu chính của bạn, danh mục con nên được đưa vào mỗi module để khách truy cập dễ dàng điều hướng đến các phần quan trọng nhất của trang web.

Nếu trang web của bạn chỉ có một vài module chính và khá cơ bản, việc tổ chức trang web không quá khó khăn. Nhưng nếu bạn sẽ có một trang web lớn hơn với nhiều trang chính, module và danh mục phụ khác nhau, thì điều quan trọng hơn nữa là phải lên kế hoạch cho việc tổ chức trang web kỹ lưỡng và điều hướng là điều rất quan trọng.

Màu sắc

Chọn màu sắc website như thế nào để thu hút khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu?

Màu sắc có sức mạnh để truyền đạt thông điệp và gợi lên những phản ứng cảm xúc, nhận thức, hành động của khách hàng. Tìm một bảng màu phù hợp với thương hiệu của bạn không phải là việc dễ dàng.

kinh nghiệm thiết kế website chọn màu sắc chính là chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu sắc trên web. không nên lạm dụng quá nhiều màu khiến cho tổng thể website lộn xộn, rối mắt. Tuy nhiên, cũng không nên sử dụng quá ít màu trông website sẽ đơn điệu, mờ nhạt và không tạo ấn tượng tới khách hàng.

Lựa chọn màu sắc

Ý nghĩa về một số màu sắc cơ bản cho website để bạn có thể cân nhắc chọn lựa màu cho website công ty của mình:

 • Màu đỏ đầy năng lượng mang lại cảm giác phấn khích, vui vẻ, táo bạo cũng như gợi liên tưởng đến tình yêu và niềm đam mê.  Nó đồng thời cùng là màu sắc cảnh báo.
 • Màu xanh dương là màu sắc của niềm tin, hy vọng mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái và độ tin cậy cho khách hàng
 • Màu vàng là màu của năng lượng, vừa mang lại cảm giác hạnh phúc, vừa khiến con người dễ bực dọc và lo lắng
 • Màu xanh lá cho các website công ty thiên về thực vật, môi trường
 • Màu cam là màu của sự sôi động, trẻ trung, hiện đại và tràn đầy sức sống
 • Màu đen đại diện cho sự bí ẩn, sang trọng và đẳng cấp
 • Màu trắng thường được dùng cho các khoảng trống trên website.

Có hàng triệu màu sắc đang tồn tại, bạn nên lựa chọn một màu phù hợp nhất khi thiết kế website công ty của mình.

Tối ưu hóa cho SEO

Nếu bạn muốn mọi người tìm thấy trang web của bạn, thì bạn cần phải suy nghĩ về cách thiết kế trang web tối ưu cho các công cụ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là học những điều cơ bản về SEO và tối ưu hóa từng trang web chuẩn SEO trước khi bạn xuất bản.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một cách để trang web của bạn có thứ hạng cao trên Google và được nhiều người biết đến công ty, các dịch vụ, sản phẩm mà công ty cung cấp hơn. Muốn vậy, các công việc bạn cần làm là:

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm hiểu các thuật ngữ, truy vấn mà đối tượng khách hàng của bạn đang sử dụng để tìm kiếm
 • Nên bao gồm các từ khóa có tìm kiếm trong cấu trúc URL, thẻ tiêu đề, heading, thẻ mô tả, hình ảnh của bạn
 • Bao gồm các liên kết nội bộ tự nhiên trên các trang web của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan trong văn bản neo.

Còn nhiều yếu tố khác nữa để có một trang web chuẩn SEO, đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, nhưng về cơ bản, bạn vẫn cần tối ưu các yếu tố trên đây.

Hình ảnh

Hình ảnh là mọi khía cạnh trực quan nên được sử dụng trong thiết kế web. Hình ảnh, video, đồ họa nên thể hiện tốt nhất các hình ảnh về công ty, hoạt động, dịch vụ và cách sản phẩm.

Hình ảnh

Tuy nhiên, hình ảnh cũng cần được tối ưu hóa về kích thước, định dạng, thẻ alt,.. sao cho phù hợp với nội dung và dung lượng lưu trữ của web. Quá nhiều hay quá ít hình ảnh không phải là một điều tốt, bạn chỉ nên sử dụng những hình ảnh đúng vị trí và minh họa sao cho phù hợp nhất.

Chú ý đến thời gian tải trang

Chờ đợi một trang web tải lâu khiến bạn mất khách truy cập. Gần một nửa số khách truy cập web mong muốn một trang web tải xong trong 2 giây hoặc ít hơn và họ có khả năng sẽ rời khỏi một trang web không được tải trong vòng 3 giây. Tối ưu hóa kích thước hình ảnh sẽ giúp tải trang web của bạn nhanh hơn.

Tốc độ tải trang cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của website công ty của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Bởi thế, bạn nên chú ý đến tốc độ tải trang web của mình bằng cách tối ưu ảnh, tăng băng thông, hạn chế các tính năng hoặc plugin không cần thiết,…

Thiết kế website công ty thân thiện với mobile

Nhiều người đang sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị khác máy tính để duyệt web. Điều này khẳng định khi thiết kế webiste cho công ty, bạn cần tìm hiểu và tiến hành thiết kế website phiên bản dành riêng cho di động hoặc tương tự. Thêm công nghệ responsize hoặc xây dựng trang web đáp ứng với bố cục và nội dung có thể điều chỉnh theo các màn hình khác nhau.

Thiết kế website công ty thân thiện với mobile

Website công ty thân thiện với các loại màn hình khác nhau giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, mang lại trải nghiệm duyệt web tuyệt vời hơn. Đồng thời, đây còn là yếu tố để Google xếp hạng web.

Trên đây là một vài kinh nghiệm thiết kế website công ty mà bạn cần bỏ túi trước khi có ý định xây dựng website cho công ty của mình. JAYbranding là một trong những nhà cung cấp dịch vụhosting và thiết kế website công ty chuyên nghiệp. Khi khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí tận tâm nhất.