Làm việc chăm chỉ hay làm việc thông minh?

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Số lượng không phải lúc nào cũng đi cùng chất lượng, khi bạn kéo dài thời gian làm việc bằng cách tăng ca, tăng thời gian làm việc không có nghĩa là bạn sẽ làm tốt công việc đó. Ai cũng chỉ có 24 tiếng mỗi ngày, vậy phải làm thế nào để công việc được hoàn thành tốt hơn, làm việc chăm chỉ hay làm việc thông minh?

Xây dựng thói quen bắt đầu công việc hàng ngày

Nhiều người rất khó khăn để bắt đầu công việc vào ngày mới, họ thường lãng phí rất nhiều thời gian cho những việc vô bổ như tán gẫu, lướt facebook,… việc này có khi mất đến cả tiếng đồng hồ, ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ công việc. Để tránh được vấn đề này bạn cần xây dựng cho não mình một cơ chế bắt đầu công việc bằng cách tập thói quen như đọc 1 bài báo, 1 trang sách, uống một tách café hay sau khi nghe 1 bài hát sẽ bắt đầu vào công việc ngay.

Có danh sách công việc cần hoàn thành mỗi ngày

Thời gian biểu, thời khóa biểu là những điều mà chúng ta rất hay làm khi bé, nó giúp chúng ta dựa theo đó mà biết tiếp theo mình cần phải làm gì. Bảng danh sách công việc cũng vậy, khi viết hết tất cả những điều cần làm chúng ta sẽ không còn phải mất nhiều thời gian cho việc suy nghĩ cần làm tiếp việc gì hay bỏ sót những việc cần phải hoàn thành. Hàng ngày, bạn chỉ cần lấy danh sách ra và thực hiện công việc theo thứ tự ưu tiên, thực sự nó sẽ giúp các bạn quản lý thời gian rất tốt đấy.

Tránh xa các yếu tố gây xao lãng

Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cũng như sự tập trung vào những thứ xung quanh như TV, câu chuyện của đồng nghiệp, điện thoại…Bạn phải tập thói quen tránh xa tất cả những điều gây xao lãng để đầu óc được tập trung làm việc. Đừng bật thông báo cho facebook chúng sẽ khiến bạn chốc chốc lại kiểm tra. Bên cạnh đó, khi muốn tập trung nên tìm một văn phòng thật yên tĩnh có chốt cửa hạn chế tối đa người ra vào, còn nếu muốn thỏa sức sáng tạo hãy tìm một nơi có không gian mở, mát mẻ có thể tạo cảm hứng cho công việc…

Không làm nhiều việc cùng một lúc

Có nhiều người tin rằng, làm nhiều việc cùng một lúc sẽ tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Khi não bộ của bạn phải xử lý nhiều việc trong cùng một thời điểm, nó sẽ bị tổn thương và không thể tập trung vào bất cứ công việc nào một cách trọn vẹn. Vì thế bạn đừng nên cố gắng trở thành một người đa nhiệm. Thay vào đó, hãy thiết lập cho mình một khoảng thời gian hợp lý để thực hiện duy nhất một nhiệm vụ. Sau khi đã giải quyết được vấn đề, bạn có thể dành cho mình vài phút thể nghỉ ngơi, thư giãn và bắt tay vào công việc tiếp theo.

Suy nghĩ về sự thành công

Tâm trí, suy nghĩ là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng công việc. Khi làm việc, bản thân người lao động cần giữ vững sự bình tĩnh và không ngừng thúc giục bản thân tập trung vào kết quả công việc cuối cùng. Không có bất kỳ điều gì có thể ngăn cản bạn tiến tới sự thành công.
Các dự án, kế hoạch thường có nhiều giai đoạn, nhiệm vụ phải giải quyết theo trình tự. Sau khi đã vượt qua từng bước nhỏ, bạn có thể tự thưởng cho bản thân mình. Hành động này tiếp thêm sự tự tin cho chính bạn trên bước đường chinh phục những thử thách trước mắt.

Dịch vụ tuyển dụng nhân viên chuyên nghiệp từ People Profilers là một bí quyết tuyển dụng nhân tài tuyệt vời nhất giúp bạn tìm ra ứng viên thông minh. Chỉ cần gởi đến chúng tôi những tiêu chí mà doanh nghiệp đang cần ở một nhân viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những ứng viên hoàn hảo phù hợp với doanh nghiệp bạn nhất. Hiện tại, People Profilers là một trong những dịch vụ quản trị nhân tài uy tín nhất Đông Nam Á, là sự lựa chọn của rất nhiều ông lớn trong nhu cầu tuyển dụng nhân viên cấp cao. Tại People Profilers chúng tôi có những tiêu chuẩn rất khắt khe đối với đội ngũ tuyển dụng của mình, từ việc nắm kiến thức và hiểu biết phong phú về lĩnh vực phụ trách, đồng thời có khả năng nắm bắt và hiểu rõ nhu cầu và quan điểm tuyển dụng của doanh nghiệp khách hàng.

Chúng tôi đặt phương châm tuyển đúng người đúng việc. Đúng người đúng việc là phạm trù bao hàm tổng thể, ứng viên không chỉ đơn giản có trình độ chuyên môn tốt, mà còn phải phù hợp với doanh nghiệp tuyển dụng về hoài bão, tính cách và thái độ làm việc.

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin