Nhiếp ảnh doanh nghiệp là gì?

Nhiếp ảnh doanh nghiệp (corporate photography) là một tên gọi chung cho những hình ảnh được dùng để truyền thông, tiếp thị cho hoạt động các tổ chức pháp nhân nói chung và đặc biệt là các doanh nghiệp nói riêng. Thể loại nhiếp ảnh này có thể được dùng cho bất kì tổ chức pháp nhân nào, lớn hay bé, kinh doanh hay không kinh doanh.
Nhiếp ảnh doanh nghiệp không phải là nhiếp ảnh quảng cáo. Ảnh quảng cáo dùng để bán sản phẩm, dịch vụ. Còn ảnh doanh nghiệp phục vụ việc xây dựng và nâng cao tên tuổi của công ty, của thương hiệu và có phong cách gần gũi với ảnh tạp chí.
Trong nhiếp ảnh doanh nghiệp, phổ biến nhất là chân dung nghề nghiệp (bussiness portrait, headshot). Các hội nghị, sự kiện của doanh nghiệp, không gian bên trong và bên ngoài văn phòng, cũng như hoạt động của nhân viên cũng là những chủ đề thường gặp. Ngoài ra, ảnh doanh nghiệp còn bao gồm cả những hoạt động cộng đồng, hoạt động tài trợ, nhân đạo của tổ chức.
Các hình ảnh này có thể được dùng trên website và mạng xã hội của tổ chức, trong quan hệ công chúng, báo cáo thường niên, brochure, danh thiếp, bản tin, và thông cáo báo chí.

Ảnh doanh nghiệp có đắt không? Có và không.
Nó đắt hơn nhiều so với chụp ảnh thẻ. Khá là đắt so với chụp ảnh gia đình thông thường. Thuê một nhiếp ảnh gia chụp sự kiện sẽ đắt hơn việc chẳng phải chi gì để đăng ảnh trên website hoặc mạng xã hội.
Nhưng hãy nhớ rằng nhiếp ảnh doanh nghiệp không quan trọng ở việc bạn chi bao nhiêu. Mục đích ở đây là để có những hình ảnh đẹp giúp công ty xây dựng danh tiếng. Còn các tờ hoá đơn thì không thể giúp gì cho việc này.
Hãy thuê một nhiếp ảnh gia có thể chụp những bức ảnh mà bạn cảm thấy tự hào khi dùng, bức ảnh không chỉ cho thấy bạn là ai mà còn cho thấy giá trị của bạn. Hãy thuê một nhiếp ảnh gia giúp câu chuyện của doanh nghiệp trở nên đáng chú ý. Hãy thuê một nhiếp ảnh gia hiểu rằng hình ảnh là một công cụ đáng giá cho hoạt động tiếp thị của công ty.
Cái giá của ảnh doanh nghiệp dùng để tiếp thị luôn rẻ hơn cái giá của việc chẳng có bức ảnh nào.

(Dịch từ Lines of Sight – timestudio.vn)


Posted

in

,

by

Tags: