Những điều cần biết về ứng viên thụ động

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Ứng viên thụ động thường là những ứng viên rất có khả năng, thường là những người đã có việc làm và cảm thấy hài lòng với công việc của mình, hoặc có thể họ là những người đang tự kinh doanh, vì vậy có thể thấy họ là những ứng viên cao cấp, đã có kinh nghiệm làm việc. Vậy, làm sao để khiến họ hợp tác với công ty chúng ta không phải là điều đơn giản.

Tiếp cận trực tiếp
Các ứng viên thụ động thường rất ít khi xem xét lại thông tin CV mà mình đã đăng tải trên các trang tin tuyển dụng, vì vậy, nếu thấy ứng viên nào phù hợp với những yêu cầu của công ty chúng ta nên chủ động liên hệ với họ.
Không nên gửi mail chọ họ vì có thể họ rất bận để kiểm tra mail mỗi ngày, liên hệ trực tiếp bằng cách gọi điện thoại, xin một cuộc hẹn để trao đổi công việc. Khi tiếp cận trực tiếp chúng ta sẽ dễ dàng khai thác được thông tin, nguyện vọng của họ nhiều hơn. Và sẽ thuyết phục hơn nhiều nếu như bạn để cho họ nghe những chia sẻ từ chính người trong cuộc là nhân viên cũ ở vị trí mà bạn đang tuyển dụng.

Tận dụng sự quen biết xung quanh
Cách này sẽ giúp cho bạn tiếp cận ứng viên thụ động nhanh chóng hơn, nhờ những mối quan hệ xung quanh, hay chính những đồng nghiệp, nhân viên trong công ty sẽ giúp tác động tâm lý họ dễ dàng hơn. Họ sẽ tiếp thu thông tin về tổ chức, về nhu cầu của công ty với một cái nhìn thiện cảm và dễ dàng đưa đến sự đồng thuận. Ngoài ra, nhờ bạn bè, đồng nghiệp giới thiệu thêm những ứng viên sáng giá cho vị trí mà bạn đang tuyển dụng cũng giúp giảm thiểu thời gian tìm kiếm của bạn và chi phí đăng tuyển cho doanh nghiệp.

Đưa ra lợi ích cho họ
Đối với ứng viên thụ động, khi muốn bắt đầu một công việc mới họ sẽ so sánh ngay những lợi ích mà mình đạt được so với công ty cũ, chính vì vậy, bạn cần phải đảm bảo cho họ thấy những gì họ được hưởng khi về công ty bạn sẽ tuyệt vời đến thế nào. Có thể là cho họ mức lương cao hơn, phúc lợi tốt hơn, cơ hội thăng tiến nhiều hơn…

Không nên vội vàng
Đối với những ứng viên thụ động, họ là những người đã quen với nhịp làm việc thường ngày, ít có thói quen muốn thay đổi nên nếu như bạn muốn chiếm được sự tin tưởng của họ thì tốt nhất là đừng vồ vập kiểu “hàng thịt hàng cá”, không có ích gì đâu nhé. Những người này rất thận trọng trong việc chọn lựa đối tượng giao tiếp. Hãy thực hiện theo từng bước một, chậm rãi và chắc chắn. Nếu như bạn thật sự có lòng và mong muốn họ hợp tác với công ty thì họ sẽ cảm nhận được được sự chân thành của bạn.

Để tuyển nhân viên cao cấp dễ dàng chất lượng hơn, bạn có thể đầu tư vào các công ty “săn đầu người”, các công ty này sẽ có phương pháp tiếp cận với những người được cho là có đầy đủ kinh nghiệm và khả năng phù hợp vị trí mà bạn muốn và nhanh chóng làm cho họ hợp tác với công ty bạn.
Hiện nay, People Profilers có trụ sở chính được đặt tại Singapore và là một trong những đối tác tuyển dụng hàng đầu tại đây. Thông qua việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang đến một thương hiệu tuyển dụng hàng đầu nhằm phục vụ lợi ích tối ưu cho cả doanh nghiệp và ứng viên. Chúng tôi đặt sứ mệnh cung cấp giải pháp tuyển dụng và nhân sự phù hợp, hiệu quả, đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững và tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo giữa nhà tuyển dụng và ứng viên nhằm đảm bảo lợi ích và sự phát triển toàn vẹn của cả hai.

 

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin