Những kiểu nhân viên tuyệt đối không nên tuyển dụng

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Tuyển dụng nhân sự là một công việc khá gian nan, vì tuyển lầm thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức của cả hai bên. Để tránh trường hợp này bạn cần phải nhận dạng được những kiểu ứng viên sau là không nên tuyển dụng, và chọn được những nhân tài phù hợp với công ty mình hơn, hạn chế được việc mắc phải sai lầm khi tìm nhân sự.
1.Người ích kỉ
Đây là kiểu nhân viên mà các công ty, doanh nghiệp nên né tránh vì họ chỉ biết nghĩ đến lợi ích của bản thân trước, không quan tâm đến lợi ích chung hay đồng nghiệp. Trong một số trường hợp họ sẵn sàng chọn cơ hội tốt cho bản thân hơn là sự rủi ro của công ty.

Vì vậy, khi phỏng vấn bạn hãy đặt những câu hỏi về các tình huống làm việc nhóm hay những sự lựa chọn… để xem xét cách xử lí của ứng viên ra sau. Từ đó sẽ đánh giá được ngay họ làm việc cá nhân hay vì tập thể mà đưa ra quyết định tuyển dụng.

2.Người lười biếng, thiếu thực tế
Đây là kiểu nhân viên khá phổ biến tại nhiều công ty. Khi được đề cập đến các vấn đề như làm thêm giờ, tăng ca, làm thêm cuối tuần họ sẽ tỏ vẻ khó chịu, kêu ca, cho rằng mình đang bị “bốc lột” sức lao động. Đa số đây là những người rất ít kinh nghiệm hoặc chưa từng đi làm, họ có niềm tin rất mãnh liệt sẽ có những công việc ổn định, nhẹ nhàng, lương cao dành cho mình.


Là người không có kỹ năng, không thông minh mà còn lười nhát thì sẽ rất mất thời gian nếu bạn tuyển vào công ty, vì có thể không quá 3 ngày họ sẽ chạy mất dép, hay chính bạn sẽ phải tạm biệt họ vì không chịu nỗi.

3.Người ảo tưởng sức mạnh
Trường hợp này rất hay gặp ở những bạn sinh viên mới ra trường và ngay cả những bạn đã đi làm vẫn mắc phải. Họ quá ảo tưởng về khả năng của bản thân, cũng như tin tưởng tuyệt đối vào bằng cấp mà họ sở hữu, nhưng kinh nghiệm thực tiễn thì lại là số 0. Đòi hỏi công ty những chính sách không phù hợp, hay đưa ra mức lương không hợp lí so với kinh nghiệm cũng như những gì mình sẽ mang lại cho công ty. Vì thế, dù ứng viên có tốt nghiệp thủ khoa hay là du học sinh thì kiểu này bạn cũng đừng nên tuyển dụng.


Một sự thật là doanh nghiệp chỉ trả tiền cho những đóng góp của nhân viên, chứ chẳng bao giờ trả tiền cho bằng cấp. Cho nên, khi gặp kiểu ứng viên này, bạn nên gạch tên ngay cho không phải mất thời gian đôi bên.

4.Người “biết tuốt”
Bạn sẽ dễ dàng nhận dạng được kiểu người này, vì tron suôt buổi phỏng vấn bạn sẽ thường xuyên nghe được những câu trả lời như: “việc này tôi biết rồi”, “tôi đã từng làm việc này rồi”, “việc này rất dễ dàng với tôi”…họ không nghe bất cứ trao đổi nào về công việc từ bạn mặc dù họ là người cực kì ít kinh nghiệm, hoặc chỉ vừa mới kết thúc khóa thực tập.


Tìm kiếm một ứng viên tự tin là rất quan trọng, nhưng họ phải biết mình là ai, mình đang ở đâu, đủ khiêm tốn để nhìn nhận, học hỏi mới trở thành một nhân viên giỏi.

5.Người thường xuyên đổ lỗi.
Hay còn là người thiếu trách nhiệm, trong buổi phỏng vấn có thể sẽ rất khó nhận ra họ, vì vậy, bạn nên chuẩn bị những tình huống, câu hỏi liên quan đến công việc trước của họ để xem họ có thuộc tuýp người này không.
Kiểu người này cực kì “nguy hiểm” cho công ty bạn, vì với họ trách nhiệm là một gánh nặng. Họ sẽ không bao giờ chịu nhận lỗi mà luôn tìm lí do hay ai đó để biện minh cho cái sai của mình


Để tuyển dụng đúng người tài, mà lại không mất thời gian, công sức, các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp có thể lựa chọn People Profilers, một trong những dịch vụ quản trị nhân tài cao cấp nhất Đông Nam Á, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những ứng viên phù hợp nhất với điều kiện của công ty. Chúng tôi đáp ứng thành thạo các nhu cầu tuyển dụng khác nhau, từ các vị trí quản lý cấp cao, cấp trung đến cấp bậc nhân viên mới ra trường và nhân viên thời vụ. Đồng thời, đội ngũ tuyển dụng của chúng tôi tích lũy dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, kể cả kỹ thuật, tài chính, marketing và sản xuất.

 

 

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin