Phỏng vấn ở nhà hàng

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

CHUẨN BỊ GÌ KHI PHỎNG VẤN TẠI NHÀ HÀNG? 

Thỉnh thoảng, nhà tuyển dụng sẽ mời ứng viên đến phỏng vấn qua một bữa ăn – thậm chí là bữa sáng. Cuộc phỏng vấn này cũng quan trọng không kém, thậm chí có thể quan trọng hơn cuộc phỏng vấn trong văn phòng làm việc như thông thường. Đó là bởi vì, trò chuyện nhiều hơn và ít trang trọng hơn. Nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể mất cảnh giác, mắc lỗi ngớ ngẩn và chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân. Vì vậy, điều quan trọng ở đây chính là thể hiện tính chuyên nghiệp, hãy luôn nhớ rằng bạn đang được cân nhắc cho một công việc, cho dù đó không phải là một cuộc phỏng vấn tại văn phòng chính thức.
Khi bạn được mời phỏng vấn qua một bữa ăn hoặc cà phê, hãy dành thời gian để chuẩn bị cẩn thận như một phỏng vấn trong văn phòng.
Dưới đây là một số lời khuyên bạn có thể sử dụng cho một cuộc phỏng vấn tại một nhà hàng.

1.Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn
Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn thật kỹ giống như những gì bạn chuẩn bị cho các công việc khác. Nếu bạn lo lắng, hãy xem trước nhà hàng mà cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra ở đó . Bằng cách này, bạn sẽ biết chính xác những gì có trên menu, nhà hàng nằm ở đâu, và nhà hàng sang trọng hay giản dị như thế nào. Nhiều nhà hàng cũng có thực đơn trực tuyến để bạn có thể xem xét.

Thử đi đến nhà hàng trước cũng sẽ cho bạn cơ hội vạch ra lộ trình của mình- chọn lái xe hay đi phương tiện công cộng khác. Bạn cũng có thể tìm ra nơi đỗ xe nếu bạn định lái xe. Điều này sẽ giúp bạn đúng giờ trong ngày phỏng vấn.

2.Xác nhận các chi tiết
Hãy chắc chắn rằng bạn đã xác nhận các chi tiết trong cuộc hẹn để đến đúng nơi và đúng thời điểm. Xác nhận người bạn cần gặp để lấy được số điện thoại di động và đưa số của bạn cho người lên lịch, để bạn có thể liên lạc trong trường hợp có trục trặc. Cũng đừng quên tìm hiểu xem có đặt chỗ trước hay không.

3.Trang phục
Trang phục cho buổi phỏng vấn xin việc trong nhà hàng phụ thuộc vào nhà hàng và cách người phỏng vấn của bạn sẽ mặc. Nếu bạn đang phỏng vấn xin việc tại một công ty lớn và nhà hàng rất lạ mắt, bạn sẽ phải mặc trang phục công sở. Nếu công ty và nhà hàng bình thường hơn, ví dụ như quán bar, bạn có thể mặc trang phục bình thường. Tốt nhất là bạn hỏi người mời bạn cho lời khuyên về việc mặc gì.

4.Mang theo tài liệu hỗ trợ
Giống như một cuộc phỏng vấn tại văn phòng, hãy chắc chắn mang theo bất kỳ tài liệu bổ sung nào mà bạn có thể cần để trình bày hoặc cho người phỏng vấn xem. Không vì trong một khung cảnh bình thường mà nghĩ rằng các yêu cầu này không được áp dụng. Có thể bao gồm một bản sao sơ yếu lý lịch, bài viết mẫu, portfolio hoặc bất kỳ tài liệu nào khác để hỗ trợ cho hồ sơ xin việc của bạn.

5.Thời gian
Hãy đến sớm vài phút, để người phỏng vấn không phải chờ đợi bạn. Đừng yêu cầu được ngồi hoặc gọi đồ uống tại quầy. Hãy chào hỏi người phỏng vấn ở sảnh hoặc tiền sảnh với một nụ cười và một cái bắt tay.

6.Gọi thức ăn cẩn thận
Khi bạn gọi món, hãy cân nhắc. Đừng gọi món đắt nhất trong thực đơn. Cũng hãy cẩn thận về những gì bạn gọi. Món ăn mà bạn có thể cắt dễ dàng là tốt nhất. Pasta, bánh mì kẹp thịt hay những món khác tương tự có thể sẽ khiến mọi thứ trở nên lộn xộn. Tôi đã học được kinh nghiệm đó khi tôi có lịch trình phỏng vấn tại một nhà hàng. Tôi đã đi ăn trưa với một người tuyển dụng và mắc lỗi khi gọi món mì spaghetti. Tôi làm đổ và một giọt nước sốt dính trên áo suốt nguyên buổi chiều hôm đó.

7.Chú ý cách cư xử
Mẹ của bạn luôn đúng khi luôn nói với bạn về cách cư xử cơ bản trên bàn ăn. Người phỏng vấn sẽ luôn quan sát để đảm bảo bạn biết về cách thức ăn uống phù hợp, đặc biệt nếu bạn đang được phỏng vấn cho một công việc mà bạn sẽ cần phải dùng bữa với khách hàng.

Trong khi bạn đang được phỏng vấn, đừng nói chuyện khi thức ăn còn trong miệng và hãy nhai chậm. Mặc dù nhà hàng có túi cho mang về, nhưng trong trường hợp này bạn không nên yêu cầu xin túi mang về.

Một số điều khác cần xem xét: Đừng gửi đồ ăn trở lại, hãy lịch sự với nhân viên phục vụ và những người khác làm việc tại nhà hàng. Đây là một cách tốt để thể hiện tốt tính cách của bạn.
Uống rượu
Hãy luôn cẩn thận về việc uống rượu khi bạn phỏng vấn xin việc. Nếu người phỏng vấn gọi đồ uống, bạn có thể gọi giống như vậy, nhưng không bắt buộc. Nếu bạn chọn uống rượu, đừng uống hơn một ly rượu, và hãy thật cẩn thận để tập trung vào cuộc trò chuyện. Nếu còn lưỡng lự, đừng gọi rượu.

8.Tính chuyên nghiệp
Đặc biệt nếu bạn đã uống một hoặc hai ly rượu, có thể bạn sẽ lan man trong cuộc trò chuyện và chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân. Tất nhiên, bạn muốn thân thiện và dễ gần, nhưng hãy nhớ rằng bạn đang phỏng vấn xin việc chứ không phải đi ăn với bạn bè.

9.Thanh toán hóa đơn
Hãy chắc rằng nếu một nhà tuyển dụng mời bạn phỏng vấn tại một nhà hàng, hãy để anh ấy hoặc cô ấy nhận hóa đơn. Người mời bạn sẽ trả tiền dùng bữa, kể cả tiền tip. Nếu hóa đơn được đặt gần hoặc bên cạnh bạn, đừng để tâm đến nó và tiếp tục cuộc trò chuyện. Chờ người phỏng vấn hỏi hóa đơn. Tất nhiên, hãy nhớ “Cám ơn”.

10.Sau phỏng vấn
Giống như bạn làm với bất kỳ cuộc phỏng vấn nào khác, hãy gửi một lá thư cảm ơn cho cuộc phỏng vấn và bữa ăn, ngầm nhắc lại sự quan tâm của bạn đối với công việc.

BY ALISON DYLOE

 

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin