Thị trường “tiền ảo” đồng loạt tăng mạnh, Bitcoin vượt ngưỡng 7.300 USD

Thị trường "tiền ảo" đồng loạt tăng mạnh, Bitcoin vượt ngưỡng 7.300 USD

Giá Bitcoin ngày 4/1 bất ngờ vụt tăng mạnh vượt ngưỡng 7.300 USD, kéo theo các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng bất tăng, sắc xanh bao trùm thị trường.

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Tại thời điểm 16h30, giá Bitcoin đứng ở mức 7.365 USD, tăng 0,99% trong 24 giờ qua.

Trong top 10 đồng tiền lớn nhất thì có đến 9/10 tăng trong 24 giờ qua. Trong đó, đồng Bitcoin SV và đồng Bitcoin Cash tăng mạnh nhất, tăng lần lượt 7,18% và 6,31% lên 105,36 USD và 223,8 USD. Các đồng tiền khác như Ethereum, Binance Coin, Litecoin cũng đều tăng mạnh, mức tăng lần lượt 1,69%, 1,47% và 2,83%. Chỉ riêng đồng Tether bị giảm 0,32% xuống mức 1 USD.

Thị trường tiền ảo đồng loạt tăng mạnh, Bitcoin vượt ngưỡng 7.300 USD - Ảnh 1.

Nguồn: Coinmarketcap

Tổng giá trị của toàn thị trường kỹ thuật số tăng lên 195,83 tỷ USD. Thị trường bao trùm trong sắc xanh dù một số quan chức đưa ra cảnh báo không nên đưa đồng tiền số của NHTW vào sử dụng.

Cụ thể, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Đức Bundesbank, ông Jens Weidmann, cảnh báo không nên đưa vào sử dụng ngay đồng tiền số của ngân hàng trung ương mà không cân nhắc cẩn thận về sự cấp thiết và những hệ lụy tiềm tàng của đồng tiền này.

Theo ông Weidmann, trong nền kinh tế thị trường, các công ty phải đưa ra những dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Các ngân hàng nên cung cấp một phương thức thanh toán nhanh nhất, với chi phí thấp nhất có thể, không để khách hàng phải tìm tới những đồng tiền như Libra (của Facebook) hoặc các hệ thống thanh toán kĩ thuật số tương tự.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Bundesbank cũng đề nghị cần giám sát tài chính chặt chẽ đối với đồng Libra khi đồng tiền mã hóa này ra đời, cũng như cần phải áp dụng phù hợp luật cạnh tranh để ngăn chặn vị thế quá mạnh trên thị trường của Facebook.


Theo Thanh Anh

Nhịp sống kinh tế

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin