Thiết kế website bằng Wix? Nên hay không?

man in black crew neck t-shirt sitting at the table

Chia sẻ bài viết

Hiện tại có nhiều nền tảng sử dụng để làm website, trong đó phải kể đến Wix. Một nền tảng website thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, bạn có nên dùng Wix hay không?

Bài viết này không hẳn là một bài PR dịch vụ nhưng nó cung cấp cho người dùng là bạn, đặc biệt các chủ doanh nghiệp đang mong muốn khởi nghiệp có cái nhìn khách quan nhất về việc sử dụng 1 nền tảng như trên cho doanh nghiệp.

Bạn nên sử dụng Wix trong những trường hợp sau:

  1. Nếu bạn khởi nghiệp có nền tảng là thiết kế hoặc giỏi về front-end.
  2. Bạn mong muốn 1 trang web với vài ba trang đơn giản chỉ để niêm yết dịch vụ
  3. Bạn đã có khung nội dung mong muốn của mình
  4. Bạn là người thích DIY mọi thứ
  5. Bạn rành rẽ tiếng Anh ở 1 trình độ nhất định

Nếu bạn sử dụng Wix chỉ để làm những việc sau đây thì nên xem lại

1. Bạn muốn tiết kiệm tiền?

Phần này các bạn bè và cả mình đều nghĩ: à, có 1 giải pháp all in one thì mình dùng cái này cho nhanh. Nhưng không, giá của Wix nếu gộp lại sẽ rất lớn. Một ví dụ đơn giản nếu bạn muốn 1 website với form liên hệ thì giá basic của Wix là 300k/tháng mà còn không có hóa đơn đỏ (tương đương 3tr6/năm)

2. Bạn muốn tiện lợi không phiền người khác

Bạn muốn tự mình làm tất tần tật mọi thứ thì mình xin can, nhiệm vụ của 1 giám đốc khi khởi nghiệp nhiều hơn 1 website. Bạn phải lo mọi thứ từ marketing, hành chính và quan trọng là đi kiếm khách hàng về cho công ty. Trừ phi bạn là một chuyên gia lừa đảo, còn lại thật sự không ai so quá kỹ về website của bạn với trình độ thẩm mỹ siêu phàm (nếu có đâu), điều họ quan tâm là thông tin trên web bạn có thật sự đầy đủ hay không.

Nếu bạn phí thời gian làm hết từ thiết kế đến viết nội dung thì không biết bạn sẽ dành thời gian làm việc gì khác nữa. Giống như bản thân bạn phải đi đến sở công thương nộp hồ sơ trong khi chi 1tr cho dịch vụ họ làm 1 lần là xong

3. Bạn muốn công ty mình chỉ dừng lại ở 1 trang web vài 3 trang

Nên nhớ, doanh nghiệp đa phần đều đi từ nhỏ đến lớn (tất nhiên không nhắc đến những trường hợp chưa thành công). Khi đó, bạn muốn di chuyển nội dung của web mình từ Wix ra ngoài thì sorry, cực kỳ khó khăn vì wix đã khóa bạn với họ. Chưa kể nếu bạn lỡ làm 2-3 project với Wix thì điều này cực kỳ khó khăn, mà Wix thì hoàn toàn không hỗ trợ bạn những việc customize, vì họ chỉ là 1 cty bán phần mềm xây web. Thử xem nếu bạn muốn 1 danh sách các tỉnh thành tại Việt Nam để khách tiện liên hệ?

Ngoài ra, khi doanh nghiệp bắt đầu phát triển, liên quan các phòng ban, hầu như 1 chuyên gia IT nào cũng khuyên bạn rời bỏ nền tảng này nhanh nhất nếu có thể. Vì nó chả giúp gì được cho việc kinh doanh về lâu dài của bạn

4. Các giải pháp marketing liên quan

Thú thật mình chưa từng thấy một website nào xây dựng bằng Wix mà có một lịch sử marketing SEO hay tương thích tốt, vì cơ bản Wix chú trọng phần editor để đưa bạn vào chứ không hế quan tâm nhiều tới front-end hay optimize speed cho bạn đâu. Nếu bạn đọc được bài viết này thì chắc hẳn bạn biết rằng bạn đang đọc trên nền tảng riêng là wordpress được tối ưu cho Google.

Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá tại JAYbranding nếu bạn cần

  1. Tiết kiệm chi phí cho 2 năm đầu
  2. Không có kiến thức thiết kế, marketing
  3. Muốn 1 dịch vụ nhanh chóng trọng gói
  4. Xem thêm tại đây: Dịch vụ thiết kế website 

 

 

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn