Trang phục để cho cuộc phỏng vấn xin việc thành công

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Trang phục phù hợp cho cuộc phỏng vấn xin việc thành công (By Alison Doyle)

Bạn sẽ mặc quần jean, quần short, giày thể thao để xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn việc làm? Bạn sẽ nhai kẹo cao su trong cuộc phỏng vấn hoặc đến trong tình trạng quần áo nhăn nheo? Mặc trang phục không phù hợp hoặc kỳ quặc khi đi phỏng vấn xin việc thì khả năng bạn mất việc sẽ rất cao. sẽ rất cao.

Ấn tượng đầu tiên của người phỏng vấn thường là một ấn tượng lâu dài, vì vậy cách bạn thể hiện bản thân trong một cuộc phỏng vấn là rất quan trọng. Và trong khi một số trang phục nên và không nên (luôn luôn, luôn tránh xa denim), một số hướng dẫn có thể tinh tế hơn. Đọc bài viết dưới đây để thấy được tầm quan trọng trong việc để lại ấn tượng đầu tiên của bạn, và nhận được những lời khuyên về trang phục phù hợp trong các cuộc phỏng vấn công việc.

Ăn mặc đẹp nhất khi đi phỏng vấn

Liệu nó có làm nên sự khác biệt khi bạn lựa chọn trang phục cho một cuộc phỏng vấn? Trong nhiều trường hợp, nó thật sự đã mang lại sự khác biệt. Tôi sẽ không bao giờ quên người đàn ông tôi đã phỏng vấn cho vị trí kế toán. Anh ấy đã nghỉ việc được vài tháng và muốn cho tôi thấy lý do tại sao. Anh cởi áo khoác, cởi cúc áo và bắt đầu kéo quần xuống (đây là một câu chuyện có thật) để cho tôi xem vết sẹo từ một chân vịt thuyền đã làm anh bị thương. Anh ta đã không nhận được công việc. Và trường hợp không nhận được việc nữa là của một cô gái trẻ mặc váy đỏ rực và ngắn đến nỗi cô ta khó có thể ngồi xuống!

Trong môi trường kinh doanh bảo thủ mà tôi làm việc vào thời điểm đó, ngoại hình thực sự quan trọng. Nhưng ngược lại, trong các môi trường khác, điều đó không quan trọng. Ví dụ, trang phục cho một cuộc phỏng vấn việc làm mùa hè hoặc một cuộc phỏng vấn công việc khởi nghiệp sẽ ít trang trọng hơn. Tuy nhiên, nó thật sự có ý nghĩa khi bạn biết cách ăn mặc phù hợp nhất cho cuộc phỏng vấn, bất kể quy định trang phục tại công ty.

Nếu bạn nghi ngờ hoặc không chắc chắn về cách ăn mặc cho một cuộc phỏng vấn, hãy liên hệ với người đã lên lịch phỏng vấn và hỏi trực tiếp họ.

Theo Kim Zoller tại Image Dynamics, 55% nhận thức của bạn về người khác dựa trên cách bạn nhìn. Vì vậy, trong khi bạn ít quan tâm đến trang phục hơn so với năng lực và kinh nghiệm thì đôi lúc những gì bạn mặc sẽ tạo ra sự khác biệt ảnh hưởng tới cách người phỏng vấn có đánh giá bạn là một ứng cử viên hay là không. .

Zoller đã chia sẻ một số lời khuyên về việc hoàn thiện cách ăn mặc tốt nhất, mà không nhất thiết phải chi nhiều tiền. Dưới đây là những điều cơ bản:
Trang phục phỏng vấn chuyên nghiệp của phụ nữ
1.Màu sắc trơn, trang phục đứng đắn
2.Áo khoác
3.Giày cao vừa phải
4.Trang sức giới hạn
5.Tóc gọn gàng, thể hiện sự chuyên nghiệp
6.Hàng dệt kim màu sáng hoặc vàng nhạt
7.Trang điểm vừa và một ít nước hoa
8.Làm móng cẩn thận
9.Cặp hồ sơ

 

Trang phục phỏng vấn chuyên nghiệp nam
1.Màu sắc trơn, trang phục đứng đắn
2.Áo sơ mi trắng dài tay
3.Cà vạt đứng đắn
4.Vớ tối màu, giày công sở
5.Hạn chế đồ trang sức
6.Tóc gọn gàng, chuyên nghiệp
7.Một ít dưỡng sau khi cạo râu
8.Móng tay gọn gàng
9.Cặp hồ sơ

Có nhiều cách hơn để đảm bảo bạn ăn mặc phù hợp
Như bạn có thể thấy, các hướng dẫn có thể phức tạp hơn đối với phụ nữ. Trang phục phỏng vấn phù hợp cho nam giới khá đơn giản và ranh giới giữa trang phục công sở thông thường và kinh doanh chuyên nghiệp được phân định rõ ràng. Cùng với việc chọn trang phục phỏng vấn, phụ nữ cũng phải tạo kiểu tóc và chọn một chiếc túi phù hợp với cuộc phỏng vấn.

Cho dù ứng viên thuộc bất kỳ giới tính nào cũng nên tránh xa denim – jeans không bao giờ là lựa chọn tốt cho một cuộc phỏng vấn. (Có nhiều thứ bạn không nên mặc khi đi phỏng vấn xin việc, như dép xỏ ngón và quần short.) Nói chung, trừ khi bạn đang ứng tuyển vào một vị trí trong ngành thời trang, tốt nhất nên tránh tạo sự chú ý đến quần áo của bạn. Trang phục phỏng vấn tốt nhất là sạch sẽ, vừa vặn, phù hợp với văn hóa của công ty và không gây chú ý. Sau cuộc phỏng vấn của bạn, bạn muốn mọi người nói về kinh nghiệm và ý tưởng của bạn -chứ không phải là nói về chiếc cà vạt hào nhoáng, đôi giày lấp lánh hay chiếc quần quá chật.
Trang phục của bạn không phải là phần duy nhất trong cách bạn thể hiện bản thân trong một cuộc phỏng vấn.

Hãy chắc chắn là có sử dụng khử mùi, đánh răng và chải tóc. Mang theo kẹo bạc hà nếu bạn không thể đánh răng trước khi phỏng vấn (nhưng đảm bảo không ăn kẹo bạc hà hoặc nhai kẹo cao su trong suốt cuộc trò chuyện). Sử dụng các mùi thơm, hoặc các vật có mùi hương – nước hoa, và nước hoa sau cạo râu – ở mức tối thiểu.

https://www.thebalancecareers.com

 

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin