Ứng viên tìm gì ở 1 doanh nghiệp?

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Trong thời kì người tìm việc nhiều như hiện nay, những nhà tuyển dụng thường có suy nghĩ rất dễ dàng tìm người phù hợp cho công ty mình. Tuy nhiên, sự thật thường sẽ ngược lại, rất khó khăn để nhà tuyển dụng có thể tìm được ứng viên giỏi cho công ty, vì với những ứng viên giỏi họ sẽ có những yêu cầu riêng của mình. Vậy, để chiến thắng trong cuộc chiến cạnh tranh nguồn nhân lực, bạn cần phải biết ứng viên tìm gì ở một doanh nghiệp?

Môi trường làm việc

Môi trường làm việc giữa các công ty là không giống nhau, một môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng tốt với các ứng viên.

Trang thiết bị đầy đủ: Trang thiết bị cá nhân và trang thiết bị phòng ban đầy đủ máy tính, máy in, máy chụp hình… Các văn phòng phẩm như giấy in, giấy tiêu đề, bao thư luôn luôn đầy đủ và sẵn sàng cung cấp thêm khi các phòng ban có yêu cầu. Máy tính và trang thiết bị cá nhân luôn luôn trong tình trạng hoàn hảo phục vụ tốt nhất cho yêu cầu kinh doanh.

Tinh thần làm việc chuyên nghiệp: Trong công ty thể hiện tinh thần làm việc chuyên nghiệp, không bè phái, góp ý thẳng thắn trong chuyên môn. Giao tiếp trong công ty thể hiện sự chuyên nghiệp không tọc mạch, tung tin gây mâu thuẫn, trao đổi đồng nghiệp trên tinh thần hợp tác. Trong giao tiếp thể hiện tính chuyên nghiệp như sử dụng lời lẽ cẩn trọng lịch sự, giao tiếp hòa nhã thân thiện nhưng cứng rắn rõ ràng.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc chuyên nghiệp còn thể hiện trong việc tạo điều kiện tối đa cho nhân viên sáng tạo, xem trọng những đóng góp của nhân viên, bình đẳng quyền lợi giữa các nhân viên..

Thu hút ứng viên bằng văn hóa công ty

Văn hóa công ty thân thiện, cởi mở cũng là điều mà các ứng viên giỏi luôn tìm kiếm. Vì thế, trong buổi phỏng vấn sau khi đã trao đổi xong về phần lương thưởng, chính sách phúc lợi nhà tuyển dụng cũng nên giới thiệu với ứng viên về văn hóa làm việc của công ty. Nếu có thể bạn nên đưa ứng viên đi “thăm quan” một số phòng ban, giới thiệu một số nhân sự để họ thấy được sự chuyên nghiệp, thân thiện và thêm mong muốn gắn bó.

Đưa ra các chính sách đãi ngộ, phúc lợi tốt
So với mức lương cạnh tranh thì các chính sách đãi ngộ, phúc lợi tốt cũng là một trong những điều quan tâm hàng đầu của ứng viên đối với công ty mới. Vì thế, bạn hãy khéo léo tận dụng những lợi thế, điểm mạnh về chính sách của công ty mình để thu hút ứng viên giỏi. Ví dụ: Tuy mức lương không cao nhất nhưng bù lại công ty bạn lại có những khoản trợ cấp trách nhiệm, thưởng cao, có chính sách tăng lương định kỳ, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm… tốt. Hãy giải thích rõ ràng để ứng viên thấy được những lợi thế để giữa nhiều “offer” họ quyết định “gia nhập” công ty bạn.

Bên cạnh những điều kiện cần có để thu hút ứng viên thì doanh nghiệp bạn có thể nhanh chóng hóa quá trình tuyển dụng bằng cách sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân viên chuyên nghiệp từ People Profilers, bí quyết tuyển dụng nhân tài tuyệt vời nhất. Chỉ cần gởi đến chúng tôi những tiêu chí mà doanh nghiệp đang cần ở một nhân viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những ứng viên hoàn hảo phù hợp với doanh nghiệp bạn nhất. Hiện tại, People Profilers là một trong những dịch vụ quản trị nhân tài uy tín nhất Đông Nam Á, là sự lựa chọn của rất nhiều ông lớn trong nhu cầu tuyển dụng nhân viên cấp cao. Tại People Profilers chúng tôi có những tiêu chuẩn rất khắt khe đối với đội ngũ tuyển dụng của mình, từ việc nắm kiến thức và hiểu biết phong phú về lĩnh vực phụ trách, đồng thời có khả năng nắm bắt và hiểu rõ nhu cầu và quan điểm tuyển dụng của doanh nghiệp khách hàng.

Dự Án Tiêu Biểu

Le Palmier Hồ Tràm

Mỗi dịp lễ tết hay cuối tuần, chỉ với 2 giờ chạy xe, Quý khách hàng đã có thể tự do tận hưởng những giây

HT House

Mới ra đời từ năm 2014, nhưng HT House đã thực sự được nung nấu từ 20 năm trước trong tâm trí của những người

HANA Asia Serviced Office

Khách hàng: Waterina Suites Chuyên mục: Khách sạn – Nội thất, Trang chủ Đội ngũ sản xuất: JAYbranding HANA Asia Serviced Office (tên cũ: Leopalace21 Việt Nam) là doanh

Thông tin thêm..

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách

Vui lòng nhập thông tin