Xây dựng một website hiệu quả cần lưu ý gì?

Chia sẻ bài viết

Hiện nay, các kênh bán hàng trực tuyến chính là phương pháp tiếp cận khách hàng nhanh. Hầu hết các doanh nghiệp đều đầu tư xây dựng một website tiếp thị sản phẩm. Tuy nhiên, muốn một website hoạt động hiệu quả không phải là vấn đề đơn giản. Vậy muốn xây dựng một website hiệu quả cần lưu ý gì?

Tên miền – Địa chỉ nhà quan trọng

Nếu như website được ví như ngôi nhà thì tên miền (domain) sẽ là địa chỉ của ngôi nhà. Một địa chỉ nhà rõ ràng, dễ tìm kiếm và dễ ghi nhớ giúp khách hàng sẽ ghé thăm thường xuyên. Ngược lại, tên miền dài dòng, không dễ ghi nhớ sẽ khiến khách hàng quên bẵng đi.

Do đó, việc lựa chọn tên miền cho website cực kỳ quan trọng. Nhiều doanh nghiệp chấp nhận chi phí cao để mua được các tên miền đẹp, nhờ đó mang lại hiệu quả cao cho trang bán hàng. Khi lựa chọn tên miền, cần lưu ý đến việc ngắn gọn, độc đáo, dễ tìm kiến cho cả trong và ngoài nước.

Đầu tư vào nội dung website

Chắc hẳn ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của nội dung website. Nội dung chính là thông điệp mà nhà doanh nghiệp muốn truyền tải. Đây cũng là hình thức kêu gọi mua hàng tiện lợi của doanh nghiệp.

Nội dung website thường bao gồm bài viết, hình ảnh. Chúng cần truyền tải được những thông tin có ích đến người tiêu dùng. Ngoài ra, doanh nghiệp nên cập nhật nội dung thường xuyên. Khách hàng sẽ không thích “nhai lại” những thông tin cũ kỹ, nhàm chán khi quay lại website.

Các nội dung về chương trình khuyến mãi, sự kiện quảng bá sản phẩm,… sẽ thu hút được người tiêu dùng hơn. Để nội dung luôn thu hút khách hàng, đòi hỏi người sản xuất nội dung phải hiểu rõ tâm lý và thói quen mua hàng của khách. Từ đó, doanh nghiệp mới tạo ra được những nội dung hữu ích, giúp khách hàng ghé thăm website thường xuyên hơn.

Logo doanh nghiệp ấn tượng, rõ ràng

Logo được ví là danh thiếp hoặc linh vật của doanh nghiệp. Logo là thứ dễ gây ấn tượng và giúp khách hàng ghi nhớ lâu ngay từ lần gặp đầu tiên. Khi nhắc đến các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Adidas, Samsung,… người tiêu dùng sẽ lập tức hình dung ra được hình dáng logo của họ.

Một logo trên website dễ thu hút thường được thiết kế khá kỳ công và có nội hàm sâu sắc. Chúng không chỉ kể được câu chuyện thương hiệu, có tính thẩm mỹ cao mà còn thu hút khách hàng.

Bố cục website hài hòa, cân đối

Cách thiết kế bố cục website sẽ nói lên tính thẩm mỹ, phong các của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bố cục website hiệu quả là bố cục khiến người tiêu dùng cảm thấy dễ chịu, dễ đọc và dễ tìm kiếm thông tin mỗi khi truy cập.

Nhiều doanh nghiệp thường thiết kế website có bố cục rối rắm, nhồi nhét quá nhiều khiến khách hàng mất tập trung. Hoặc ngược lại, bố cục lỏng lẻo, không có điểm nhấn sẽ nhạt nhòa trong mắt người tiêu dùng.

Nhìn chung, bố cục website nên hài hòa, hợp lý, có điểm nhấn. Doanh nghiệp nên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website có nhiều kinh nghiệm. Chuyên viên của nhà cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn cho doanh nghiệp các thiết kế phù hợp nhất với sản phẩm và thị hiếu thẩm mỹ hiện nay của khách hàng.

Điển hình cho các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín, chất lượng có thể kể đến JAYbranding. Thời gian vừa qua, JAYbranding đã hợp tác với nhiều thương hiệu, sản xuất ra được các thiết kế website ấn tượng, hiệu quả. Với nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn thương hiệu, sản xuất hình ảnh hay thiết kế website, JAYbranding được khách hàng đánh giá cao tính chuyên nghiệp lẫn kết quả hợp tác.

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn