Digital Marketing

Bạn đang tìm một công ty để làm Digital Marketing cho công ty của mình? Bạn luôn đắn đo, tìm kiếm một công ty tốt nhất giữa hằng hà sa số các công ty agency hiện có? Đến với JAYbranding, chúng tôi có đội ngũ làm việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực agency luôn luôn đáp ứng được nhu cầu của bạn.

“Quảng cáo là một trong nhiều cách để marketing online”

Quảng cáo là một hình thức trong quá trình Marketing Online, bên cạnh SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), marketing nội dung (content marketing),.v.v…

Trong khi marketing là quá trình nghiên cứu, lên kế hoạch, phân bổ ngân sách, đo đạc, phân tích, thống kê… trên nhiều kênh và bằng phương thức khác nhau để tìm và đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, thì quảng cáo là một hành động trong số đó. Quảng cáo là một phần trong một kế hoạch marketing, gây ảnh hưởng lên thói quen của người xem và thuyết phục họ trở thành người mua hàng cho bạn.

"Quảng cáo thì ngắn hạn, marketing thì dài hạn"

Cho rằng “quảng cáo ngắn hạn, marketing online dài hạn” bởi vì: Quảng cáo là ngay lập tức đưa tới tay người dùng: dừng chiến dịch quảng cáo đồng nghĩa bạn dừng thu hút khách. Khi chạy quảng cáo theo mùa, theo xu hướng, bạn mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Chẳng hạn: bạn bán cây cảnh, trong đó có cây mai. Bình thường, ít ai mua mai. Cho dù bạn có chạy quảng cáo giới thiệu cây mai thì cũng hiếm khi có ai để ý đến bạn. Nhưng, nếu đợi gần dịp Tết bạn mới chạy quảng cáo đó, chắc chắn sẽ có người mua. Hình ảnh hoa mai gắn liền với Tết, nên nếu bạn tận dụng được điều đó để quảng cáo thì mới đem lại kết quả tốt.

Một ví dụ khác: Bạn là người thiết kế website. Bạn có thể thiết kế đủ loại website – từ blog cá nhân đến website bán hàng chuyên nghiệp. Bình thường bạn chạy quảng cáo giới thiệu dịch vụ đã tốt rồi. Nhưng gần đây, bạn phát hiện “đứt cáp liên tục” là một xu hướng. Bạn liền cho hiện quảng cáo: “Thiết kế website bất chấp cá mập! Đứt cáp là chuyện nhỏ với dịch vụ của chúng tôi!”. Thế là nhờ dựa vào xu hướng, nhiều người đã bị thu hút bởi nội dung quảng cáo đó và tìm đến bạn nhiều hơn.

Có thể thấy, 2 minh họa kể trên là biểu hiện rõ ràng nhất cho cách mà quảng cáo hoạt động. Quảng cáo có thể xem như là bước đầu tiên trong một chiến dịch marketing. Quảng cáo giúp mọi người biết đến sản phẩm của bạn, sau đó nhóm khách hàng tiềm năng sẽ xuất hiện và bạn sẽ bắt đầu chiến dịch marketing để khuyến khích họ mua hàng. Trong khi đó, marketing phức tạp hơn. Làm marketing, bạn sẽ mất nhiều thời gian lúc đầu, nhưng bền vững. Bạn sẽ cần nhiều kiến thức để làm marketing online.

Những cách thông dụng nhất

Dưới đây chúng ta sẽ bàn sâu hơn về những hình thức quảng cáo online mà chúng ta sẽ và hay sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Quảng cáo online trên Facebook (Facebook Ads)

Quảng cáo online trên Facebook (Facebook Ads)

Theo thống kê năm 2017 đang có khoảng hơn 1 tỷ người dùng Facebook. Tính trung bình một tháng có khoảng 25 tỷ nội dung được chia sẻ trên Facebook. Nhóm người dùng phát triển nhanh nhất trên Facebook là phụ nữ trong độ tuổi 25-35. Trung bình, một tín đồ Facebook kết nối với khoảng 70 trang, nhóm và sự kiện khác nhau trên Facebook. Hơn 500 tỷ phút một tháng mà người dùng sử dụng Facebook. Hơn 800 triệu bức ảnh đã được tải lên Facebook vào thời khắc
chuyển giao sang năm mới 2016. Có thể nói những ích lợi của quảng cáo online trên Facebook:

Sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ tràn ngập trên tất cả các trang của Facebook.
Website của bạn sẽ được tăng cường thêm hàng ngàn lượt truy cập.
Hàng ngàn khách hàng sẽ biết đến bạn trên Facebook.

Quảng cáo online Trên Google (Google Adword)

Quảng cáo online Trên Google (Google Adword)

Khi đó, những từ khóa (keyword) về sản phẩm, dịch vụ của công ty của bạn sẽ đứng TOP trên công cụ tìm kiếm của Google.

Bạn đã tạo quảng cáo cho riêng mình, quảng cáo đã bắt đầu và đang chạy. Việc tiếp theo của bạn là tìm hiểu cách quảng cáo hoạt động. Việc thống kê theo dõi như số nhấp chuột, số lần hiển thị và tỷ lệ nhấp chuột là một cách tuyệt vời để bắt đầu

Nếu bạn mới sử dụng chức năng theo dõi hiệu suất, hãy bắt đầu bằng cách nhấp chuột vào tab Chiến dịch trong tài khoản AdWords của mình. Bảng thống kê trên tab hình thức quảng cáo online và keywords trong tab Chiến dịch cung cấp chế độ xem hoàn chỉnh, có thể tùy chỉnh cho tất cả những dữ liệu của bạn. Bạn có thể để cho báo cáo đơn giản hay tìm hiểu kỹ hơn thành công của chiến dịch để có được những thông tin chi tiết hơn.

Quảng cáo online Video trên youtube

Quảng cáo online Video trên youtube

Trong năm 2006, YouTube là một trong những trang web phát triển nhanh nhất trong cộng đồng Web và được xếp hạng thứ 5 trong tất cả những trang web phổ biến nhất trên Alexa, tốc độ tăng trưởng thậm chí còn mạnh hơn cả MySpace. Theo cuộc điều tra vào ngày 16 tháng 7 năm 2006, có hơn 100 triệu video được xem hàng ngày trên YouTube, cộng thêm số lượng 65.000 video mới được tải lên mỗi ngày. Trung bình, có 20 triệu lượt truy cập mỗi tháng, theo những số liệu thống kê từ Nielsen/NetRatings, trong đó khoảng 45% là nữ giới, 55% nam giới, độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi chiếm ưu thế. Tính ưu việt của YouTube trong thị trường video online đó là tính thực tế.

Như vậy chúng ta đã có cái nhìn tổng thể về Digital Marketing. Chúng tôi là doanh nghiệp hoạt động rất mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo online. Công ty không ngừng nâng cao phẩm chất đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiệt tình, năng động. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, chúng tôi đang hỗ trợ khách hàng các giải pháp quảng cáo trực tuyến với giá rẻ, hiệu quả cao. Chúng tôi luôn cố gắng mang lại cho khách hàng những cách làm tối ưu nhất, đem lại hiệu quả kinh doanh cao và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với phương châm “Chất lượng là uy tín”.