7 Cách làm việc giao tiếp hiệu quả với designer trong team marketing của bạn

giao tiếp hiệu quả với designer

Chia sẻ bài viết

Giao tiếp hiệu quả với designer sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc. Tuy nhiên, về đặc tính nghề nghiệp nhân viên thiết kế thường bay bổng và khá khó khăn trong việc giao tiếp. Ngoài ra, nên đặt ra 1 số nguyên tắc nhất định nhằm định hướng về mục tiêu kinh doanh để trung hòa tính bay bổng sáng tạo của người thiết kế, nhằm kéo gần mục đích thiết kế gắn liền mục đích kinh doanh.

Xác định rõ ràng các yêu cầu dự án của bạn:

Trước khi bắt đầu bất kỳ dự án thiết kế nào, điều cần thiết là phải xác định rõ ràng những gì bạn muốn đạt được. Dành thời gian để suy nghĩ về các yêu cầu dự án của bạn và truyền đạt chúng cho nhà thiết kế của bạn. Điều này bao gồm mục đích của thiết kế, đối tượng mục tiêu, kích thước của thiết kế và bất kỳ yêu cầu cụ thể nào như định dạng tệp hoặc mã màu.

 

Chia sẻ ví dụ khi muốn giao tiếp hiệu quả với designer:

Chia sẻ ví dụ về thiết kế mà bạn thích là một cách tuyệt vời để truyền đạt sở thích của bạn với nhà thiết kế của bạn. Tìm kiếm các thiết kế có các yếu tố hoặc phong cách tương tự mà bạn muốn thấy trong thiết kế của mình. Hãy chắc chắn giải thích lý do tại sao bạn thích các thiết kế và cách bạn muốn kết hợp chúng vào dự án của mình.

 

Cung cấp thông tin phản hồi, feedback:

Thông tin phản hồi là rất quan trọng đối với quá trình thiết kế. Khi nhà thiết kế của bạn trình bày các khái niệm thiết kế ban đầu, hãy dành thời gian để cung cấp phản hồi mang tính xây dựng. Hãy cụ thể về những gì bạn thích và không thích về thiết kế và đưa ra các đề xuất thay đổi. Điều này sẽ giúp nhà thiết kế tinh chỉnh thiết kế và đảm bảo nó đáp ứng nhu cầu của bạn.

 

Hãy cởi mở với các đề xuất:

Nhà thiết kế của bạn là một chuyên gia có kinh nghiệm trong việc tạo ra các thiết kế hiệu quả. Họ có thể đề xuất những thay đổi hoặc cải tiến mà bạn có thể không nghĩ tới. Hãy cởi mở với các đề xuất của họ và xem xét chúng một cách cẩn thận. Hãy nhớ rằng, mục tiêu của nhà thiết kế là tạo ra một thiết kế đáp ứng nhu cầu của bạn và vượt quá mong đợi của bạn.

 

Sử dụng phương tiện trực quan, visual:

Đôi khi có thể khó giải thích ý tưởng của bạn bằng lời. Sử dụng các công cụ hỗ trợ trực quan như bản phác thảo, sơ đồ hoặc hình ảnh có thể giúp bạn truyền đạt ý tưởng của mình hiệu quả hơn. Sử dụng những công cụ hỗ trợ này để cho nhà thiết kế thấy bạn đang nghĩ gì và giúp họ hiểu tầm nhìn của bạn và giúp giao tiếp hiệu quả với designer.

 

Làm rõ thời hạn deadline:

Thời hạn rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ dự án nào. Đảm bảo làm rõ thời hạn cho dự án của bạn và đảm bảo rằng nhà thiết kế có đủ thời gian để hoàn thành dự án. Nếu bạn có thời hạn chặt chẽ, hãy cân nhắc thảo luận với nhà thiết kế để xem liệu nó có khả thi hay không. Nhằm đặt chung một mục tiêu có thời hạn khi muốn giao tiếp hiệu quả với designer.

 

Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và súc tích:

Cuối cùng, điều cần thiết là sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và súc tích khi giao tiếp với nhà thiết kế của bạn. Tránh sử dụng biệt ngữ kỹ thuật hoặc thuật ngữ có thể gây nhầm lẫn. Giữ cho giao tiếp của bạn đơn giản và đi thẳng vào vấn đề, đồng thời đảm bảo rằng nhà thiết kế của bạn hiểu các yêu cầu và phản hồi của bạn.

Xem thêm: Bộ nhận dạng thương hiệu là gì?

 

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn