Quản lý dự án doanh nghiệp bằng phần mềm nào tốt nhất

Chia sẻ bài viết

Hiện tại trên thị trường đang có khá nhiều phần mềm quản trị dự án uy tín, trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi xin liệt kê 2 phần mềm thường xuyên được doanh nghiệp tín nhiệm là Asana và Trello

54Chia sẻ

TwitterFacebookLinkedInPinterestRedditĐệmE-mail

Trello và Asana là hai trong số những công cụ quản lý dự án phổ biến nhất hiện có. Vì vậy, đây là câu hỏi: Trello vs Asana, bạn nên chọn cái nào cho doanh nghiệp của mình?

Hãy cùng tìm hiểu với bài so sánh chuyên sâu của chúng tôi!

Trello

Trello vs Asana

Trello

Trello bắt đầu là một sản phẩm của Fog Creek Software . Theo Joel Spolsky, người sáng lập Trello, họ đã viết dòng mã đầu tiên cho sản phẩm này vào tháng 1/2011. Anh ấy nói rằng sau ba tháng làm việc, phần mềm đã đủ hữu ích để ra mắt, nhưng họ quyết định đánh bóng nó thêm một chút nữa trước khi giới thiệu nó với công chúng. Phần mềm Fog Creek đã ra mắt Trello vào tháng 9 năm 2011 tại hội nghị Tech Crunch’s Disrupt. Đó là một sản phẩm quản lý dự án sáng tạo dựa trên hệ thống năng suất Kanban . Hệ thống Kanban được phát triển bởi một kỹ sư công nghiệp Nhật Bản Taiichi Ohno trong nỗ lực cải tiến quy trình sản xuất của Toyota. Thành công đến nỗi hệ thống này đã vượt ra khỏi lĩnh vực sản xuất ô tô sang các ngành công nghiệp khác như bán lẻ, phần mềm và thậm chí cả rạp chiếu phim. Nó cũng thu hút sự chú ý của những cá nhân xem nó như một cách để cải thiện năng suất của họ. Đây là cách bảng Kanban cơ bản nhất trông như thế nào :

bảng kanban

Bảng Kanban (Nguồn ảnh: Simpaticodesignstudio.com)

Tất nhiên, một bảng Kanban cho một tổ chức lớn phức tạp hơn nhiều so với điều này, nhưng bạn sẽ hiểu. Fog Creek Software đã xây dựng một công cụ cho phép các công ty tạo bảng Kanban kỹ thuật số. Đây là hội đồng quản trị của một công ty hư cấu có tên là Artist Exploitation, Inc. mà Joel Spolsky đã sử dụng trong bài thuyết trình Disrupt của mình :

Sân Trello

Cú ném của Trello tại Disrupt San Fransisco 2011

Bây giờ, bạn cần nhớ rằng nó có từ gần một thập kỷ trước. Vào thời điểm đó, sử dụng bảng Kanban trong phần mềm quản lý dự án là một ý tưởng mang tính cách mạng, cộng với việc tạo ra nó là một thách thức kỹ thuật nghiêm trọng. Bài thuyết trình của Joel Spolsky là một thành công: anh ấy đã “tận dụng 6 phút để nổi tiếng thành 130.000 nhãn cầu” và 22% trong số đó đã đăng ký Trello.

Trello tận dụng sự chú ý của giới truyền thông

Trello tận dụng sự chú ý của giới truyền thông

Spolsky cho rằng thành công này là do họ có một sản phẩm vững chắc:

“Nếu chúng tôi tung ra Trello 3 tháng tuổi, nó sẽ KHÔNG TUYỆT VỜI. Thậm chí có thể MEH. Tôi không muốn có 131.000 nhãn cầu trên MEH ”.

Kể từ đó, Trello đã phát triển bùng nổ và đạt 10 triệu người dùng vào năm 2015. Tuy nhiên, như Hiten Shah đã chỉ ra trong bài viết “Tại sao Trello không thành công trong việc xây dựng doanh nghiệp + 1 tỷ đô la” , các đối thủ cạnh tranh của họ đã làm việc chăm chỉ trên bảng Kanban. Chẳng bao lâu, một ý tưởng từng mang tính cách mạng cuối cùng đã trở thành phổ biến. Asana đã giới thiệu tính năng bảng Kanban của riêng họ vào năm 2016 (thêm về điều này bên dưới), “lấy cảm hứng rất nhiều” từ Trello:

“Chúng tôi chắc chắn cung cấp đầy đủ tín dụng cho Trello. Đó rõ ràng là sản phẩm đã làm rất tốt việc tiên phong cho quan điểm này. […] Chúng tôi coi Trello là một tính năng, không phải một sản phẩm. ”

Justin Rosenstein, đồng sáng lập của Asana cho biết. Dù sao thì Trello vẫn tiếp tục phát triển và đạt 25 triệu người dùng vào năm 2017. Cùng năm đó, nó được Atlassian mua lại với giá 425 triệu USD. Ngày nay, Trello có hơn 35 triệu người dùng và là một trong những công ty có uy tín nhất trong lĩnh vực quản lý dự án.

Các tính năng chính

Được rồi, vậy chính xác thì Trello cung cấp những gì cho người dùng? Hệ thống Kanban vẫn là cốt lõi của Trello. Nó cung cấp một tiến trình trực quan tuyệt vời cho các dự án vì bạn có thể thấy từng thẻ di chuyển từ trái sang phải khi công việc trong nhiệm vụ tiến triển.

Trello vs Asana: bảng

Một bảng Trello

Như bạn có thể thấy, giao diện người dùng khá giống với năm 2011, ngoại trừ việc bây giờ trông hấp dẫn hơn. Bạn có thể mời bao nhiêu người vào hội đồng quản trị của mình miễn phí, điều này thật tuyệt nếu bạn làm việc với một nhóm lớn.

Trello vs Asana: thành viên

Thành viên Trello

Bạn có thể sắp xếp công việc của mình bằng cách tạo bảng, danh sách, sau đó là thẻ cho từng nhiệm vụ, sau đó di chuyển thẻ qua danh sách khi bạn thực hiện các nhiệm vụ.

Trello vs Asana: thẻ

Thẻ Trello

Những thẻ này không chỉ là một phiên bản kỹ thuật số của ghi chú dán. Bạn có thể thêm nhiều thông tin vào chúng, chẳng hạn như mô tả nhiệm vụ, ngày hoàn thành, nhãn, danh sách kiểm tra tiến độ, tệp đính kèm, v.v. Nhân tiện, nói về danh sách kiểm tra và ngày đến hạn, Trello có Lịch Power-Up cho phép bạn xem các thẻ có ngày đến hạn trong lịch. Trello thiếu hệ thống phụ thuộc vào nhiệm vụ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các phần tử nhất định bên trong thẻ, chẳng hạn như danh sách kiểm tra và tệp đính kèm, để thể hiện sự phụ thuộc của nhiệm vụ. Bạn có thể đọc thêm về cách quản lý các phụ thuộc tác vụ tại đây . Thẻ cũng có tính năng nhận xét, vì vậy nếu bạn cần thảo luận điều gì đó liên quan đến nhiệm vụ đó, bạn có thể thực hiện việc đó bên trong thẻ đó:

Trello nhận xét

Trello nhận xét

Điều này rất tiện lợi vì nó cho phép bạn giữ liên lạc ở một nơi thay vì nó bị phân tán trên nhiều kênh (email, tin nhắn tức thì, tin nhắn văn bản, v.v.). Trello cũng có một hệ thống thông báo giúp bạn cập nhật thông tin bằng cách gửi cho bạn thông báo bên trong ứng dụng, qua email, qua trình duyệt và qua thiết bị di động. Các thông báo này được đồng bộ hóa qua tất cả các thiết bị nên bạn sẽ không phải đối mặt với sự phiền toái khi đọc các thông báo hiển thị là chưa đọc. Và nếu bạn nhận được thông báo qua email, bạn có thể trả lời trực tiếp qua email. Ngoài ra còn có một chức năng tìm kiếm mạnh mẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy bất cứ thứ gì bạn đang tìm kiếm. Và nếu bạn muốn sử dụng Trello với nhiều nhóm người, bạn có thể sử dụng Nhóm Trello (theo cách đó, bạn có thể có nhóm gia đình, nhóm bạn bè, nhóm làm việc, v.v.).

Bảng Trello

Bảng Trello

Trello có nhiều loại Power-Up. Chúng cho phép bạn kích hoạt các tính năng bổ sung trên bo mạch của mình và tích hợp phần mềm với các ứng dụng yêu thích của bạn. Ví dụ: một số Power-up phổ biến nhất bao gồm Calendar Power-Up đã đề cập trước đây, cũng như Google Drive và Slack Power-up:

Trello tăng sức mạnh

Trello tăng sức mạnh

Bạn có thể xem danh sách tất cả các Power-Up tại đây . Có rất nhiều trong số họ! Trello cũng cung cấp các tiện ích mở rộng trình duyệt khác nhau rất tiện lợi khi bạn sử dụng Trello nhiều. Ví dụ: với tiện ích mở rộng PopClip, bạn có thể lưu văn bản đã chọn vào Trello trên Mac. Bạn có thể xem danh sách tất cả các tiện ích mở rộng trình duyệt tại đây . Ngoài ra, cần lưu ý rằng Trello rất coi trọng quyền riêng tư. Bạn có toàn quyền kiểm soát những ai nhìn thấy bảng của bạn. Thêm vào đó, họ sử dụng kết nối SSL / HTTPS.

Định giá

Trello có ba mức giá:

  • Miễn phí. Đây là kế hoạch cơ bản nhất. Họ hứa rằng nó sẽ vẫn miễn phí mãi mãi.
  • Hạng thương gia. Đây là gói hàng tháng $ 9,99 / người dùng. Nó dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những người cần nhiều tính năng hơn những người đi kèm với phiên bản miễn phí.
  • Doanh nghiệp. Đây là gói bắt đầu từ $ 20,83 / người dùng / tháng, nhưng giá cả phụ thuộc vào số lượng chỗ ngồi bạn cần (nhóm của bạn càng lớn, chi phí cho mỗi người dùng càng ít).

Cả ba gói đều cung cấp bảng không giới hạn, danh sách không giới hạn và thẻ không giới hạn, điều này làm cho đây trở thành công cụ tuyệt vời cho các công ty khởi nghiệp . Tuy nhiên, khi nói đến các tính năng nâng cao hơn như tự động hóa và tăng sức mạnh, gói miễn phí khá hạn chế. Ngoài ra, gói miễn phí không cung cấp nhiều về mặt bảo mật. Nếu bạn muốn có thể đặt quyền quản trị nâng cao, gửi lời mời giới hạn miền hoặc hủy kích hoạt thành viên, bạn sẽ cần phải nâng cấp lên Hạng thương gia hoặc Doanh nghiệp. Ngoài ra, các gói phí bảo hiểm cung cấp hơn 100 tích hợp, việc sử dụng có thể giúp nhóm của bạn tăng năng suất đáng kể.

Điểm mạnh của Trello là gì?

Điểm mạnh chính của Trello là sự đơn giản của nó . Điều này rất quan trọng vì mỗi công cụ mà bạn giới thiệu cho nhóm của mình đều yêu cầu mọi người đầu tư thời gian để làm chủ nó. Sự đơn giản làm giảm lượng thời gian cần thiết để đào tạo các thành viên mới trong nhóm. Ngoài ra, Trello cực kỳ linh hoạt. Nó được tạo ra để hướng đến các doanh nghiệp, vì vậy có thể an toàn khi cho rằng trường hợp sử dụng phổ biến nhất của họ là quản lý dự án cho một doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng để quản lý khá nhiều dự án mà bạn có thể nghĩ đến, từ lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ đến tổ chức một bữa tiệc để sửa sang một ngôi nhà. Trên thực tế, trong “25 triệu! Kỷ niệm với 4 tính năng Trello mới được yêu cầu hàng đầu ” , Michael Pryor, người đồng sáng lập của Trello, chia sẻ rằng nhóm thường ngạc nhiên trước các trường hợp sử dụng mà họ thấy. Anh ấy nói với người dùng:

“Bạn đi tiên phong trong cách sử dụng Trello mà chúng tôi có thể chưa từng mơ tới. Từ đường ống bán hàng quan trọng của bạn đến bảng kỳ nghỉ của bạn, kanbans của bạn đến thùng đồ hộp của bạn, lộ trình của bạn đến bảng công thức của bạn: Việc sử dụng Trello sáng tạo của bạn để hiệu quả hơn trong công việc và ở nhà tiếp tục khiến chúng tôi kinh ngạc. 

Điều này thật tuyệt vì bạn có thể sử dụng cùng một công cụ để quản lý cả các dự án cá nhân và chuyên nghiệp.

Trello phù hợp nhất với ai?

Trello hoạt động tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ có quy trình tuyến tính, rõ ràng và muốn có một phần mềm trực quan, đơn giản mà các thành viên trong nhóm có thể thành thạo nhanh chóng. Điều bạn cần làm là tự hỏi bản thân xem liệu bạn có thể quản lý doanh nghiệp của mình bằng một bảng Kanban vật lý hay không nếu toàn bộ nhóm của bạn làm việc trong cùng một văn phòng. Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều có thể làm điều đó, điều đó có nghĩa là họ có thể sẽ được lợi khi sử dụng Trello, đặc biệt nếu họ đang làm việc trên các dự án đơn giản. Tuy nhiên, nếu nhóm của bạn quá lớn và các dự án của bạn quá phức tạp, thì Trello có thể sẽ không cắt giảm nó.

Asana

Trello vs Asana

Asana

Asana được thành lập vào năm 2008 bởi Justin Rosenstein và Dustin Moskovitz. Moskovitz là người đồng sáng lập Facebook và Rosenstein là cựu kỹ sư của Google và Facebook. Cả hai đều làm việc để cải thiện quản lý dự án và tăng năng suất của nhân viên tại Facebook. Kinh nghiệm này đã giúp họ nhận ra rằng những người cực kỳ thông minh thường gặp khó khăn khi dành phần lớn thời gian của họ cho “công việc xung quanh”, ý nghĩa của họ là những việc như liên lạc qua email, theo dõi thông tin và đảm bảo rằng mọi người đều ở trên cùng một trang. Khi ở Facebook, Moskovitz và Rosenstein đã hợp tác trong một công cụ quản lý dự án nội bộ có tên Tasks , công cụ này nhanh chóng phát triển trong công ty. Họ không nghĩ về nó theo cách này vào thời điểm đó, nhưng giờ họ xem phần mềm này như một nguyên mẫu cho Asana. Sự phổ biến của Tasks khiến họ nhận ra rằng cần có một sản phẩm như thế này. Năm 2008, họ rời Facebook để bắt đầu Asana . Những người sáng lập đã dành thời gian để phát triển sản phẩm trước khi đưa ra công chúng. Họ đã tung ra phiên bản beta miễn phí vào tháng 11 năm 2011. Thời điểm ra mắt thương mại chính thức là vào tháng 4 năm 2012. Asana đã nhận được sự chú ý từ các nhà đầu tư trước khi họ ra mắt, điều này có lẽ ít nhất một phần là do mối quan hệ của những người sáng lập trong ngành công nghệ. Họ huy động vốn lần đầu tiên vào mùa xuân năm 2011 với vòng thiên thần là 1,2 triệu đô la, ngay sau đó là vòng chuỗi A là 9 triệu đô la vào tháng 11 năm 2011. Điều đáng chú ý là các nhà đầu tư ban đầu bao gồm Peter Thiel ( người sau này tham gia hội đồng quản trị của Asana ) và Sean Parker. Asana nhanh chóng trở thành một công cụ quản lý dự án phổ biến. Nhưng đội đã không nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của họ. Họ không ngừng cải tiến sản phẩm của mình bằng cách lắng nghe khách hàng và phát triển các tính năng được yêu cầu nhiều nhất. Kết quả là, 10 năm sau khi Moskovitz và Rosenstein rời Facebook để thành lập Asana, công ty đã đạt mức định giá 1,5 tỷ đô la và ngày nay nó có hơn 60.000 khách hàng trả tiền. Ngoài ra, những người sáng lập công ty tự tin vào sản phẩm của họ đến nỗi gần đây họ đã thông báo rằng tất cả 500 nhân viên của Asana đang bỏ qua email nội bộ . Điều này có nghĩa là mọi người vẫn có thể liên hệ với nhân viên của Asana qua email, nhưng nó sẽ không được sử dụng để liên lạc trong công ty. Moskovitz nói:

“Việc mọi người sắp xếp các cuộc trò chuyện xung quanh công việc thực tế là điều rất tự nhiên […] Hầu hết thời gian, khi bạn có một chuỗi email với đồng nghiệp của mình, đó thực sự là về một số dự án mà bạn đang thực hiện, hoặc một số các mục hành động hoặc mục tiêu. Trong Asana, tất cả điều đó được tổ chức theo ‘dự án’ hoặc ‘nhiệm vụ’ và mỗi người trong số đó có thể có các chuỗi hội thoại xung quanh chúng. Vì vậy, các cuộc trò chuyện của chúng tôi diễn ra ở đó ”.

Đây là một bước đi táo bạo mang lại cho Asana sự tín nhiệm. Xét cho cùng, nếu phần mềm đủ tốt cho một công ty trị giá 1,5 tỷ đô la, thì có lẽ nó cũng đủ tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Các tính năng chính

Asana là một công cụ quản lý dự án phức tạp cho phép bạn xử lý các dự án phức tạp.

Trello vs Asana: Tổng quan về Asana

Tổng quan về Asana

Asana có tính năng Boards dựa trên hệ thống Kanban và cho phép bạn trực quan hóa công việc của mình với tiến trình trực quan tương tự như của Trello. Tuy nhiên, trong khi bảng là cốt lõi của sản phẩm Trello, trong Asana, nó chỉ là một trong những tính năng (như bạn có thể nhớ, Asana đã không giới thiệu nó cho đến năm 2016). Cũng cần lưu ý rằng, không giống như Trello, Asana có một hệ thống quản lý phụ thuộc tác vụ thích hợp :

Tính năng phụ thuộc tác vụ Asana

Tính năng phụ thuộc tác vụ Asana

Ví dụ: bạn có thể đánh dấu một nhiệm vụ là đang chờ một nhiệm vụ khác. Sau đó, khi nhiệm vụ đầu tiên đó hoàn thành, người đang chờ nó sẽ nhận được thông báo và tiến hành nhiệm vụ của riêng họ. Hãy nhớ rằng một nhiệm vụ có thể phụ thuộc vào nhiều nhiệm vụ khác và nhiều nhiệm vụ có thể phụ thuộc vào một nhiệm vụ khác.

Dòng thời gian Asana

Dòng thời gian Asana

Một tính năng quan trọng khác là Dòng thời gian mà bạn có thể sử dụng để tạo một kế hoạch cho thấy các mảnh ghép khác nhau của dự án của bạn khớp với nhau như thế nào. Đây là một cách bổ sung để hình dung tiến trình. Nó giúp bạn đi đúng hướng với thời hạn: Nếu có bất kỳ điều gì thay đổi, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh dòng thời gian và xem thay đổi tác động như thế nào đến toàn bộ dự án. Nhân tiện, bạn có thể vẽ các phụ thuộc của nhiệm vụ trên Dòng thời gian, giúp theo dõi mọi thứ đang diễn ra trong một dự án phức tạp dễ dàng hơn nhiều.

Bạn mệt mỏi khi gặp sự cố với trang web WordPress của mình? Nhận hỗ trợ lưu trữ tốt nhất và nhanh nhất với Kinsta! Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Ngoài ra còn có tính năng Lịch cho phép bạn xem công việc của mình trên lịch, cho phép bạn phát hiện xung đột lịch biểu, ví dụ:

Lịch Asana

Lịch Asana

Tính năng Danh mục đầu tư là một cách dễ dàng để theo dõi tất cả các sáng kiến của bạn ở một nơi, rất tiện lợi khi bạn đang thực hiện một số dự án lớn cùng một lúc. Bạn cũng có thể kiểm tra KPI và thông tin quan trọng trong danh mục đầu tư theo thời gian thực để dự đoán bất kỳ vấn đề lớn nào trước khi chúng xảy ra. Tuy nhiên, điều thú vị hơn nữa là tính năng Khối lượng công việc giúp dễ dàng quản lý khối lượng công việc của từng thành viên trong nhóm:

Khối lượng công việc Asana

Khối lượng công việc Asana

Điều này có giá trị khi bạn đang quản lý một nhóm lớn hoặc một số nhóm. Bạn càng cần nhiều người chăm sóc, bạn càng dễ vô tình làm việc kém hoặc làm việc quá sức của ai đó. Việc thỉnh thoảng ngừng hoạt động và thỉnh thoảng gặp sự cố là điều bình thường, nhưng việc quản lý khối lượng công việc kém kéo dài dẫn đến sự không hài lòng của nhân viên. Điều này có thể khiến công ty tiêu tốn rất nhiều tiền thông qua việc giảm năng suất và giảm khả năng giữ chân nhân viên. Asana cũng cho phép bạn biến các quy trình thông thường thành các mẫu, có nghĩa là bạn không cần phải phát minh lại bánh xe mỗi lần:

Mẫu mặc định của Asana

Mẫu mặc định của Asana

Điều này rất quan trọng vì bạn muốn sắp xếp mọi thứ càng nhiều càng tốt khi bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Bạn có thể kiểm soát ai có quyền truy cập vào thông tin nào thông qua cài đặt quyền riêng tư cho phép bạn đảm bảo an ninh . Nhóm của bạn càng lớn, và đặc biệt nếu bạn sử dụng dịch giả tự do , tính năng này càng trở nên quan trọng vì bạn không muốn những người vừa bước qua cửa có quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm. Nói về bảo mật, các tính năng quản trị cho phép bạn kiểm soát những thứ như xác thực và độ mạnh của mật khẩu, ngoài ra bạn có thể đặt lại tất cả mật khẩu trong trường hợp vi phạm bảo mật.

Tích hợp Asana

Tích hợp Asana

Cuối cùng, Asana cung cấp hơn 100 tích hợp với các công cụ phổ biến khác, bao gồm Slack , Google Drive, Zapier… Và thậm chí cả Trello!

Định giá

Asana có bốn mức giá:

  • Gói cơ bản miễn phí. Nó là tốt nhất cho các cá nhân hoặc nhóm mới bắt đầu với quản lý dự án.
  • Gói cao cấp. Nó là tốt nhất cho các nhóm muốn vượt ra ngoài những điều cơ bản về quản lý dự án. Nó có giá $ 9,99 / người dùng / tháng nếu thanh toán hàng năm và $ 11,99 / người dùng / tháng nếu thanh toán hàng tháng.
  • Kế hoạch kinh doanh. Nó tốt nhất cho các nhóm và tổ chức cần quản lý công việc trên một số dự án. Nó có giá $ 19,99 / người dùng / tháng nếu thanh toán hàng năm và $ 23,99 / người dùng / tháng nếu thanh toán hàng tháng.
  • Kế hoạch doanh nghiệp. Nó tốt nhất cho các tổ chức cần hỗ trợ, bảo mật và kiểm soát bổ sung. Bạn cần liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Asana nếu bạn muốn tìm hiểu giá cả.

Kế hoạch Cơ bản là rất, tốt, cơ bản. Nó chỉ bao gồm các tính năng cốt lõi của Asana như Nhiệm vụ, Chế độ xem danh sách, Chế độ xem bảng, Chế độ xem lịch và ngày đến hạn. Bạn có thể cộng tác với tối đa 15 người nếu sử dụng tùy chọn này. Các gói khác tương ứng với nhu cầu của một công ty dựa trên quy mô của nó: gói Premium dành cho doanh nghiệp nhỏ, gói Business dành cho doanh nghiệp vừa và gói Enterprise dành cho doanh nghiệp lớn. Bạn có thể chỉ cần chọn một kế hoạch phù hợp nhất cho công ty của mình dựa trên quy mô nhóm của bạn.

Điểm mạnh của Asana là gì?

Điểm mạnh chính của Asana là sự tinh vi và khả năng kiểm soát chi tiết đối với các dự án . Bạn có tất cả các tính năng mà bạn có thể cần để quản lý một nhóm lớn hoặc một số nhóm làm việc trên một dự án phức tạp hoặc một số dự án phức tạp đồng thời. Nó cũng lý tưởng cho các tình huống mà mối quan hệ giữa các nhiệm vụ cần phải hoàn thành không đơn giản vì nó giúp bạn nhìn thấy bức tranh toàn cảnh.

Asana phù hợp nhất với ai?

Asana là tốt nhất cho các tổ chức lớn, nơi một số nhóm đang làm việc trên nhiều dự án phức tạp đồng thời. Nó đặc biệt có giá trị đối với các nhà quản lý, những người phải giám sát các dự án với nhiều bộ phận chuyển động. Tuy nhiên, nếu bạn có một nhóm nhỏ, phần mềm này có thể hơi quá mức cần thiết.

Trello vs Asana: Sự khác biệt hàng đầu

Cuộc tranh luận Trello và Asana tóm lại ở mức độ đơn giản và phức tạp. Cái nào quan trọng hơn đối với bạn? Với Trello, bạn sẽ có một phần mềm đơn giản, trực quan, dễ sử dụng và không có nhiều đường cong học tập. Nhược điểm của điều này là công cụ này có thể bị hạn chế khi nói đến các dự án thực sự phức tạp. Ví dụ, việc thiếu một hệ thống phụ thuộc nhiệm vụ thích hợp là một bất lợi lớn khi nói đến các dự án mà mối quan hệ giữa các nhiệm vụ rất phức tạp. Hơn nữa, trong khi bạn có thể quản lý một số dự án đơn giản trên Trello, việc kết hợp nhiều dự án phức tạp cùng một lúc có thể gây khó khăn khi sử dụng phần mềm này. Tính linh hoạt của Trello có thể rất tuyệt vời vì bạn có thể sử dụng nó cho khá nhiều thứ bạn có thể nghĩ đến (danh sách việc cần làm cá nhân, dự án công việc, như một CRM, v.v.). Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là nó không được tối ưu hóa cho quản lý dự án kinh doanh như nó có thể. Mặt khác, với Asana, bạn nhận được phần mềm phức tạp có nhiều tính năng sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, đặc biệt nếu bạn cần quản lý các dự án phức tạp và các nhóm lớn. Bạn nhận được bảng Kanban, vì vậy bạn nhận được lợi ích chính của Trello, nhưng bạn cũng nhận được tất cả các tính năng bổ sung như Dòng thời gian, Danh mục đầu tư , v.v. có thể giúp bạn quản lý một số sáng kiến cùng một lúc. Hệ thống phụ thuộc nhiệm vụ là một lợi thế lớn vì thật khó để quản lý các dự án phức tạp mà không có nó. Tất nhiên, cũng có một nhược điểm, tất cả các tính năng này có nghĩa là bạn sẽ mất một khoảng thời gian để tìm hiểu cách sử dụng phần mềm. Sự phức tạp bổ sung làm tăng thêm tính mong manh. Một người mắc lỗi bởi vì họ chưa hoàn toàn tìm ra phần mềm có thể có tác động tiêu cực đến toàn bộ dự án. Điều này cũng có thể xảy ra với Trello, nhưng ít có khả năng xảy ra hơn nhiều vì Trello đơn giản hơn nhiều.

Trello vs Asana: Bạn nên sử dụng phần mềm quản lý dự án nào?

Từ khía cạnh tài chính, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn với Asana. Tuy nhiên, bạn cũng cần tính đến việc đầu tư thời gian cần thiết để học cách sử dụng phần mềm này. Điều quan trọng là phải thận trọng với cái bẫy “nhiều tính năng hơn, sản phẩm tốt hơn”. Những gì bạn muốn là phần mềm hoàn thành công việc một cách đơn giản nhất. Sẽ rất hợp lý nếu bạn sử dụng một sản phẩm có ít tính năng hơn nếu nó đủ mạnh cho nhu cầu của bạn. Tóm lại, Trello có thể là một lựa chọn tốt hơn cho các doanh nghiệp nhỏ với các quy trình đơn giản, trong khi Asana hoạt động tốt cho các doanh nghiệp vừa và lớn cần các tính năng bổ sung để xử lý sự phức tạp mà họ đang xử lý. Nếu bạn là một công ty ở xa , cả hai công cụ này đều hoàn hảo để hoàn thành công việc. Cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào tình huống cụ thể của bạn. Đó là lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét đăng ký cả gói miễn phí của Asana và Trello và khám phá các sản phẩm để xem sản phẩm nào phù hợp với bạn hơn. Bên cạnh hai điều này, có rất nhiều lựa chọn thay thế Trello bổ sung có sẵn trên thị trường. Đây là câu hỏi nhức nhối: @Trello và @Asana, làm cách nào để chúng xếp chồng lên nhau? Kiểm tra so sánh chuyên sâu của chúng tôi và chọn cái tốt nhất cho nhu cầu của bạn! 📌🗂️NHẤP ĐỂ TWEET

Tóm lược

Trello vs Asana: lựa chọn tốt nhất là gì? Mỗi công cụ trên thị trường đều có điểm mạnh và điểm yếu của nó. Không có phần mềm quản lý dự án “hoàn hảo” nào ngoài kia. Hoặc, nếu bạn muốn nhìn mọi thứ từ một góc độ khác, công cụ quản lý dự án tốt nhất là công cụ bạn cảm thấy tự nhiên khi sử dụng để theo dõi công việc của mình. Có lẽ đó là Trello. Có lẽ đó là Asana. Có thể đó là một cái gì đó khác. Điều quan trọng là nó hiệu quả với bạn và nhóm của bạn. Và để làm được điều đó, bạn cần hiểu nhu cầu thực sự của doanh nghiệp mình là gì và sau đó chọn phần mềm đáp ứng được nhu cầu đó.


Nếu bạn thích bài viết này, thì bạn sẽ thích nền tảng lưu trữ WordPress của Kinsta. Tăng tốc trang web của bạn và nhận hỗ trợ 24/7 từ nhóm WordPress kỳ cựu của chúng tôi. Cơ sở hạ tầng được cung cấp bởi Google Cloud của chúng tôi tập trung vào tự động mở rộng quy mô, hiệu suất và bảo mật. Hãy để chúng tôi cho bạn thấy sự khác biệt của Kinsta! Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn