Hướng dẫn dịch thủ công đối với TranslatePress

Dịch nội dung trên Website

Để dịch trang web của bạn, đơn giản chỉ bấm vào tab ‘Translate Site’ trên trang cài đặt plugin hoặc nút trên thanh quản trị WordPress.

Trong trình soạn thảo này, bạn có thể nhấp vào bất kỳ văn bản nào trên trang web ở khung bên phải và TranslatePress sẽ dịch nó ở cột bên trái.

Bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi, kết quả sẽ xuất hiện trên trang theo thời gian thực.

Trong trình live editor này, ta có thể nhấp vào bất kỳ text nào trên website ở khung bên phải. Sau đó TranslatePress sẽ load nó ở cột bên trái để dịch.

Hướng dẫn dịch nội dung website

Tiếp theo, nhấp vào ngôn ngữ ta muốn dịch sang, sau đó cung cấp bản dịch của mình.

Sau khi nhập bản dịch, nhấn vào nút “Save Translation” ở phía trên rồi chọn vào nút “Next“. TranslatePress sẽ tự động load chuỗi tiếp theo trên trang để dịch.

Ngoài ra, ta cũng có thể nhấp vào menu drop-down phía dưới ngôn ngữ mặc định. Nó sẽ hiện ra danh sách các chuỗi text có thể dịch trên trang. Ta có thể chọn vào một chuỗi bất kỳ, rồi cung cấp bản dịch.

Danh sách các chuỗi text có thể dịch trên trang

Mọi nội dung trên trang đều có thể được dịch. Trong đó bao gồm cả các menu điều hướng, các nút, widget trên sidebar, meta text…

Ta có thể vào bất kỳ trang nào bằng cách nhấp vào các link trên màn hình, rồi bắt đầu dịch trang đó.

TranslatePress cho phép bắt đầu dịch bất kỳ trang hay post nào trên website ngay sau khi đăng nhập. Chỉ cần nhấp vào nút “Translate Page” ở phía trên để vào live editor.

Dịch đa ngôn ngữ với plugin TranslatePress

Sau khi dịch xong một chuỗi, plugin sẽ tự động dịch nó ở các vị trí khác. Lấy ví dụ, sau khi dịch xong tiêu đề của một post, thì tiêu đề đó ở sidebar widget cũng sẽ được tự động dịch.

Chọn nút Translate Page để dịch tay chi tiết nội dung cần dịch

Chọn nội dung cần dịch sang ngôn ngữ khác, nhấn vào biểu tượng ” Cây viết” để điền nội dung cần dịch vào ô bên trái

Di chuột vào ảnh, nhấn vào biểu tượng ” cây viết” để điều chỉnh ảnh phù hợp với ngôn ngữ đã chọn

Di chuột vào ảnh, nhấn vào biểu tượng ” cây viết” để điều chỉnh dòng chú thích tại ô bên trái phù hợp với ngôn ngữ đã chọn

Kéo ảnh sang 2 bên để có thể sửa các nội dung chú thích trên từng ảnh

Nhấn vào nút ” Save Translation” để lưu thay đổi

Bây giờ bạn có thể vào trang web của bạn để xem kết quả. Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé.

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *