Quay video nhà máy, phân xưởng, khu công nghiệp

Chia sẻ bài viết

Bảng nội dung bài viết

Quay phim tại Nhà máy, phân xưởng, khu công nghiệp, Cơ sở sản xuất yêu cầu một cách tiếp cận sản xuất video hoàn toàn khác và lập kế hoạch tỉ mỉ để thực hiện liền mạch vì các nhà máy đôi khi có ánh sáng yếu, ít không gian cho vị trí đặt camera và môi trường lộn xộn; làm cho cảnh quay tổng thể trở nên khó khăn.

Dưới đây là một số bước về cách tiến hành quay để có một Video chuyên nghiệp cho nhà máy.

Lập kế hoạch

Khảo sát địa điểm chụp: Kiểm tra nhà máy trước khi chụp để có ý tưởng về vị trí đặt máy ảnh hoặc không gian bay của máy bay không người lái (fly cam drone). Kiểm tra cẩn thận các yêu cầu về ánh sáng là một cách tiết kiệm thời gian tốt cho công việc hậu kỳ vì các nhà máy thường có ánh sáng mờ. Phân tích và ghi chú về máy móc quan trọng, hoạt động, xử lý sản phẩm và các lĩnh vực chính khác.

Lựa chọn ống kính: Hiểu rõ về mục tiêu cuối cùng của video sẽ giúp đưa ra lựa chọn ống kính phù hợp. Cách tốt nhất, hãy chọn ống kính góc rộng để hiển thị kích thước lớn hoặc phối cảnh rộng hơn. Sử dụng ống kính một tiêu cự cận cảnh để có những bức ảnh chi tiết về quá trình sản xuất. Chọn ống kính có khẩu độ f1.4 hoặc f1.8 là lý tưởng để có được chất lượng cảnh quay tốt, đặc biệt là ở những khu vực thiếu ánh sáng.

Thiết bị:

Máy bay không người lái – Flycam: Cơ thể khí động học nhẹ của máy bay không người lái và khả năng bay cao là công cụ hoàn hảo để chụp những bức ảnh sống động từ trên không và cho thấy quang cảnh động của nhà máy và máy móc.

Slider và Gimbal: Công cụ cực kỳ quan trọng để chụp những bức ảnh thú vị và thêm hiệu ứng chuyển động trong khi giữ cho khung hình không bị giật.

Cơ sở hạ tầng và máy móc khi chụp: Đặt máy ảnh ở chế độ 60 khung hình / giây khi chụp máy móc và 24 khung hình / giây khi chụp các đối tượng ổn định hơn như công nhân nội tuyến, phòng thí nghiệm R&D và xe nâng. Tránh Slider / Gimbal trong khi chụp chuyển động nhanh của máy móc; thay vào đó chụp các đối tượng ổn định hơn. Bạn nên chụp nhiều góc độ của máy và cơ sở hạ tầng. Chụp nhiều cảnh quay về những khoảnh khắc kỳ diệu / chuyển động quan trọng của máy móc để có đủ lựa chọn khi hậu sản xuất.

Công nhân: Nắm bắt các kỹ năng và trình độ xử lý máy tự tin của công nhân.

Kiểm soát chất lượng:

Việc xem video lại tại hiện trường để kiểm tra chất lượng từ đầu đến cuối tập trung vào các chi tiết nhỏ thể hiện sự tập trung cao độ của tổ chức vào chất lượng sản phẩm sẽ kéo dài quan điểm tổng thể của video và làm cho video hấp dẫn hơn.

Một số video thành phẩm của JAYbranding

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ với thị trường Việt Nam

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử lý ưu việt. Từ năm

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM Sau đó,

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn