5 Điều lưu ý khi khởi nghiệp

Chia sẻ bài viết

Khởi nghiệp kinh doanh là một trong những phương pháp làm giàu được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Để đi từ một startup cho đến một doanh nghiệp thành công, đòi hỏi người khởi nghiệp phải mang nhiều tố chất. Tuy nhiên, chúng ta hãy ghi nhớ 5 điều lưu ý then chốt khi khởi nghiệp này vì chúng có ảnh hưởng đặc biệt quan trọng.

Phác họa chi tiết kế hoạch kinh doanh

Khởi nghiệp tự phát hoặc khởi nghiệp với những ý tưởng mông lung, không rõ ràng là điều cần tránh. Chúng ta sẽ nhanh chóng “nếm trái đắng” khi khởi nghiệp kinh doanh nhưng thiếu một kế hoạch phù hợp.

Một ý tưởng kinh doanh khả thi và thiết thực sẽ giúp bạn xây dựng bản kế hoạch hiệu quả. Từ các chất liệu ban đầu, chúng ta hãy phác thảo kế hoạch kinh doanh. Như vậy, một bản kế hoạch kinh doanh tốt giúp bạn theo dõi chính xác tiến độ công việc, gia tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh.

Hãy chọn bạn đồng hành

Nếu bạn không đủ giỏi hoặc là người chưa có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp thì phải như thế nào? Bạn đồng hành hay đối tác đáng tin cậy sẽ là những trợ thủ tuyệt vời mà chúng ta không nên bỏ qua.

Việc khởi nghiệp một mình mang đến sự rủi ro cao cho chúng ta. Theo đó, lựa chọn việc khởi nghiệp một mình khi không có nhiều kinh nghiệm sẽ khiến chúng ta thiếu sự sáng tạo, hiểu biết hay quá tải trong quản lý,…

Ngoài lựa chọn bạn đồng hành, chúng ta cũng có thể tìm đến các đơn vị tư vấn, hỗ trợ có chuyên môn. Ở những đơn vị tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển thương hiệu, bạn sẽ nhận được sự chia sẻ vô cùng giá trị.

Chọn thời điểm thích hợp
Trong kinh doanh, 3 yếu tố được chúng ta quan tâm chính là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Thời điểm khởi nghiệp phụ thuộc rất nhiều yếu tố, bao gồm cả yếu tố khách quan và chủ quan.

Kiểm tra xem mức độ phù hợp của sản phẩm đối với thị hiếu khách hàng thường bị chúng ta bỏ qua. Hãy tìm câu trả lời xem sản phẩm của bạn có quá sớm hay không? Khách hàng sẵn sàng để đón nhận chúng chưa?

Đột phá riêng
Thương trường luôn được ví như chiến trường khốc liệt. Nếu bạn không tạo ra điểm khác biệt để khách hàng nhớ đến sản phẩm thì bạn sẽ nhanh chóng bị “nuốt chửng”. Khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn có thể học theo những mô hình an toàn sẵn có trước đó. Tuy nhiên, hãy để bản thân được mạo hiểm, đột phá và tạo nên văn hóa riêng. Đây là một trong 5 điều lưu ý khi khởi nghiệp mà chúng ta cần nắm vững.

Nhờ việc tạo được văn hóa riêng biệt, khách hàng có thể nhớ đến sản phẩm của bạn nhanh và lâu hơn. Từ đó, tạo động lực để chúng ta phấn đấu, phát triển hơn nữa mô hình kinh doanh của mình.

Chú trọng tiếp thị sản phẩm

Vấn đề tiếp thị sản phẩm vô cùng quan trọng ở thời đại công nghệ 4.0. Các hình thức tiếp thị sản phẩm đã trở nên phong phú, đa dạng nhờ sự bùng nổ của internet. Điều này vừa là ưu điểm cũng là khuyết điểm cho nhiều startup.

Đối với hình thức tiếp thị sản phẩm bằng website, fanpage hay các công cụ đa phương tiện khác, đòi hỏi sự đầu tư, chỉn chu, bắt mắt và hợp thị hiếu. Nếu không có kinh nghiệm, chúng ta có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên nghiệp. Tại những đơn vị này, chúng ta sẽ được tư vấn chi tiết cách thiết kế website phù hợp với sản phẩm. Setup hình ảnh như thế nào để tạo ấn tượng khách hàng hay phương pháp marketing thương hiệu hiệu quả.

Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện marketing thương hiệu bằng các công cụ đa phương tiện nhưng chưa nhiều kinh nghiệm, hãy lựa chọn JAYbranding. JAYbranding là đơn vị chuyên thiết kế website, tư vấn xây dựng hình ảnh và thương hiệu. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, hợp tác với nhiều đối tác là những thương hiệu nổi tiếng, JAYbranding là lựa chọn không thể bỏ qua của các startup.

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn