5 Thất bại khi khởi nghiệp

Chia sẻ bài viết

Khởi nghiệp luôn gắn liền với khó khăn lẫn thách thức. Người khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ dễ rơi vào thất bại nếu không biết cách đương đầu với thử thách. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 thất bại khi khởi nghiệp mà các startup hay gặp phải.

Sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng

Người trẻ luôn dồi dào năng lượng và sở hữu sự tự tin cao độ. Những điểm mạnh này đôi khi cũng là con dao hai lưỡi khiến họ gặp thất bại khi bắt đầu khởi nghiệp. Ví dụ như startup nghĩ rằng sản phẩm của họ đột phá, sáng tạo, vô cùng tốt và sẽ nhanh chóng nhận được sự thu hút của khách hàng. Tuy nhiên ngược lại, khách hàng lại tỏ ra thờ ơ vì chúng không đáp ứng được mong đợi từ người tiêu dùng.

Có thể thấy, khi quyết định khởi nghiệp với một sản phẩm/ dịch vụ, chủ doanh nghiệp không thể chỉ dựa trên lập trường chủ quan của mình. Hãy dành thời gian để kiểm tra, xác thực xem “đứa con” của mình sẽ là “con cưng” của mọi người hay không.

Mô hình hoạt động yếu kém

Việc khởi nghiệp sẽ luôn bắt đầu với một mô hình hoạt động non nớt và thiếu sót. Chúng ta cần điều chỉnh, dần hoàn thiện mô hình kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người không thể khắc phục được bài toán trên. Các vấn đề xấu bắt đầu xuất hiện và bành trướng là điều tất yếu xảy ra. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến người trẻ gặp thất bại khi khởi nghiệp.

Khởi nghiệp với số vốn không đủ

Vốn là một yếu tố then chốt có ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại khởi nghiệp. Vì vậy, khi quyết định khởi nghiệp, chúng ta cần dự trù một khoản ngân sách phù hợp. Trong quá trình kinh doanh và thành lập doanh nghiệp, chúng ta vẫn có thể kêu gọi vốn từ các nguồn đầu tư khác.

Tuyệt đối không nên khởi nghiệp khi chưa đủ vốn và chưa có kế hoạch tốt nhất trong việc huy động vốn. Thiếu vốn có thể khiến chúng ta bị động, gia tăng rủi ro thất bại.

Người đồng hành không đáng tin cậyMột trong 5 thất bại khi khởi nghiệp đến từ người đồng hành. Liên quan đến người đồng hành, đây có thể nhân tố giúp doanh nghiệp thành công cũng là nhân tố gây nên thất bại.

Kết hợp với những người có tố chất, có kỹ năng, năng lực sẽ nâng cao hiệu quả, giải quyết tốt vấn đề, đưa ra sáng kiến hay. Ngược lại, người đồng hành không có kinh nghiệm, tố chất kém sẽ không mang lại nhiều năng suất làm việc, thậm chí gây nên các rắc rối trong công việc.

Không tiếp thị sản phẩm tốt

Tiếp thị là một phương phức quan trọng để mang sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Ở thời đại internet phát triển vượt trội, doanh nghiệp có nhiều cách tiếp thị sản phẩm hơn. Trong đó, hiệu quả và phổ biến nhất phải kể đến hình thức tiếp thị sản phẩm bằng website và fanpage. Chúng giúp các khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm kiếm, nhận diện được sản phẩm.
Tuy nhiên, để website của doanh nghiệp đặc biệt, thu hút và gây ấn tượng với khách hàng không phải dễ. Thiết kế website để marketing sản phẩm đòi hỏi phải có chuyên môn nhất định. Do đó, doanh nghiệp nên nhờ đến các đơn vị chuyên thiết kế website, để được hỗ trợ.

JAYbranding là một trong những công ty chuyên thiết kế website, sản xuất hình ảnh và tư vấn thương hiệu. Với đội ngũ nhân lực có nhiều kinh nghiệm, sáng tạo, năng động và nhanh nhạy với xu hướng, JAYbranding luôn mang đến cho khách hàng các sản phẩm ấn tượng, hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc được tư vấn tốt nhất, doanh nghiệp có thể liên hệ đến Hotline 0909 561 198 và Email [email protected].

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn