Các bước để xây dựng & phát triển thương hiệu cho Doanh nghiệp

Chia sẻ bài viết

Khởi nghiệp kinh doanh cũng giống như việc bạn tiết kiệm tiền bạc để xây lên một ngôi nhà mơ ước và việc xây dựng thương hiệu cũng thế bạn không thể bắt đầu từ con số 0 đi lên mà đó chính là cả một chặng đường dài để bạn phấn đấu. Tuy vậy, nếu xem quy trình xây dựng thương hiệu giống như một con người thì quá trình này sẽ đơn giản và dễ tiếp cận hơn nhiều.

 

  1. Nghiên cứu thị trường là công cụ kinh doanh thiết yếu, càng hiểu rõ về thị trường việc đó đồng nghĩa là bạn càng thành công. Đây được xem là bước đầu trong công cuộc xây dựng và phát triển thương hiệu, bạn cần trả lời được 5 câu hỏi: What? When? Where? Who? và How? Bạn cần xác định rõ rằng bạn kinh doanh cái gì, giá trị cốt lõi của nó là gì, thời điểm nào tung ra là hợp lý, bán ở đâu và bán cho ai và cuối cùng khách hàng cảm thấy thế nào về sản phẩm của bạn, nếu xác định rõ được mấu chốt này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều quyết định sai lầm.
  2. Chọn đích đến mà bạn thực sự muốn trở thành, công việc này sẽ không phù hợp nếu như bạn không thuộc típ người hòa đồng, thân thiện sẽ không có một thương hiệu nào nổi tiếng mà không có sự kết nối, quảng bá của chính người sáng lập ra nó. Mặt khác, nếu mục tiêu của bạn chỉ là vấn đề lợi nhuận thì bạn nên dừng lại cho việc đầu tư cho việc xây dựng thương hiệu.
  3. Luôn là chính bạn đây chính là vấn đề về bản sắc và định vị thương hiệu
  4. Nhận diện thương hiệu những kiểu thiết kế đơn giản nhưng vẫn nổi bật trong đám đông đó chính là cách ghi nhớ hình ảnh của mình vào tâm trí khách hàng.
  5. Đừng bao giờ tiết kiệm mà quên mất việc đăng ký thương hiệu nếu như bạn không muốn chất xám của mình bị đánh cắp
  6. Xây dựng một hệ thống chuẩn ISO thương hiệu hợp lý và chi tiết bằng văn bản giấy tờ hành chính, văn bản này sẽ được ban hành đến từng cá nhân
  7. Một câu slogan hay hay một tuyên ngôn về sứ mệnh / tầm nhìn là điều kiện đủ cho một quy trình xây dựng và phát triển thương hiệu. Tuy nếu không chọn được một câu slogan thật sự chất lượng tốt nhất bạn không nên sử dụng câu slogan nào cả.
  8. Thương hiệu của bạn sẽ đại diện cho một sản phẩm hay dịch vụ nào đó vì thế việc lựa chọn chiến lược thương hiệu phải được xem xét rõ ràng, cụ thể và có những phương án phát triển khác nhau, bạn hãy là chuyên gia trong lĩnh vực của mình
  9. Quảng cáo bằng mọi cách mà bạn có thể, tận dụng mọi phương tiện để trình diện thương hiệu với công chúng gây ấn tượng từ lần xuất hiện đầu tiên
  10. Hãy luôn là người đồng hành đáng tin cậy và dễ mến không chỉ với khách hàng của bạn/ mà phải là với công chúng.

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn