Khi chụp ảnh sản phẩm dễ hơn bao giờ hết

Bạn đang trong giai đoạn bắt đầu cho sự nghiệp nhiếp ảnh hoặc bạn đang là doanh nghiệp tìm kiếm những ý tưởng mới cho quá trình chụp ảnh sản phẩm của mình.

Chia sẻ bài viết

Bạn đang trong giai đoạn bắt đầu cho sự nghiệp nhiếp ảnh hoặc bạn đang là doanh nghiệp mới và đang tìm kiếm những ý tưởng cho quá trình chụp ảnh sản phẩm của mình. Khó khăn cho việc đề xuất một ý tưởng mới, sợ va chạm phải các đối thủ trên thị trường,… Hãy thư giãn ít phút với bài viết này, với những bước cơ bản cho một sự khởi đầu mới dành cho bạn.

Ý tưởng cơ bản

Bệ đỡ và background đối lập với màu sản phẩm

Bắt đầu từ những điều cơ bản nhất, như bức hình dưới đây, bạn có thể thấy ngay sự đối lập, sản phẩm giày màu đen kết hợp bệ đỡ trắng, đỏ và background xanh dương. Cùng với đó thay vì để ngang như thông thường thì họ đã đặt một chiếc giày nghiêng góc 45 độ so với máy ảnh, chiếc còn lại sẽ treo với động tác như đang di chuyển.

chụp ảnh sản phẩm
Bệ đỡ và background

Việc sử dụng bệ đỡ và background đối lập với màu sản phẩm giúp tăng tính chuyên nghiệp và sự sắc nét trong ảnh chụp, tạo ra sự tương phản và giúp sản phẩm nổi bật hơn trong ảnh. Tuy nhiên, bạn cần chọn màu sắc phù hợp để tạo ra sự cân đối và không bị gây nhầm lẫn cho khách hàng. 

Thông tin liên quan: Các quy tắc “vàng” để tạo background chụp ảnh sản phẩm

Show nguyên liệu cùng hiệu ứng lơ lửng 

Nâng cấp hơn bằng một ý tưởng khác cho việc chụp ảnh sản phẩm của bạn trở nên sinh động, độc đáo khi kết hợp với việc cho khách hàng thấy rõ nguyên liệu cùng với hiệu ứng lơ lửng không trung như bức hình bên dưới.

chụp ảnh sản phẩm
show nguyên liệu và cảm giác lơ lửng

Cách chụp này làm tăng tính chuyên nghiệp và sự sắc nét của sản phẩm trong hình ảnh. Bạn có thể sử dụng các công cụ và thiết bị khác nhau để tạo ra hiệu ứng lơ lửng, ví dụ như các thiết bị phun sương, treo với dây trắng, hoặc ánh sáng nhẹ. Bên cạnh đó, bạn hãy canh góc chụp và chọn background phù hợp để làm nổi bật sản phẩm. 

Phản chiếu, nước trong thủy tinh

Một kỹ thuật chụp khá quen với những sản phẩm đựng trong thủy tinh hoặc lấp lánh thì bạn đừng bỏ qua ý tưởng này, chúng sẽ làm tăng tính chuyên nghiệp và nổi bật sản phẩm. Tạo nên một bức ảnh hài hòa nhưng đặc tả được nét sang trọng của những sản phẩm này.

chụp ảnh sản phẩm
Chụp ảnh sản phẩm phản chiếu cùng thủy tinh

Đối với việc chụp ảnh phản chiếu trong bề mặt nước, bạn có thể đặt sản phẩm trên một tấm kính hoặc thảy giấy trắng dưới sản phẩm và chụp từ phía trên để tạo ra hiệu ứng phản chiếu trong bề mặt nước. Cần chú ý rằng độ sâu của nước và độ sáng của ánh sáng nguồn sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng phản chiếu này

Ý tưởng đột phá

Không gian và 3D

Nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm thì đừng nên bỏ qua ý tưởng không gian kết hợp với hiệu ứng 3D. Tạo một cảm giác mới lạ và đầy ấn tượng cho sản phẩm đó. Hoặc kết hợp với câu chuyện của nhãn hàng cũng hình thành được sự thấu hiểu từ khách hàng đến sản phẩm. 

chụp ảnh sản phẩm
chụp ảnh sản phẩm trong không gian kết hợp 3D

Việc chụp ảnh sản phẩm trong không gian và 3D có thể tạo ra hiệu ứng ấn tượng và độc đáo cho sản phẩm của bạn. Bạn có thể sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chụp như phóng điện, đèn flash, hoặc softbox để tạo ra ánh sáng và bóng đổ 3D cho sản phẩm của bạn. Ngoài ra, điều quan trọng là phần hậu kỳ sau khi chụp, sẽ là mấu chốt cuối cùng để tạo ra được hình ảnh lý tưởng.

Chuyển động không ngừng

Với những shoot hình có mẫu chụp cùng, thay vì đứng im tạo dáng thì hãy hướng dẫn mẫu của bạn di chuyển, nhảy, múa, chạy đều được. Chứng tỏ về mặt sản phẩm thể hiện rằng dù đang hoạt động ở tư thế nào thì chúng tôi đều cảm thấy thoải mái. Về mặt hình ảnh sẽ khiến bức hình trở nên sống động và gần gũi với khách hàng hơn.

chụp ảnh sản phẩm
Chuyển động với sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm chuyển động đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian, bạn có thể cần phải chụp nhiều lần để có được bức ảnh hoàn hảo. Và cuối cùng, đừng quên sắp xếp để tạo ra một không gian đẹp, phù hợp với sản phẩm và thể hiện được cảm xúc và sự chuyển động của sản phẩm trong shoot chụp nhé.

Tips: Hãy sử dụng chế độ hiệu ứng chuyển động trên máy ảnh để tạo ra các đường chuyển động mượt mà trong ảnh

Góc nhìn mới mẻ

Một thử thách mới, một ý tưởng mới, bạn đừng ngại khi thay đổi góc chụp. Hãy thử chọn một góc máy từ trước tới giờ bạn chưa từng thử. Sự thay đổi này có thể làm sản phẩm bạn trở nên độc lạ hơn, khách hàng sẽ dễ dàng chú ý hơn và bạn có thể hỗ trợ mẫu để cùng nhau sáng tạo.

chụp ảnh sản phẩm
Thử chụp ảnh sản phẩm với góc nhìn khác

Như ý tưởng hình dưới đây, nhiếp ảnh đã lựa chọn sử dụng góc nhìn từ dưới lên. Một cách tạo điểm nhấn khi chụp ảnh sản phẩm từ một góc nhìn không thường thấy, thu hút khách hàng trong những giây đầu tiên. Để thật sự lấy ấn tượng thì bạn nên chọn bối cảnh phù hợp để hoàn thành shoot hình một cách thành công nhất.

Con người bé nhỏ trong khung ảnh

Khi chụp ảnh sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, bạn có thể thực hiện ý tưởng sử dụng yếu tố con người trong cảnh chụp. Nhằm tạo ra được chi tiết thú vị, bạn có thể sử dụng một bộ phận bất kì để thêm vào cảnh chụp. Ví dụ, bạn có thể chụp chi tiết của tay đang cầm một sản phẩm để thể hiện cách sử dụng.

chụp ảnh sản phẩm
Yếu tố con người tạo sự khác biệt

Ngoài việc tôn lên hình ảnh sản phẩm, ý tưởng này có thể thực hiện nhằm gợi ý hoạt động khi sử dụng sản phẩm này. Bạn có thể sử dụng tay hoặc chân của người mẫu để gợi ý. Như bức ảnh phía trên, bạn hãy tập trung vào hình ảnh đang sơn móng tay, việc này để khách hàng dễ hình dung cách sử dụng và cảm giác gần gũi hơn.

Sáng tạo cùng ekip chụp ảnh chuyên nghiệp

Lên ý tưởng cho một buổi chụp ảnh sản phẩm là không dễ dàng. Ngoài việc đáp ứng đúng yêu cầu nhãn hàng, còn phải thực hiện ra sao để thu hút được sự chú ý của khách hàng. Đây là việc đòi hỏi sự toi luyện, kinh nghiệm thực tế, bài viết trên có thể hỗ trợ cho bạn một phần nhỏ việc cung cấp ý tưởng. Không có nguyên tắc, công thức nào cho sự sáng tạo, nghệ thuật cả.

chụp ảnh sản phẩm
Ekip JAYbranding

Ngoài ra, nếu bạn là một doanh nghiệp đang tìm kiếm ý tưởng chụp ảnh sản phẩm thì chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn từ khi gặp mặt đến lúc bắt tay ra về. Với ekip hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp, JAYbranding đã trở thành một đơn vị chuyên nghiệp trong việc định hướng, phát triển, cung cấp các giải pháp truyền thông đa dạng và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua:  JAYbranding 

Một số thông tin hữu ích cho bạn:

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Chụp ảnh quảng cáo Key Visual chuyên nghiệp 

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn