Xây dựng nội dung website cho doanh nghiệp

Chia sẻ bài viết

Website được đánh giá là kênh bán hàng quan trọng, mang lại hiệu quả dài lâu cho doanh nghiệp. Do đó, việc chú trọng xây dựng một website tối ưu luôn là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp. Để xây dựng nội dung website cho doanh nghiệp, chúng ta cần lưu ý đến một số yếu tố như sau.

xây dựng nội dung website

Nội dung đầy đủ, hữu ích và đa dạngThông thường, một website chứa rất nhiều nội dung. Với những website mới xây dựng, doanh nghiệp cần đầu tư để lấp đầy các nội dung, sao cho không gây tâm lý buồn chán khi khách hàng ghé thăm. Bên cạnh đó, nội dung cần phân bố phù hợp, tránh gây tâm lý ức chế cho người tiêu dùng.

Nội dung của website cần xây dựng đầy đủ, từ thông tin doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm, chính sách bán hàng cho đến những chương trình khuyến mãi,… Những nội dung này cần thu hút, mang lại cảm giác cấn thiết, quan tâm cho người đọc.

Ngoài nội dung được sản xuất bằng chữ, ngày nay các doanh nghiệp đã biết xây dựng nội dung bằng các hình thức đa dạng như nội dung bằng hình, nội dung bằng video,… Chúng giúp website của doanh nghiệp thêm sinh động, thu hút và giàu tính thẩm mỹ.

Chọn lọc nội dung phù hợp với đối tượng khách hàngĐối với mỗi loại hình sản phẩm/ dịch vụ, đối tượng người tiêu dùng sẽ khác nhau. Đây là lý do vì sao, doanh nghiệp nên lựa chọn nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng muốn hướng đến.

Bên cạnh nội dung, hình thức thể hiện nội dung cũng vô cùng quan trọng. Ví dụ như ngôn ngữ dành cho đối tượng khách hàng tuổi teen sẽ khác với ngôn ngữ thể hiện nội dung cho khách hàng trung niên, trưởng thành.

Xây dựng chiến lược nội dung dựa trên đối thủ và khách hàng của website

Khi xây dựng một chiến lược nội dung cho website của mình, việc nghiên cứu về đối thủ và khách hàng là rất quan trọng. Bằng cách hiểu rõ về đối thủ và khách hàng của mình, bạn sẽ có thể tạo ra các nội dung hấp dẫn và có giá trị cho khách hàng của mình.

Nghiên cứu đối thủ

Trước khi bắt đầu xây dựng chiến lược nội dung, bạn cần phải nghiên cứu đối thủ của mình. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ về các nội dung mà đối thủ của bạn đang sử dụng để thu hút khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về đối thủ của mình bằng cách:

  • Xem xét các trang web của đối thủ và đánh giá các nội dung mà họ đang cung cấp.
  • Tìm hiểu về các từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng để tối ưu hóa nội dung của họ.
  • Tham gia các diễn đàn hoặc cộng đồng trực tuyến liên quan đến lĩnh vực của bạn để tìm hiểu thêm về đối thủ của mình.
  • Sử dụng các tool phân tích từ khóa ví dụ như SEMrush hay ahrefs

Nghiên cứu khách hàng

Sau khi đã nghiên cứu về đối thủ của mình, bạn cần phải tìm hiểu về khách hàng của mình. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ về những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm và mong đợi từ trang web của bạn. Bạn có thể tìm hiểu về khách hàng của mình bằng cách:

  • Tìm hiểu về độ tuổi, giới tính và sở thích của khách hàng của mình.
  • Tìm hiểu về các vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải và cách mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp họ giải quyết các vấn đề này.
  • Tìm hiểu về các từ khóa mà khách hàng của bạn đang sử dụng để tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Xây dựng chiến lược nội dung

Sau khi đã nghiên cứu về đối thủ và khách hàng của mình, bạn có thể bắt đầu xây dựng chiến lược nội dung. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ tạo ra các nội dung hấp dẫn và có giá trị cho khách hàng của mình. Bạn có thể xây dựng chiến lược nội dung bằng cách:

  • Tạo ra các nội dung giúp giải quyết các vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải.
  • Tối ưu hóa các từ khóa để tăng khả năng xuất hiện của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.
  • Cung cấp các nội dung có giá trị cho khách hàng của bạn, bao gồm cả hình ảnh và video để thu hút sự chú ý của khách hàng một cách hiệu quả.

Không quên sử dụng SEO copywritingVới phương pháp SEO copywriting, website của doanh nghiệp sẽ chiếm được thứ hạng cao, ổn định và uy tín dưới sự đánh giá của Google. Nói đơn giản, SEO copywriting là phương pháp tối ưu hóa bài viết theo chuẩn SEO, Google sẽ dựa trên yếu tố SEO để đánh giá độ tin cậy của website và nâng thứ hạng từ khóa của Website trên Google.

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để viết nội dung là một xu hướng mới trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Công nghệ trí tuệ nhân tạo đã phát triển rất nhanh chóng trong những năm gần đây, và AI đã trở thành một công cụ hữu ích để viết nội dung cho các trang web và các nội dung khác.

Tuy nhiên, việc sử dụng AI để viết bài cũng có những hạn chế. Máy móc không thể thay thế hoàn toàn được sự sáng tạo và khả năng giao tiếp của con người. Nội dung được viết bởi AI có thể thiếu sự tự nhiên và sáng tạo, và không phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn.

Một số công cụ AI như chatGPT hay Notion AI có thể giúp tạo ra nội dung chất lượng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, để đảm bảo nội dung đáp ứng được yêu cầu và mong đợi của độc giả, việc sử dụng AI để viết bài nên được cân nhắc kỹ lưỡng và kết hợp với việc tự viết nội dung và/hoặc thuê người viết bài.

Trước khi sử dụng AI để viết bài, bạn cần phải đánh giá khả năng của công cụ AI đó, và xem xét xem liệu nó có thực sự phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo rằng nội dung được viết bởi AI không bị trùng lặp hoặc sao chép từ các nội dung khác. Điều này có thể làm giảm uy tín của trang web của bạn và ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Một số hạn chế của việc sử dụng AI để viết bài là nó không thể thay thế hoàn toàn được sự sáng tạo và khả năng giao tiếp của con người. Nội dung được viết bởi AI có thể thiếu sự tự nhiên và sáng tạo, và không phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn. Ngoài ra, AI không thể nhận biết các tình huống đặc biệt hoặc phân tích và đánh giá các thông tin phức tạp như con người có thể làm được.

Vì vậy, việc sử dụng AI để viết bài nên được cân nhắc và đánh giá kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Nếu bạn quyết định sử dụng AI để viết bài, hãy đảm bảo rằng bạn đã sử dụng công cụ AI phù hợp và đáng tin cậy, và kết hợp với việc tự viết nội dung và/hoặc thuê người viết bài để đảm bảo chất lượng nội dung và sự phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn.

Giao diện website thân thiện cho việc đọc nội dung

Giao diện website là yếu tố thẩm mỹ thu hút thị giác của người tiêu dùng trong những giây đầu tiên. Đa số người tiêu dùng sẽ lựa chọn những trang web có giao diện đẹp mắt, bố cục hài hòa và nội dung dễ đọc.

Nội dung được xem là phần cốt lõi và linh hồn của website. Khi thiết kế website, cần dựa trên phần cốt lõi này để xây dựng. Hay nói cách khác, doanh nghiệp cần chú trọng xây dựng giao diện website sao cho việc độc nội dung của người tiêu dùng được dễ dàng, không bị rối mắt.

Nếu website phù hợp với nhãn quan của người tiêu dùng, họ sẽ quay trở lại và biết đâu trở thành khách hàng thân thiết của doanh nghiệp. Do vậy, việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tương đối quan trọng

JAYbranding, đơn vị tư vấn nội dung website tin cậy

Để biết thêm thông tin về dịch vụ thiết kế website, doanh nghiệp/ người bán hàng online có thể liên hệ JAYbranding. JAYbranding là nhà cung cấp chuyên nghiệp các dịch vụ liên quan đến thiết kế website, sản xuất nội dung, tư vấn marketing. Nhờ việc hợp tác với nhiều đối tác bao gồm các thương hiệu lớn nhỏ, giúp JAYbranding sở hữu kinh nghiệm dày dặn, nghiệp vụ chuyên nghiệp. Từ đó, JAYbranding mang đến cho đối tác các sản phẩm hiệu quả, chất lượng với chi phí hợp lý. Đây là lý do vì sao, nhiều doanh nghiệp lựa chọn JAYbranding như một đối tác đồng hành lâu dài và đáng tin cậy.

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn