Kinh nghiệm chụp ảnh nghệ thuật cho bé

Chia sẻ bài viết

Chụp ảnh cho bé là một nghệ thuật khó trong nhiếp ảnh, đòi hỏi kỹ thuật và sự sáng tạo cao, không những thế mà một điều rất quan trọng là phải am hiểu tâm lý trẻ con để có thể bắt được những khoảnh khắc ngộ nghĩnh đáng yêu của trẻ tạo nên những bức ảnh thật đẹp. Tuy nhiên, với mỗi độ tuổi khác nhau, tâm trạng của bé cũng sẽ có thay đổi khác nhau.
Bằng kinh nghiệm và đam mê chụp ảnh trẻ con, Tiny’s Giant Studio sẽ đưa ra những lưu ý khi bố mẹ muốn chụp ảnh cho bé theo độ tuổi nhé:
1.Với bé từ 1-3 tháng tuổi:

Bé chỉ có thể nằm ngửa nên chỉ có 1 vài dáng có thể chụp được cho bé. Bố mẹ hãy lưu ý đến việc chụp trước và sau khi cho bé ăn, lưu ý cách bắt chuyện với bé. Khi bé thức, hãy bắt chuyện với bé để tạo sự chú ý của bé giúp bé nhìn thẳng vào máy ảnh, tránh chụp chéo từ chân lên hoặc chụp với từ đầu xuống sẽ không đẹp. Khi bé ngủ, hãy tìm các góc chụp nghiêng, hoặc kê gối, chăn để tạo thế nghiêng cho bé, tránh chụp thẳng từ trên xuống khi bé ngủ vì như thế cũng sẽ không đẹp tí nào. Vào độ tuổi này, bé hay ngủ thất thường nên bố mẹ hãy để ý thời điểm mà bé sẽ thức lâu nhất trong ngày.
 
 
 
2.Với bé từ 3-6 tháng tuổi:
 
Tâm trạng của bé được thể hiện rõ ràng hơn và bé đã bắt đầu cảm nhận được không gian xung quanh. Sau khi chuẩn bị xong mọi việc như cho bé ăn, xi bé đi tiểu, mặc quần áo cho bé, Mẹ hoặc Bố bắt đầu đánh động bé bằng lời nói, cử chỉ, âm thanh một cách liên tục để gây sự chú ý mạnh từ bé. Lúc này là thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh cho bé, Bố và Mẹ hãy cố gắng nắm bắt vì bé sẽ nhanh chóng không chú ý đến mọi thứ chỉ sau 30p. Hãy cho bé ăn trước khi chụp khoảng 30p-1h để bé không khóc hay khó chịu vì đói khi đang chụp, khi đó bố mẹ sẽ có nhiều thời gian sáng tác ảnh cho bé hơn, . Hãy cố gắng chụp nude cho bé nếu cổ bé đã cứng, bé đã có thể ngóc đầu dậy.
3. Với bé từ 6-12 tháng tuổi:
Thời điểm này bé khá nhạy cảm, khi đã vui là sẽ vui vẻ cả giờ đồng hồ nhưng khi đã khóc là sẽ khóc cho đến khi bố, mẹ bỏ máy ảnh xuống thì thôi. Cả bố và mẹ hãy chơi với bé khoảng 5p trước khi chụp để bé quen với không gian xung quoanh, sau khi thấy bé bắt đầu hòa nhập với mình khi đó mới lấy máy ảnh ra chụp. Trong khi chụp, nếu bé khóc thì bố mẹ đừng cố gắng chụp thêm, hãy bế bé lên và dỗ bé, chơi với bé. Bé sẽ chán trò chơi cũ rất nhanh nên hãy tìm một trò chơi mới và chơi với bé, khi thấy bé vui vẻ với trò chơi mới hãy chụp tiếp.
4. Với bé từ 12-24 tháng tuổi:

Lúc này đa phần các bé đã biết đi lại nên các bé sẽ chạy lung tung, chơi mỗi nơi 1 tí rất hiếu động. Bố mẹ hãy cứ để bé chơi trò gì bé thích và hãy lựa thời điểm, chọn góc chụp để chụp cho bé, không nên ép bé đứng kiểu này và tạo dáng kiểu kia bởi khi bị ép, bé sẽ rất gượng. Hãy để ý đến những bài hát, trò chơi, đồ vật mà bé thích để chơi cùng bé. Hãy bật 1 vài bài hát mà bé hay nhảy theo ở nhà và cùng hát, cùng nhảy với bé.
5.Với bé trên 24 tháng tuổi:
Bé đã bắt đầu nghe, hiểu và nhận thức được nhiều vấn đề. Chủ yếu là bố, mẹ hãy cùng chơi với bé, có thể chỉ bé cách tạo dáng đẹp thế này, dáng điệu thế kia để chụp ảnh cho bé. Một vài bé ở độ tuổi này rất khó nói, bố mẹ không nên giận quá và quát, mắng bé khi bé không chịu làm theo ý mình, hãy tìm cách chơi cùng bé hoặc để bé tự chơi trò gì bé thích, đây là điểm mấu chốt chụp ảnh đẹp cho bé vào độ tuổi này.
Những lưu ý chung:
– Ảnh nude của bé là một thể loại ảnh rất đẹp mà sau này khi lớn hơn, bé sẽ không thích hợp để chụp nữa. Từ 5-10 tháng tuổi là khoảng thời gian thích hợp nhất để chụp ảnh nude cho bé (Khi bắt đầu biết lẫy và trước khi biết tập đi)
– Khi đến studio, hãy chơi với bé trước 5,10p để bé quen với không gian xung quoanh và người chụp ảnh.
– Khi chụp ảnh cho bé, không nên quát mắng bé, bắt bé phải làm theo ý mình; hãy chơi cùng bé và hãy để bé chơi tự nhiên -> bạn sẽ có được những hình ảnh đẹp về bé yêu của bạn.
Theo Tiny’s Giant Studio

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn