Doanh Nhân có nên xài iPad?

Chia sẻ bài viết

Bất kỳ một doanh nhân nào cũng mơ mộng một chiếc iPad, hoặc iPad pro có thể thay thế được chiếc laptop to đùng vướng víu và nặng nề. Vậy thật sự iPad có thể thay thế hoàn toàn chiếc laptop trong công việc hằng ngày của chúng ta được hay không?

Câu trả lời sẽ thật sự tuỳ vào mục đích cũng như những công việc hàng ngày của bạn trên môi trường internet là gì!

NÊN

Nếu công việc của bạn thuộc các nhóm đối tượng sau thì bạn có thể an tâm, chiếc ipad hoàn toàn có thể giúp bạn trong công việc hằng ngày

1. Bạn đầu tư đúng cho phụ kiện: Với hệ điều hành ipadOS hiện tai, Apple đã mở rộng khá nhiều cho thiết bị ngoại vi bao gồm chuột, bàn phím va apple pencil cũng như các giải pháp xuất dữ liệu thông qua cổng usb-C, nhưng tất nhiên, nó đòi hỏi cả tá phụ kiện đi kèm như đã liệt kê ở trên. Vì cơ bản iPad nguyên bản không khác gì 1 cái màn hình cảm ứng.

2. Những công việc chuyên môn đã được đảm nhận bởi nhân viên của bạn. Tất nhiên nếu chỉnh sửa file hình tăng giảm màu sắc, ký 1 văn bản hay sửa vài lỗi trong file excel word. IPad thực hiện rất dễ dàng, tuy nhiên nếu chuyên sâu hơn ví dụ bạn cần truy xuất pivot table hay format 1 table, soạn thảo nội dung dài hơi với cấu trúc phức tạp thì iPad không sinh ra cho việc này

3. Bạn phải thuyết trình nhiều cũng như ghi chú bằng hình ảnh, viết tay. Đây là thiết bị tuyệt vời cho việc này nhưng phải với apple pencil. Với cây bút chì thần thánh của Apple, công việc ghi chú cứ như bạn viết trên 1 tờ giấy, sau đó nhanh chóng xuất ra cổng USB-C và các thiết bị HDMI khác một cách dễ dàng. Chưa kể power point trên iPad cũng như Keynote vô cùng tuyệt vời để chúng ta gây ấn tượng với khách hàng một cách tuyệt đối.

4. Bạn đi công tác nhiều hơn ở Văn phòng. Chiếc iPad nhỏ gọn và không bị soi kỹ như laptop khi mang vác lên máy bay hay dễ dàng cho vào cặp táp xách tay hoặc thậm chí cầm trên tay mà không một vấn đề gì. Nó còn giúp bạn chụp lưu lại các giấy tờ hoá đơn nhanh chóng thay vì phải lưu trữ nhiều giấy tờ. Ngoài ra như đã nói trên, bạn có thể ký điện tử và chuyển nhanh cho kế toán để duyệt hợp đồng nhanh chóng.

5. Kết hợp giữa giải trí và việc làm. Sáng cầm thuyết trình, tối chơi game hay lướt web thì quá tuyệt, không một điểm trừ cho thiết bị này

KHÔNG NÊN

1. Bạn có các phần mềm chuyên dụng cần xài trên windows và chỉ 1 mình bạn được truy cập. Trừ khi bạn biết xài remote dektop vào máy ở nhà, không thì quên iPad đi

2. Bạn không thích nghi nhanh được với thao tác cử chỉ cũng như việc tối giản hoá trên ipadOS. Hầu như xài chuột rât vướng víu và chuyển đổi app cũng rất mất thời gian để học.

3. Bạn rành gõ VNI hơn Telex. Tin buồn là bàn phím ảo thì có chức năng gõ VNI nhưng đến giờ bàn phím rời vẫn chỉ hỗ trợ cho telex mà thôi.

Trên đây là một số điểm về việc bạn có nên dùng iPad thay thế cho laptop hay không, cho biết ý kiến của bạn nhé.

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn