Phía sau công việc model sang chảnh và xinh đẹp

Model

Chia sẻ bài viết

Khái niệm model có thể có nhiều ý nghĩa tùy thuộc vào lĩnh vực cụ thể. Trong một số trường hợp, model được hiểu như một đối tượng, một chuẩn hoặc một bản thiết kế để mô tả hoặc đại diện cho một hệ thống hay một quá trình.

 

Trong lĩnh vực phát triển phần mềm, model thường được hiểu là một biểu diễn trừu tượng của một ứng dụng, giúp cho việc thiết kế và triển khai phần mềm dễ dàng hơn. Còn trong lĩnh vực thời trang và truyền thông, model là người mẫu trình diễn cho các sản phẩm, thời trang hoặc hiển thị sản phẩm trên các phương tiện truyền thông.

Model

Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ nói về ý nghĩa của model theo lĩnh vực thời trang và truyền thông. Bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin hơn về nghề model này.

Model là nghề gì?

Nghề model là nghề liên quan đến việc trình diễn thời trang hoặc quảng cáo sản phẩm. Người được lựa chọn phải có ngoại hình đẹp, sự tự tin trên sân khấu hoặc trước ống kính, và khả năng biến hóa nhanh chóng để phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng hoặc nhà thiết kế.

Model

Công việc của họ có thể bao gồm chụp ảnh, đi catwalk trình diễn thời trang hay quảng cáo sản phẩm trực tiếp trên các phương tiện truyền thông. Đây cũng là một công việc mà nhiều cô gái mơ ước tới, có một cuộc sống xung quanh những trang phục đẹp, sải bước trên sàn catwalk với thần thái sang chảnh nhất hoặc lên trang bìa, hình ảnh quảng cáo.

Bạn có biết một Model sẽ làm gì mỗi ngày không?

Công việc hằng ngày sẽ tùy thuộc vào lĩnh vực mà họ đang làm việc. Tuy nhiên, các hoạt động có thể được lặp đi lặp lại, chủ yếu sẽ là

1. Chuẩn bị

Họ thường phải chuẩn bị cho những cuộc chụp ảnh và các sự kiện khác bằng cách thực hiện các bài tập tập thể dục, ăn uống và chăm sóc sức khỏe để giữ dáng và có một ngoại hình hoàn hảo. 

2. Chụp ảnh

Tham gia các buổi chụp ảnh với các nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia và đội ngũ làm phim. Họ phải biến hóa và makeup nhiều để thể hiện sản phẩm một cách tốt nhất.

3. Tham gia show thời trang

Model tham gia các show thời trang để trình diễn cho các nhà thiết kế và người tiêu dùng sản phẩm thời trang. Đòi hỏi sự nhanh nhạy và lột tả được tinh thần của bộ sưu tập.

4. Đi casting

Model thường phải tham gia các buổi casting để thi tuyển cho các công việc quảng cáo thương hiệu hoặc trình diễn thời trang. Đây cũng là một trong các bước dễ được chú ý nhất, các cô gái luôn thể hiện hết mình để có thể được thành người mẫu trong show, nhất là các show thời trang lớn

5. Công việc quảng cáo

Model thường phải tham gia các quảng cáo truyền hình và in ấn. Công việc này cần đòi hỏi sự diễn xuất phù hợp với thông điệp của nhãn hàng.

6. Hợp đồng và thương lượng với công ty chủ quản

Model nếu không làm việc tự do thì thường có hợp đồng với công ty chủ quản và phải thương lượng để giúp cho công việc của mình được tiến hành đầy đủ và hiệu quả.

Bài viết liên quan: 7 mẹo để bạn làm chủ lần casting đầu tiên của bạn

Góc khuất sau những hào quang sàn diễn

Bên cạnh những lợi ích về sự nổi tiếng, thu nhập và khả năng thể hiện bản thân trên sân khấu hay trên các phương tiện truyền thông, nghề model cũng có những góc khuất nhất định. Một số trong số đó bao gồm:

1. Áp lực về ngoại hình

Để duy trì được vị trí của mình trong ngành thời trang và giữ vẻ ngoài hoàn hảo, các cô gái thường phải đối mặt với áp lực giảm cân, ăn kiêng và tập luyện khắc nghiệt.

2. Cạnh tranh gay gắt

Ngành công nghiệp thời trang là một ngành có tính cạnh tranh cao độ, vì vậy, để có cơ hội làm việc, model phải cạnh tranh với những người đồng nghiệp khác.

3. Thời gian làm việc kéo dài

Làm việc trong môi trường ánh sáng mạnh và kéo dài trong nhiều giờ liên tiếp. Đặc biệt, khi tới mùa thời trang, các show diễn thường diễn ra liên tục, tạo áp lực cho sức khỏe và thể chất của model.

4. Các rủi ro về sức khỏe

Ngoài việc phải chịu đựng áp lực giảm cân, tập luyện nặng và phải tuân thủ các quy định về thực phẩm, model còn phải đối mặt với rủi ro các tai nạn chấn thương và bệnh tật.

5. Nhiều công việc không được trả tiền

Một số công việc mà model được yêu cầu thực hiện, như tham gia các cuộc chụp ảnh hoặc sự kiện từ thiện, không được trả tiền. Điều này làm giảm thu nhập của model và có thể khiến cho họ phải làm việc nhiều hơn để kiếm đủ sống.

6. Khả năng mất công việc nhanh chóng

Nếu ngoại hình không phù hợp với yêu cầu của khách hàng hoặc không đáp ứng được sự mong đợi, họ có thể bị loại bỏ hoặc mất công việc nhanh chóng. Điều này đặc biệt đúng với các model mới bắt đầu sự nghiệp.

7. Sự bạo lực và quấy rối

Các trường hợp bạo lực và quấy rối trong ngành công nghiệp thời trang không phải là chuyện hiếm gặp. Các model thường phải đối mặt với những tình huống này trong quá trình làm việc, đặc biệt là khi làm việc với những người không đáng tin cậy.

Model

Kết lời

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ được một phần của nghề model. Tuy được xuất hiện nhiều nơi, làm việc với các nhãn hàng, nhà thiết kế nổi tiếng, nhưng đằng sau đó vẫn là những sự cố gắng, sự đánh đổi của bản thân để tìm đến được nghề mơ ước.

Những cô gái nào đang trong thời gian tìm hiểu hay đang làm model thì các bạn rất tuyệt vời. Mạnh mẽ và rất cố gắng thay đổi để ngày càng hoàn thiện, tuy nhiên hãy chú ý sức khỏe của bản thân nhé. Chúc bạn luôn thành công.

Những thông tin bạn có thể quan tâm:

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn