Shared Mailbox và Distribution List trong Outlook

Hộp thư chia sẻ và Thư nhóm trong Outlook

Outlook là một ứng dụng email được sử dụng rộng rãi cho phép người dùng gửi và nhận email, quản lý lịch và tổ chức các công việc. Hai tính năng quan trọng của Outlook là hộp thư chia sẻ và thư nhóm.

Hộp thư chia sẻ (Shared Mailbox)

Hộp thư chia sẻ (Shared Mailbox) là một hộp thư mà nhiều người dùng có thể truy cập. Hộp thư này không liên kết với một tài khoản người dùng đơn lẻ, mà nó là một hộp thư riêng biệt có thể được truy cập bởi nhiều người dùng.

Khi một người dùng gửi email đến hộp thư chia sẻ, tất cả các thành viên của hộp thư chia sẻ có thể xem và trả lời email. Điều này cho phép giao tiếp và cộng tác hiệu quả giữa các thành viên của nhóm. Hộp thư chia sẻ cũng có thể được sử dụng để tổ chức và quản lý email liên quan đến một dự án hoặc chủ đề cụ thể.

Các thư được gửi từ hộp thư chia sẻ này không hiển thị tên người gửi mà thay vào đó hiển thị tên của hộp thư chia sẻ đó.

Hộp thư chia sẻ thường được sử dụng trong các tình huống như hỗ trợ khách hàng, phòng ban chung, …

Thư nhóm (Distribution list)

Thư nhóm (Distribution list) là một tính năng khác của Outlook cho phép người dùng gửi email đến một nhóm người. Thư nhóm tương tự như hộp thư chia sẻ, nhưng nó liên kết với một tài khoản người dùng. Người dùng có thể tạo một nhóm trong tài khoản Outlook của họ và thêm thành viên vào nhóm. Khi một email được gửi đến địa chỉ email của nhóm, tất cả các thành viên của nhóm đều nhận được email.

Thư nhóm thường được sử dụng để giao tiếp trong một nhóm hoặc phòng ban. Nó cho phép giao tiếp nhanh chóng và dễ dàng giữa các thành viên của nhóm và có thể được sử dụng để gửi các thông báo hoặc cập nhật quan trọng.

Tóm lại, cả hộp thư chia sẻ và thư nhóm đều là các tính năng hữu ích của Outlook cho phép giao tiếp và cộng tác hiệu quả giữa các thành viên của nhóm. Mặc dù chúng có một số điểm tương đồng, nhưng chúng cũng có một số khác biệt quan trọng làm cho chúng phù hợp cho các trường hợp sử dụng khác nhau.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *