Sinh viên làm biếng sắp ra trường nên làm gì?

group of fresh graduates students throwing their academic hat in the air

Chia sẻ bài viết

Sau những tháng ngày dài  ăn chơi, không chăm lo 100% vào việc học hành. Các bạn sinh viên  sẽ phải đối mặt với một sự thật rằng mình sắp phải ra trường. Tuy nhiên, không phải  sinh viên nào cũng có đủ động lực và năng lượng để bắt đầu sự nghiệp mới một cách tích cực. Có những bạn đến lúc này mà vẫn còn mơ hồ không có chút hứng thú nào đối với ngành mình đang học và cũng không biết mình thích làm gì khiến cho họ có  xu hướng trở nên lười biếng ra trường, không có kế hoạch hoặc định hướng rõ ràng cho tương lai. Vậy, nếu như bạn là một sinh viên làm biếng sắp ra tường thì bây giờ bạn  nên làm gì? 

man wearing academic gown

 

1.Đặt mục tiêu quan trọng nhất

Hãy đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho bản thân. Mục tiêu quan trọng nhất bạn muốn đạt được là gì? Bạn muốn tiếp tục học để hoàn thành chương trình và tốt nghiệp hay muốn dừng lại vì bạn không thích, hứng thú với ngành bạn đang học. Đó là lựa chọn của bạn, do đó hãy bạn hãy chọn điều bạn mong muốn  và sau đó lập ra một kế hoạch cho  con đường dẫn đến mục tiêu bạn mong muốn.

2.Nâng cao các kỹ năng

Hãy nhanh chóng nâng cao các kỹ năng, năng lực của mình, bạn không còn nhiều thời gian. Chảng hạn như ngoại ngữ, bạn có thể đăng kí tham gia học tại các trung tâm ngoại ngữ để nâng cao khả năng của mình như: Anh văn hội Việt Mỹ VUS, Anh Ngữ AMA,… Hay là các kĩ năng khác như Tin học, kĩ năng giao tiếp hay là bất kì kĩ năng nào cần thiết cho mục tiêu con đường sự nghiệp của bạn hãy tập trung cố gắng hết sức có thể để có thể nâng cao năng lực của bản thân mình trước khi ra trường vì năng lực chính là yếu tố quyết định liệu bạn có thành công được hay không.  

3.Xây dựng mạng lưới quan hệ

Những mối quan hệ sâu rộng là một yếu tố quan trọng giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp. Ở thời đại ngày nay, chẳng ai dám tự tin nói rằng một mình họ có thể làm được tất cả mà không cần sự giúp đỡ của người khác cả. Muốn đi xa thì phải đi cùng nhau. Do đó những mối quan hệ chất lượng ảnh hưởng rất lớn đến con đường tương lai sự nghiệp của bạn.

Hãy tham gia các hoạt động xã hội, giao lưu, kết nối với giảng viên, cựu sinh viên hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực bạn quan tâm. Một mạng lưới quan hệ mạnh mẽ có thể giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm, tư vấn nghề nghiệp và hỗ trợ trong sự nghiệp.

4.Tìm kiếm kinh nghiệm thực tế

Hãy lập tức xông pha ra mà làm đi, bất chấp kết quả như thế nào,nếu có thất bại thì bạn vẫn sẽ có được những bài học kinh nghiệm, bạn còn trẻ mà.

Bạn có thể là đăng kí thực tập, làm dự án, tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc các dự án doanh nghiệp. Kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn áp dụng kiến thức đã học trong thực tế, phát triển kỹ năng chuyên môn và tích luỹ thêm những thành tựu trong sự nghiệp của bạn.

5.Tự phát triển bản thân

Hãy dành thời gian để tự phát triển bản thân. Đọc sách, tham gia các khóa học trực tuyến, tham gia các hoạt động xã hội, du lịch hay học một ngôn ngữ mới. Việc nâng cao kiến thức và kỹ năng cá nhân sẽ giúp bạn tự tin hơn trong công việc và đạt được những cơ hội mới sau khi ra trường.

6. Giữ gìn sức khỏe

Cho dù bạn có quyết tâm đến đâu mà không có cho mình một sức khỏe tốt thì cũng như không. Vì vậy hãy luôn chú trọng đến sức khỏe của bản thân mình. Dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập thể dục, ăn uống đầy đủ, không bỏ bữa. Hãy luôn yêu thương bản thân mình, giữ cho mình một suy nghĩ tích cực. Suy nghĩ tích cực thì sự nghiệp của bạn sẽ tích cực.

7. Điều quan trọng nhất ” Ngưng làm biếng”

Ngưng làm biếng – Ngưng làm biếng – Ngưng làm biếng

Điều gì quan trọng nhất phải nhắc 3 lần. Bạn sắp ra trường rồi mà nếu bạn còn “làm biếng” thì không còn điều gì có thể cứu bạn được nữa đâu. Do đó điều kiện bắt buộc của bạn bây giờ đó là NGƯNG LÀM BIẾNG.

Theo mặt bằng chung hiện nay thì số lượng sinh viên đang học các ngành như IT lập trình Website, Thiết kế đồ họa rất đông và nhu cầu nhân sự cho 2 ngành này cũng rất cao. Do đó các bạn sinh viên đang theo học 2 ngành này hãy tìm cho mình một cơ hội thực tập hay việc làm chính thức để được làm việc, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn cho công việc của mình.

Tham khảo thêm:

https://www.jaybranding.com/thiet-ke-website-ban-hang/

https://www.jaybranding.com/dich-vu-thiet-ke-logo/

 

 

 

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn