Các cách tiết kiệm vốn khi khởi nghiệp

Chia sẻ bài viết

Với các startup, duy trì nguồn vốn để không bị cạn kiệt luôn là bài toán khó. Nếu không biết cách chi tiêu thông minh, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “không xu dính túi”. Bên cạnh đó, cạn kiệt nguồn vốn kéo dài cũng khiến công ty đứng trên bờ vực phá sản. Trong bài viết này, hãy cùng JAYbranding tìm hiểu các cách tiết kiệm vốn khi khởi nghiệp có hiệu quả nhé.

Thường xuyên ghi chép các khoản chi phí

Với các startup, một cuốn sổ quản lý các khoản chi phí là điều vô cùng cần thiết. Cuốn sổ này sẽ giúp chúng ta nắm rõ được tình hình chi tiêu của công ty. Từ đó, chúng ta dễ dàng phát hiện và cắt giảm các khoản chi phí dư thừa không hợp lý.

Mặt khác, sổ quản lý chi phí còn giúp chủ doanh nghiệp đánh giá thường xuyên mức độ hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn. Những nguồn vốn mang lại lợi nhuận nên được duy trì và nguồn vốn xấu nên được loại bỏ.

Các cách tiết kiệm vốn khi khởi nghiệp – Cắt giảm chi phí tuyển dụng nhân sự
Một trong những vấn đề khiến doanh nghiệp gia tăng thêm gánh nặng chi phí chính là tuyển dụng không phù hợp. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, không cần quá nhiều nhân viên cho những công ty vừa mới khởi nghiệp.

Theo đó, chủ doanh nghiệp có thể tuyển dụng nhân viên theo hình thức thời vụ. Vào thời gian bận rộn và cần giải quyết nhiều việc, chúng ta nên lựa chọn hình thức tuyển dụng này.

Startup cũng có thể thuê các ứng viên là những người làm việc tự do hoặc một bên thứ 3. Những ứng viên này thường không cần phải đến công ty thường xuyên và mức chi phí để tuyển dụng ứng viên cũng không quá cao.

Cắt giảm chi phí thuê mặt bằng

Hiện nay, hình thức bán hàng trực tuyến mang đến nhiều sự thuận lợi cho người bán. Chủ doanh nghiệp vẫn có thể bán hàng mà không cần phải xây dựng mặt bằng kinh doanh ngay lập tức. Điển hình như việc kinh doanh các sản phẩm đặc sản, quần áo, mỹ phẩm,… Tuy nhiên, chúng ta cần phải thiết lập các trang bán hàng trực tuyến (online)

Thay vì đầu tư cho vấn đề mặt bằng, chủ doanh nghiệp có thể chỉn chu các trang bán hàng trực tuyến ở thời gian đầu. Sau khi sở hữu một lượng khách hàng ổn định, chúng ta sẽ tiếp tục đầu tư mặt bằng để nâng cao uy tín hơn.
Nếu bắt buộc phải thuê mặt bằng kinh doanh, chúng ta nên thương lượng và thuê theo hình thức từng tháng. Việc ký hợp đồng dài hạn là không nên khi khởi nghiệp vì chúng ta còn rất nhiều khoản đầu tư khác cần đến tiền.

Tối ưu hóa chi phí Marketing

Một trong các cách tiết kiệm vốn khi khởi nghiệp đầy hiệu quả chính là tối ưu hóa chi phí Marketing. Ngoài phương pháp Marketing bằng hình thức “khách hàng truyền miệng”, chúng ta cũng cũng có thể ứng dụng chiến dịch Marketing 0 đồng trực tuyến.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng các kênh như Facebook, Zalo, Instagram, Youtube, Website,… để thực hiện quảng cáo, tiếp thị sản phẩm. Hình thức này có chi phí cực thấp nhưng mang lại hiệu quả cao vì dựa trên thói quen của người tiêu dùng.

Với hình thức này, đòi hỏi doanh nghiệp phải các xây dựng các kênh bán hàng trực tuyến hấp dẫn, độc đáo và thu hút. Để làm được điều đó, chúng ta có thể thuê các đơn vị thứ 3, điển hình như JAYbranding. Công ty JAYbranding là đơn vị chuyên nghiệp trong việc giúp các doanh nghiệp thiết kế website, sản xuất hình ảnh và tư vấn thương hiệu. Với nhiều loại hình dịch vụ độc đáo của JAYbranding, chủ doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi không phải thuê quá nhiều đơn vị cho việc tối ưu hóa Marketing.

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn