Hơn 15 cách tiếp cận khách hàng mà doanh nghiệp cần nắm bắt

Chia sẻ bài viết

Tiếp cận khách hàng là một trong những việc quan trọng của doanh nghiệp trong hầu hết các chiến dịch Marketing. Có nhiều cách tiếp cận khách hàng để giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Vậy thực tế cách nào sẽ hiệu quả, tiện lợi nhất?. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung

Mỗi doanh nghiệp sẽ có mục đích, tệp khách hàng khác nhau. Vì thế cách tiếp cận khách hàng cũng sẽ rất khác, sau đây là một số cách gợi ý cho doanh nghiệp để tiếp cận được khách hàng một cách hiệu quả.

Top 15+ cách tiếp cận khách hàng

1. Sử dụng mạng xã hội và nền tảng trực tuyến để quảng bá sản phẩm/dịch vụ.

Mạng xã hội là nơi thu hút được khách hàng nhanh nhất và cũng có nhiều đối thủ nhất. Bạn hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng qua các bài viết chất lượng, hình ảnh thu hút và video có ý tưởng bắt trend theo thời đại.

Cách tiếp cận khách hàng
Cách tiếp cận khách hàng qua mạng xã hội

2. Tập trung vào dịch vụ khách hàng để tạo sự tin tưởng và nhận được sự ủng hộ từ khách hàng.

Với các mặt hàng dịch vụ, hãy tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể, thoải mái trong việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tư vấn, hỗ trợ và giải quyết thắc mắc của khách hàng nhanh chóng nhất có thể.

3. Cung cấp nội dung hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng và tăng tương tác của họ.

Tạo ra các nội dung hấp dẫn ngay tại các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram. Luôn nắm bắt các trend, sử dụng ngôn từ phù hợp và cập nhật các nội dung đăng tải thường xuyên, không nên bỏ lỡ các dịp quan trọng khiến khách hàng quên đi doanh nghiệp của mình

cach tiep can khach hang
Tiếp cận qua các bài đăng

4. Tự quảng cáo sản phẩm của mình thông qua các kênh quảng cáo trên mạng.

Dựa vào mục tiêu và khách hàng của doanh nghiệp xác định các kênh quảng cáo trực tuyến. Các kênh nổi bật như Google Ads, Facebook Ads, Instagram Ads, LinkedIn Ads hay Pinterest Ads, từ đó lên kế hoạch quảng cáo theo ngân sách đã đặt ra. 

5. Tổ chức các sự kiện trưng bày sản phẩm.

Đây cũng là một trong các cách tiếp cận khách hàng trực tiếp và có thể khiến khách hàng quay lại hoặc không. Tất cả đều phải nhờ vào việc chăm sóc khách hàng ngay trong sự kiện và sau sự kiện. Tạo cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời ngay buổi sự kiện để khách hàng ấn tượng và không quên cung cấp đủ thông tin sản phẩm cho khách hàng.

6. Sử dụng email marketing, SMS marketing, chatbot để tiếp cận khách hàng trực tiếp.

Mỗi cách tiếp cận khách hàng sẽ có ưu và nhược khác nhau, vì vậy hãy nghiên cứu thật kĩ trước khi áp dụng. Tập trung vào ưu điểm thì Email marketing giúp tiết kiệm chi phí so với các phương pháp khác. SMS marketing tiếp cận được đến đối tượng khách hàng rộng lớn.Chatbot giúp tăng tính tương tác với khách hàng và đem lại trải nghiệm

cach tiep can khach hang
Tiếp cận khách hàng qua email marketing

7. Sử dụng các công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để thu hút khách hàng tiềm năng.

Cách tiếp cận khách hàng tiếp theo chính là tìm kiếm các từ khóa phù hợp với nội dung quảng cáo sản phẩm và khách hàng tiềm năng. Tối ưu hóa bài viết và xây dựng liên kết từ các trang web uy tính để tăng khả năng cho bài SEO của bạn.

Bạn có thể quan tâm: Tối ưu Content: 6 bước Rank Top hàng trăm keywords chỉ với 1 bài viết

8. Sử dụng kênh marketing truyền thống như quảng cáo trên phương tiện truyền thông đại chúng, tạp chí, báo chí, đài phát thanh hoặc truyền hình.

Đối với các kênh truyền thống sẽ có ưu điểm tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn, tập trung nhiều vào đối tượng mục tiêu và tạo được ấn tượng với khách hàng. Tuy nhiên, sẽ tốn nhiều chi phí và khó đo lường hiệu quả của chiến dịch.

9. Sử dụng các công cụ tương tác trực tiếp như chatbot hoặc nền tảng Messenger để tăng tương tác và trả lời các câu hỏi của khách hàng.

Cung cấp các phản hồi tự động và nhanh chóng cho các câu hỏi, yêu cầu hỗ trợ hoặc giải quyết thắc mắc của khách hàng. Chatbot hay nền tảng Messenger đều giúp doanh nghiệp đạt được tỷ lệ phản hồi cao hơn trong việc giải đáp các câu hỏi của khách hàng, giúp tăng sự hài lòng của khách hàng và đem lại kết quả kinh doanh tích cực

10. Tạo ra các chương trình khách hàng thân thiết để giúp tăng khả năng giữ chân khách hàng và tăng sản lượng bán hàng.

Tạo ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng thân thiết như giảm giá đặc biệt, quà tặng. Kèm theo việc xây dựng chương trình tích điểm để khách hàng có thể tích lũy điểm và đổi các phần quà, ưu đãi hoặc giảm giá ở lần mua hàng tiếp theo.

cach tiep can khach hang
Tiếp cận khách hàng qua các chương trình

11. Tìm kiếm các đối tác hoặc tập đoàn lớn có thể giúp bạn tiếp cận được khách hàng mới.

Việc tìm kiếm các đối tác hoặc tập đoàn lớn có thể giúp bạn tiếp cận được khách hàng mới là một cách hiệu quả để mở rộng tầm nhìn kinh doanh. Tham gia vào các mạng lưới kinh doanh: các sự kiện, hội chợ, triển lãm để tăng cơ hội gặp gỡ và kết nối với các doanh nghiệp lớn và tìm kiếm đối tác.

12. Tận dụng cơ hội quảng cáo trực tiếp tại trung tâm thương mại hoặc các sự kiện thể thao hoặc giải trí.

Thuê gian hàng, dự sự kiện thể thao hoặc giải trí có liên quan, tài trợ cho sự kiện thể thao hoặc giải trí, sử dụng áo thun hoặc sản phẩm quà tặng, sử dụng áo thun hoặc sản phẩm quà tặng có logo và thông tin sản phẩm để giúp khách hàng nhận thấy được sự hiện diện của bạn và sản phẩm của bạn, thêm nữa là dễ tiếp cận và giới thiệu sản phẩm với khách hàng tiềm năng.

13. Hợp tác với các influencer hoặc các blogger có uy tín để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến khách hàng một cách hiệu quả.

Tìm kiếm và tìm hiểu các blogger/influencer có uy tín trong ngành của bạn. Liên hệ với họ và đề xuất ý tưởng hợp tác. Hỗ trợ trong quá trình tạo nội dung liên quan đến sản phẩm của bạn để đảm bảo được tính chính xác trong nội dung và thu hút được sự chú ý của khách hàng.

14. Tham gia các diễn đàn trực tuyến hoặc forum để tạo mối liên kết với cộng đồng và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Tham gia vào các cuộc thảo luận và tương tác với các thành viên của cộng đồng. Cung cấp giá trị, tạo ra các nội dung hữu ích, chia sẻ kiến thức và khuyến khích sự trao đổi thảo luận. Bằng cách này, bạn có thể thu hút sự chú ý, thúc đẩy sự tương tác và tăng độ uy tín trong mắt khách hàng tiềm năng.

cách tiếp cận khách hàng

15. Sử dụng phương tiện truyền thông khác nhau như băng rôn, áp phích, ấn phẩm…

Bạn có thể đặt tại các địa điểm đông đúc, như trung tâm thương mại, khu phố sầm uất, nơi mật độ giao thông đông đúc. In ấn các tài liệu ấn phẩm và phân phối tại các điểm bán hàng hoặc sự kiện liên quan. Điều này giúp gia tăng khả năng tiếp cận và chú ý của các khách hàng mục tiêu.

16. Tổ chức những cuộc thử nghiệm miễn phí hoặc các phiếu giảm giá để khuyến khích khách hàng thử sản phẩm/dịch vụ của mình.

Cung cấp mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ, cung cấp phiếu giảm giá hay tổ chức các sự kiện thử nghiệm. Giúp khách hàng tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm và quyết định mua sản phẩm sau khi cảm thấy hài lòng. Điều này giúp tạo một môi trường tương tác với khách hàng và giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

17. Tìm cách hợp tác với các đối tác có chung mục tiêu để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mới.

Hợp tác đối tác về sản phẩm hoặc dịch vụ, tham gia các chương trình kết nối, hợp tác truyền thông, phát triển sản phẩm kết hợp là những cách tăng giá trị cho khách hàng của cả hai bên và tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mới.

Lời Kết

Tất cả những cách tiếp cận khách hàng được nhắc đến trong bài là các cách khá phổ biến. Tùy vào cách lĩnh vực, mục tiêu, đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp sẽ lập các kế hoạch khác nhau. Nếu bạn đang là một chủ doanh nghiệp thì hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm các ý tưởng để tiếp cận khách hàng của mình thành công.

Những thông tin liên quan: 

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn