Thiết kế website sao cho bắt mắt

Chia sẻ bài viết

Website là kênh bán hàng hiệu quả hàng đầu của hình thức bán hàng trực tuyến. Nhìn thấy được lợi ích to lớn mà website đem lại, nhiều doanh nghiệp/ người bán hàng đã chú trọng đầu tư hơn trong vấn đề thiết kế website. Tuy nhiên, giữa hàng tỉ website đang hoạt động, làm sao để website của bạn “lọt vào mắt xanh” của khách hàng?

Website có màu sắc của thương hiệu

Mỗi website đều sẽ sử dụng một tone màu chủ đạo riêng. Các tone màu còn lại sẽ xoay quanh để hỗ trợ cho màu chủ đạo. Người thiết kế cần phải là người biết cách “chơi đùa” với màu sắc. Làm sao để màu sắc của website có được sự thống nhất, hài hòa trong màu sắc, đồng thời ở các mảng màu cũng tạo nên được điểm nhấn riêng của mình.

Màu sắc website tốt nhất nên có sự dung hòa giữa màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp và màu sắc dễ thu hút thị hiếu khách hàng. Yếu tố màu sắc quyết định rất nhiều đến sự thu hút ở những giây đầu tiên khi người dùng ghé đến website. Vì vậy, chúng ta cần chú ý vấn đề này trong quá trình thiết kế.
Lựa chọn font chữ viết phù hợp

Một trong những yếu tố mà nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là startup hay bỏ quên chính là lựa chọn font chữ website. Như đã biết, website bán hàng sẽ chứa nhiều nội dung là chữ. Việc thể hiện nội dung bằng chữ với font chữ dễ nhìn, dễ đọc, dễ ghi nhớ hết sức quan trọng.

Doanh nghiệp nên tránh những font chữ quá cầu kỳ, rối rắm hay hoa mỹ vì có thể gây tác dụng ngược. Người đọc sẽ khó chịu, không tiếp thu được ý đồ và thông điệp mà bài viết mang lại.

Nội dung hình ảnh chất lượng tốt

Một kênh website bắt mắt thường không thể thiếu yếu tố hình ảnh. Ngày nay, các nội dung hình ảnh thường sẽ gây được hứng thú với người tiêu dùng hơn. Đầu tư về hình ảnh không giúp website của doanh nghiệp thêm sinh động, thú vị mà còn kích thích thị hiếu khách hàng.

Hình ảnh của website không được vi phạm thuần phong mỹ tục. Nội dung hình ảnh cần gắn liền với hình ảnh doanh nghiệp và sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Với những nội dung xa rời định hướng doanh nghiệp, thường sẽ mang lại hiệu quả thấp trong việc làm khách hàng ghi nhớ thương hiệu.

Bên cạnh đó, khi sử dụng hình ảnh cho website, cần lựa chọn loại có chất lượng tốt, hình ảnh đẹp. Như vậy, tính thẩm mỹ của kênh website sẽ được tăng đáng kể.

Bố cục website hài hòa

Cách sắp xếp bố cục cho website ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của kênh bán hàng này. Tùy thuộc vào đặc thù của sản phẩm, nhà cung cấp dịch vụ thiết kế sẽ xây dụng bố cục website sao cho phù hợp. Người thiết kế phải chuyên nghiệp và tinh tế trong việc sắp xếp bố cục để gây ấn tượng cho khách hàng.

Có thể ví bố cục website như vẻ ngoài của một ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp mắt tất yếu sẽ thu hút nhãn quan của con người. Nếu biết cách thiết kế khéo léo, website còn thể hiện được ý đồ, nội hàm của doanh nghiệp.

Như vậy, việc thiết kế website tương đối quan trọng. Doanh nghiệp nên lựa chọn đối tác uy tín để xây dựng được kênh bán hàng tối ưu. JAYbranding hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng. Là đơn vị nhanh nhạy trong việc cập nhật các xu hướng trong lĩnh vực bán hàng online, kết hợp với chuyên môn luôn được trau dồi nghiêm túc, JAYbranding luôn mang đến cho khách hàng những kênh bán hàng bắt mắt và hiệu quả. Ngoài ra, JAYbranding còn là đơn vị chuyên sản xuất nội dung hình ảnh chất lượng, tư vấn thương hiệu cùng nhiều dịch vụ liên quan đến lĩnh vực bán hàng online.

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn