5 điều lưu ý khi xây dựng website

Chia sẻ bài viết

Một website đạt được hiệu quả bán hàng tốt cần hội tụ rất nhiều yếu tố. Trong quá trình xây dựng website, doanh nghiệp phải lưu ý đến nhiều vấn đề. Đặc biệt, không nên bỏ qua 5 điều lưu ý khi xây dựng website dưới đây.

Giao diện thân thiện với cả thiết bị điện thoại di động

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thiết bị điện thoại di động để lướt web, mua sắm trực tuyến của người tiêu dù ng khá cao. Do đó, khi thiết kế website, chúng ta cần xây dựng một giao diện thân thiện trên nhiều thiết bị như laptop, máy tính bảng, điện thoại di động.

Một số doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm thường chú trọng giao diện web trên laptop mà bỏ qua điện thoại di động. Điều này khiến hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng của website bị giảm sút đáng kể.

Nút kêu gọi hành động

Với các trang web bán hàng, thiết kế các nút kêu gọi hành động rất trọng. Sau khi cho khách hàng thấy được lợi ích mà sản phẩm mang lại, chúng ta cần thúc đẩy hành động mua hàng bằng các nút kêu gọi hành động.

Nút kêu gọi hành động hay Call-to-action Button sẽ thuận tiện hơn khi khách hàng khá lười đọc những dòng nội dung kêu gọi hành động từ các bài tin tức. Ngoài ra, các nút kêu gọi hành động được thiết kế bắt mắt, giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho giao diện website.

Nội dung đầy đủ, hữu ích

Nội dung là một trong 5 điều lưu ý khi xây dựng website. Nội dung có nhiệm vụ truyền tải thông tin doanh nghiệp, thông tin sản phẩm, thông tin khuyến mãi, sự kiện quảng bá,…

Với các website bán hàng, nội dung cần phải đầy đủ, hữu ích. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nên cập nhật thường xuyên nội dung để giúp kênh bán hàng trực tuyến luôn mới mẻ trong mắt khách hàng.

Hiện nay, nội dung được sản xuất với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Doanh nghiệp không còn quanh quẩn với content là bài viết. Nội dung được thể hiện bằng video, hình ảnh sinh động, bắt mắt sẽ thu hút được người tiêu dùng hơn.

Hình ảnh chất lượng tốt

So với vài năm trước, thói quen của người tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt từ việc đọc nội dung bằng chữ sang hình ảnh. Những website có hình ảnh chất lượng, đẹp và độc đáo dễ thu hút khách hàng hơn.

Hình ảnh đẹp còn nâng cao tính thẩm mỹ cho website. Do đó, hình ảnh là yếu tố đáng để các doanh nghiệp đầu tư khi xây dựng website. Hiện nay, doanh nghiệp có thể sử dụng kho hình ảnh miễn phí trên các trang mạng. Đồng thời, chúng ta cũng có thể tự sản xuất hoặc thiết kế hình ảnh để tạo được sự khác biệt.

Thiết kế website thân thiện
Giao diện trang bán hàng giống như một ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có vẻ ngoài thân thiện, đẹp mắt thì khách hàng sẽ không ngại ghé vào tham quan, mua sắm. Khách hàng cũng sẽ bỏ qua nếu gặp những ngôi nhà luộm thuộm hoặc nhạt nhòa, trống trải.

Khi thiết kế website, doanh nghiệp nên cân nhắc giữa mong muốn của doanh nghiệp và nhu cầu của khách hàng. Giữa hàng tỉ website bán hàng, làm sao để khách hàng nhận diện được website của chúng ta và quay trở lại vào lần sau? Hãy thiết kế giao diện một cách thân thiện, mang đến cảm giác an toàn và lý thú cho người tiêu dùng.

Để có được điều đó, doanh nghiệp cần một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. Sở hữu đội ngũ nhân lực trẻ đầy tài năng, sáng tạo, nhanh nhạy trong việc nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng khiến JAYbranding luôn là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. JAYbranding chuyên cung cấp các dịch vụ về thiết kế website, sản xuất hình ảnh, tư vấn thương hiệu,… Sản phẩm JAYbranding được trau chuốt chỉn chủ, hoàn hảo, đủ để đối tác hài lòng và dành nhiều lời khen ngợi.

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn