DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

Chia sẻ bài viết

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phải đăng ký với BỘ Công Thương

Dịch vụ của chung tôi sẽ giúp các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phải đăng ký với Bộ Công Thương. Các loại website thương mại điện tử bao gồm sàn giao dịch, web khuyến mại trực tuyến và web đấu giá trực tuyến. Để thực hiện đăng ký, thương nhân hoặc tổ chức phải đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống và cung cấp thông tin liên quan đến tên, số đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập, lĩnh vực kinh doanh, địa chỉ trụ sở và các thông tin liên hệ. Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập hệ thống, thương nhân hoặc tổ chức sẽ tiến hành đăng nhập và khai báo thông tin để đăng ký. Thời gian xử lý đăng ký là 7 ngày làm việc.

 • Sàn giao dịch thương mại điện tử: Sàn giao dịch thương mại điện tử là một trang web thương mại điện tử cho phép các tổ chức, cá nhân không phải là chủ sở hữu của trang web có thể tiến hành mua bán hàng hóa và dịch vụ trên đó. Bằng cách này, sàn giao dịch thương mại điện tử giúp cho những tổ chức hoặc cá nhân không có trang web thương mại điện tử của riêng mình có thể bán hàng và dịch vụ của mình trực tuyến. Ngoài ra, một số sàn giao dịch thương mại điện tử còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác như vận chuyển, gói quà, thanh toán và bảo vệ người mua và người bán.

  Các trang web sàn giao dịch thương mại điện tử phổ biến ở Việt Nam bao gồm: lazada.vn, adayroi.com, sendo.vn, tiki.vn, shopee…

 • Web khuyến mại trực tuyến: Là một trang web thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa và dịch vụ của mình. Trang web này giúp các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác có thể quảng cáo và khuyến mại sản phẩm của họ trực tuyến. Trang web khuyến mại trực tuyến có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau như giảm giá, phiếu quà tặng, vận chuyển miễn phí và các chương trình khuyến mại khác.
 • Web đấu giá trực tuyến: Là một trang web thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải là chủ sở hữu của trang web có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của họ trực tuyến. Trang web đấu giá trực tuyến thường được sử dụng để bán các sản phẩm đặc biệt hoặc hiếm có. Bán đấu giá trực tuyến là một cách hiệu quả để tìm kiếm người mua cho những sản phẩm đó.

Các trang web cung cấp dịch vụ thương mại điện tử nêu trên phải thực hiện thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương để đảm bảo việc kinh doanh trên trang web của họ được thực hiện đúng quy định. Việc đăng ký này sẽ giúp cho các trang web thương mại điện tử được chính phủ kiểm soát và hỗ trợ trong việc giải quyết các tranh chấp mua bán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến.

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ WEBSITE JAYBRANDING THỰC HIỆN

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương nhằm giúp khách hàng:

 • Nhận tư vấn về các vấn đề pháp lý liên quan đến đăng ký website;
 • Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết để thực hiện đăng ký;
 • Kiểm tra, đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc dựa trên các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp;
 • Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Hỗ trợ bổ sung hoàn thiện chính sách giúp doanh nghiệp.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thương nhân, tổ chức đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống bằng việc cung cấp những thông tin sau:

 • Tên thương nhân, tổ chức;
 • Số đăng ký kinh doanh của thương nhân, số quyết định thành lập của tổ chức;
 • Lĩnh vực kinh doanh/hoạt động;
 • Địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức;
 • Các thông tin liên hệ.

Bước 2: Trong thời hạn 3 ngày làm việc, thương nhân, tổ chức nhận kết quả từ Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về một trong các nội dung sau:

 • Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ, thương nhân, tổ chức được cấp một tài khoản đăng nhập hệ thống và tiến hành tiếp Bước 3;
 • Nếu đăng ký tài khoản bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung thông tin, thương nhân, tổ chức phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu.

Bước 3: Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập hệ thống, thương nhân, tổ chức tiến hành đăng nhập, chọn chức năng Đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, tiến hành khai báo thông tin theo mẫu và đính kèm hồ sơ đăng ký.

Bước 4: Trong thời hạn 7 ngày làm việc, thương nhân, tổ chức nhận thông tin phản hồi của Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về một trong các nội dung sau:

 • Xác nhận hồ sơ đăng ký đầy đủ, hợp lệ và yêu cầu thương nhân, tổ chức thực hiện tiếp Bước 5;
 • Thông báo hồ sơ đăng ký không hợp lệ hoặc yêu cầu bổ sung thông tin. Khi đó thương nhân, tổ chức quay về Bước 3 để khai báo lại hoặc bổ sung các thông tin, hồ sơ theo yêu cầu.

Bước 5: Sau khi nhận được thông báo xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, thương nhân, tổ chức gửi về Bộ Công Thương (Cục Thương mại điện tử) để hoàn thành thủ tục đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử.

Đối với các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, việc đăng ký với Bộ Công Thương là bắt buộc. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp hỗ trợ cho việc đăng ký này, bao gồm tư vấn pháp lý, chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra và đánh giá tính hợp pháp, đại diện và thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Quy trình đăng ký bao gồm đăng ký tài khoản, khai báo thông tin và đính kèm hồ sơ, và thời gian xử lý là 7 ngày làm việc.

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn