Google Chrome: Đã đến lúc ta nên bỏ trình duyệt này

Google logo neon light signage

Chia sẻ bài viết

Chúng ta đã tạo ra con quái vật mà Google Chrome đã trở thành. Chỉ có chúng ta mới có thể phá hủy nó.

Theo: Adrian Kingsley-Hughes Ngày 4 tháng 3 năm 2021 – 12:20 GMT (20:20 SGT) – Link gốc
Google Chrome là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên Internet. Trình duyệt này trở nên nổi tiếng như một giải pháp thay thế cho các trình duyệt chậm chạp, chậm chạp – Internet Explorer và Safari. Nhưng Google Chrome đã trở thành người dẫn đầu mới và kết quả là bản thân nó đã trở thành kẻ đương nhiệm chậm chạp.

Nó trở thành thứ mà chúng tôi ghét. Chúng tôi đã tạo ra một con quái vật.

Đã đến lúc phải thay đổi.

Tôi không nói nhẹ điều này.

Trong vài tháng qua, tôi đã thử nghiệm các trình duyệt, kiểm tra những thứ như hiệu suất, mức sử dụng bộ nhớ, mức sử dụng pin và cảm nhận tổng thể khi sử dụng trình duyệt.

Tôi biết rằng việc chọn trình duyệt “tốt nhất” là một việc cá nhân và có khả năng gây tranh cãi. Nó giống như việc hỏi mẹ ai làm món bánh táo ngon nhất (tất nhiên là của tôi), hoặc liệu đó là mèo hay chó (mèo, vì chó chỉ là một loại mèo rác rưởi, tìm kiếm sự chú ý).

Các câu trả lời là cá nhân. Cụ thể cho trường hợp sử dụng cá nhân.

Tuy nhiên, với những gì đã nói, tôi vẫn có thể đưa ra một số lý do chính đáng để hủy Chrome.

Sử dụng điện năng

Nếu thiết bị của bạn được cấp nguồn bằng pin thì tốt nhất bạn nên sử dụng trình duyệt gốc.

Trên Windows, đó là Edge và trên Mac và iOS là Safari. Cả hai đều đã được điều chỉnh rất phù hợp với nền tảng mà chúng đang chạy và mang lại tuổi thọ pin cũng như hiệu suất nhiệt tốt nhất có thể.

Có, bạn có thể chỉnh sửa và sử dụng Chrome để cải thiện mọi thứ, nhưng tốt hơn vẫn chưa phải là tốt nhất.

Khi tôi chuyển từ Chrome sang Safari trên MacBook Pro trình điều khiển hàng ngày của mình, tôi đã nhận được hơn một giờ sử dụng pin, đây là một mức tăng rất đáng kể.

Chuyển sang Safari trên iPhone cũng giúp tôi có thời lượng pin tốt hơn đáng kể, nhưng khó đo hơn vì trình duyệt không phải là trọng tâm chính trong ngày của tôi trên nền tảng đó.

Để có hiệu suất pin và năng lượng tốt nhất có thể, hãy sử dụng trình duyệt gốc.

Tối ưu hóa hệ điều hành

Một trong những điểm “ăn khách” tuyệt vời của Google Chrome là bạn có được trải nghiệm nhất quán, hợp lý trên tất cả các nền tảng bạn đang sử dụng.

Điều đó chắc chắn là tốt, nhưng sau khi sử dụng Edge và Safari trên các nền tảng tương ứng của họ trong vài tuần, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy trải nghiệm đó thực sự khó hiểu như thế nào so với trình duyệt cổ phiếu.

Thật khó để diễn tả thành lời, nhưng Safari trên Mac hoặc Edge trên Windows giống như một phần mở rộng của hệ điều hành. Đó là sự chuyển đổi mượt mà hơn giữa hệ điều hành và trình duyệt. Quay trở lại Chrome bỗng dưng cảm thấy vụng về (và đây là lúc tôi cũng nhận thấy hiệu suất chậm chạp nhất).

Có một sự lựa chọn khác

Google Chrome là một công cụ tuyệt vời để Google thu thập rất nhiều dữ liệu, cả để tìm hiểu cách mọi người sử dụng Internet và cả những thứ như mật khẩu và chi tiết thanh toán để giữ chúng ta bị khóa trong hệ sinh thái.

Mặc dù tôi không hoang tưởng về dữ liệu của mình, nhưng tôi thích được lựa chọn nơi dữ liệu của mình được lưu trữ và cách nó được sử dụng, cũng như những công ty tôi chọn làm việc và có thể chọn và chọn những gì phù hợp nhất với tôi, không phải là những gì là thuận tiện.

Ngoại lệ lớn

Và đó là Android. Ở đây, Google Chrome là người chiến thắng. Tôi đã chơi với các trình duyệt khác trên nền tảng này, nhưng Chrome là trình duyệt hoạt động tốt nhất. Xét cho cùng, đó là trình duyệt gốc, và như vậy đã được tinh chỉnh để mang lại hiệu suất tốt nhất.

Các tiện ích mở rộng tốt nhất của Google Chrome năm 2021
bạn dùng trình duyệt nào? tại sao bạn dùng nó? Lần cuối cùng bạn thử một trình duyệt khác là khi nào?

 

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn