POSM thu hút sự chú ý cho các chiến dịch Marketing

POSM

Chia sẻ bài viết

Ứng dụng POSM (Point of Sale Materials) trong hoạt động kinh doanh là sử dụng các vật tư, thiết bị, vật dụng tại điểm bán hàng để quảng bá sản phẩm, tăng doanh số bán hàng và tăng hiệu quả kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu về POSM trong bài viết sau nhé.

Vững lý thuyết về POSM

POSM (Point of Sales Materials) bao gồm các tài liệu trang trí, thiết kế, quảng cáo, trưng bày sản phẩm tại điểm bán hàng, chủ yếu được sử dụng để được để tăng doanh số cho sản phẩm và thương hiệu. Các loại POSM phổ biến bao gồm các tờ rơi, tờ gấp, banner, standee, popup, POS display, poster và các vật dụng trang trí khác.

Mỗi loại POSM thường có một vai trò và sử dụng khác nhau trong các chiến lược marketing. Tùy thuộc vào loại sản phẩm và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, các loại POSM được lựa chọn và sử dụng một cách tối ưu để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Thông tin khác: Bật mí cách trưng bày sản phẩm bắt mắt, thu hút khách hàng thành công

Các loại POSM thường gặp

1. Banner

Banner là một thuật ngữ truyền thông và quảng cáo được sử dụng để chỉ các biển báo, hình ảnh hay thông điệp trên một bề mặt hoặc góc nhìn nhất định để truyền tải thông điệp quảng cáo về một sản phẩm hoặc thương hiệu của một doanh nghiệp.

Thông thường, banner được đặt ở những vị trí có lượng người qua lại đông đúc, để thu hút sự chú ý của người nhiều nhất có thể. Ví dụ như: Ở cửa hàng để quảng cáo và giới thiệu sản phẩm mới, Trong siêu thị, chợ để quảng cáo và giới thiệu sản phẩm, khuyến mãi

2. Standee

Standee là một sản phẩm quảng cáo được sử dụng để truyền tải thông điệp quảng cáo của một sản phẩm hoặc thương hiệu. Điển hình là các bảng treo thông điệp, thông tin quảng cáo, hình ảnh minh họa sản phẩm được đặt tại các điểm bán hàng như cửa hàng, siêu thị, triển lãm, sự kiện,…

Thường có kích thước trung bình từ 1,5 đến 2 mét, standee thường được thiết kế với hình thức đa dạng để thu hút sự chú ý của khách hàng.

3. Wobbler

Wobbler là một sản phẩm quảng cáo, thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo của các doanh nghiệp để giới thiệu sản phẩm hoặc thương hiệu của mình. Wobbler thường được làm bằng giấy hoặc mica cứng, được thiết kế với hình ảnh, slogan hoặc thông điệp quảng cáo.

Khác với standee hay banner thì Wobbler có kích thước nhỏ hơn, thường chỉ khoảng vài chục cm, và được gắn trực tiếp lên sản phẩm hoặc đặt trên giá kệ

4. Flyer

Flyer (tạm dịch là tài liệu quảng cáo hoặc tờ rơi quảng cáo) là một sản phẩm truyền thông được sử dụng để quảng bá cho một sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện. Nó có thể được đưa trực tiếp vào tay khách hàng hoặc được treo lên hoặc để trên quầy, kệ để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Độ dài, số lượng và màu sắc của Flyer cũng là một điều rất quan trọng. Flyer quá dài có thể làm khách hàng mất hứng thú, nhưng quá ngắn thì không cung cấp đủ thông tin để khách hàng hiểu rõ về sản phẩm hoặc thương hiệu

5. Brochure

Brochure (hay còn gọi là pamphlet) là một loại tài liệu quảng cáo được thiết kế dưới dạng một cuốn sách nhỏ, chứa thông tin và hình ảnh về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của công ty. Brochure là một tài liệu quảng cáo được thiết kế để giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty hoặc tổ chức nhất định.

Có nhiều loại brochure khác nhau, chẳng hạn như brochure công ty, brochure sản phẩm, brochure dịch vụ, brochure sự kiện, brochure đa ngôn ngữ…mỗi loại có mục đích và mục tiêu khác nhau. Với sự phát triển của công nghệ, các phiên bản brochure điện tử cũng được phát triển để thu hút khách hàng trẻ tuổi hơn.

6. Poster

Poster là một dạng tài liệu quảng cáo được thiết kế với mục đích truyền tải thông điệp quảng cáo của một sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện. Nó có kích thước lớn hơn các sản phẩm quảng cáo khác như flyer hay brochure, thường được in trên giấy carton hoặc bìa mỏng có độ bền cao để dán hoặc treo lên các bề mặt như tường, cửa kính, cột điện và các vị trí thu hút sự chú ý khác.posm

Có nhiều loại poster khác nhau, chẳng hạn như poster quảng cáo sản phẩm, poster quảng cáo sự kiện, poster giáo dục, poster nghệ thuật

7. Showcase

Showcase là một tủ trưng bày hoặc kệ trưng bày được sử dụng để giữ và trưng bày các sản phẩm. Nó có thể được sử dụng để trưng bày sản phẩm trong các cửa hàng, triển lãm, hay sự kiện. Showcase thường được thiết kế để thu hút sự chú ý và tăng cường giá trị của sản phẩm.

Trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị, showcase có thể được sử dụng để giới thiệu một sản phẩm hay dịch vụ mới, hoặc để tăng cường sự chuyên nghiệp của một thương hiệu. Showcase cũng có thể được sử dụng để quảng bá sản phẩm trong một chiến dịch quảng cáo dài hạn.

8. Booth

Trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị, booth là một không gian trưng bày sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu tại các sự kiện thương mại, triển lãm hoặc chương trình tiếp thị. Các booth có thể được trang trí và bố trí khác nhau để thu hút và tạo dấu ấn trong mắt khách hàng.POSM

Các booth thường được thiết kế và sản xuất với các chất liệu và kích thước khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của thương hiệu hoặc sản phẩm. Một booth được trang bị với các tài liệu quảng cáo, banner, poster, brochure, video hay những sản phẩm cho phép khách hàng thử nghiệm. 

Tạm Kết

Trong chiến dịch marketing, POSM là một cách hiệu quả để tiếp cận và gây ấn tượng với khách hàng tại chính điểm bán hàng. Sử dụng POSM không chỉ giúp quảng bá hiệu quả sản phẩm mà còn tăng cường sự nhận thức về thương hiệu và độ tin cậy của doanh nghiệp. Ngoài ra, sự lựa chọn các sản phẩm POSM phù hợp, thiết kế tốt cũng góp phần tạo nên sự khác biệt và thu hút khách hàng đến sản phẩm của doanh nghiệp trong một thị trường cạnh tranh.

Các thông tin liên quan:  Đôi điều về thương hiệu doanh nghiệp

Bộ nhận diện thương hiệu là gì

 

 

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn