Vì sao facebook sẽ không phải là kênh đầu tư hiệu quả

Chia sẻ bài viết

Vài năm về trước, facebook trở thành một kênh bán hàng đắc lực của nhiều doanh người, người bán hàng. Có thể ví facebook là sát thủ bán hàng vì đánh trúng được thói quen của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiệu quả facebook bắt đầu giảm sút và suy thoái theo thời gian. Vì sao facebook sẽ không phải là kênh đầu tư hiệu quả? Doanh nghiệp nên chú trọng vào kênh bán hàng nào trong thời gian tới?

Tính cạnh tranh cao

Hiện nay, facebook không còn đúng trên thời kỳ hoàng kim nữa. Khi mọi doanh nghiệp đều đổ dồn vào facebook thì tính cạnh tranh sẽ được đẩy mạnh. Đặc biệt, các startup nếu không có chiến lược bán hàng trên facebook tốt sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu không mặn mà với kênh facebook vì tính cạnh tranh cực kỳ cao. Tuy nhiên, với những thương hiệu nổi tiếng và có chỗ đứng nhất định, kênh bán hàng này vẫn là vùng đất màu mỡ đáng đầu tư.

Vấn nạn Hacker

Hacker hay còn gọi là tin tặc là những kẻ có thể đánh sập các kênh bán hàng trực tuyến để chuộc lợi. Đây là một trong những rủi ro mà nhiều doanh nghiệp, người bán hàng khá đau đầu khi sử dụng facebook để bán hàng. Đặc biệt khi facebook xuất hiện các trục trặc, lỗ hổng trong khi điều hành khiến tin tặc dễ dàng hành động.

Chính sách quảng cáo ngày càng khó khăn của facebook

Thời gian gần đây, facebook đã đưa ra các chính sách nhằm thắt chặt việc quảng cáo. Giờ đây, doanh nghiệp hay người bán hàng sẽ khó khăn hơn trong việc tiếp cận với người mua hàng. Nếu vi phạm chính sách, fanpage hay tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị khóa mà không cần báo trước.

Gây khó chịu cho người dùng

Việc các doanh nghiệp quảng cáo ồ ạt khiến news feed của người dùng. Do đó, người dùng facebook thường tỏ ra khó chịu, thậm chí sẽ report fanpage của doanh nghiệp, người bán hàng nếu xuất hiện thường xuyên.

Vì vậy, khi thực hiện chạy quảng cáo, doanh nghiệp nên biết khoanh vùng đối tượng khách hàng, sử dụng dữ liệu chính xác để tránh trường hợp tiếp cận nhầm khách hàng.

Doanh nghiệp, người bán hàng cần hiểu rõ bản chất marketing

Để thực hiện bán hàng trên kênh facebook, đòi hỏi người bán hàng cần hiểu biết về marketing. Nếu không nắm rõ bản chất của marketing online, chúng ta sẽ rất khó để thực hiện marketing facebook thành công.

Ngoài facebook, doanh nghiệp nên chú trọng vào kênh bán hàng nào?

Facebook là kênh bán hàng có hiệu quả đứng thứ 2, trong khi đó google adwords vẫn là hình thức quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay. Chính vì vậy, website vẫn luôn là kênh bán hàng được doanh nghiệp, người bán hàng cần đầu tư.

Ngoài website, facebook, chúng ta cũng có thể đầu tư thêm các kênh phổ biến như zalo, instagram, youtube,… Sự đa dạng hóa các kênh bán hàng giúp tiếp cận khách hàng nhanh và có hiệu quả hơn rất nhiều.

Doanh nghiệp nên chú trọng xây dựng website sao cho tối ưu nhất. Đây là kênh bán hàng quan trọng và mang lại hiệu quả lâu dài. Hiện nay, các doanh nghiệp thường lựa chọn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website để hợp tác. Các đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm xây dựng website theo nhu cầu của đối tác. JAYbranding hiện là nhà cung cấp các gói dịch vụ thiết kế website, sản xuất nội dung và tư vấn thương hiệu uy tín, chất lượng. Đối tác của JAYbranding đa dạng, phong phú, từ startup cho đến các thương hiệu có tiếng. Với chuyên môn cao, nhạy bén trong lĩnh vực marketing và nắm vững thị hiếu khách hàng, JAYbranding luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng, hiệu quả cho doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến.

Dự Án Tiêu Biểu

X-Men

Website X-men – uy lực và bứt phá Hẳn cái tên X-men không còn là cái tên quá xa lạ

dolav.vn

Website DOLAV Vietnam Dolav là nhà cung cấp toàn cầu, đi đầu về các giải pháp lưu trữ và xử

Dr. Nguyen Giap

www.drnguyengiap.com BS. TRẦN NGUYÊN GIÁP Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học

en_US

© Copyright by JAYbranding – All rights reserved.

Chúng tôi mong muốn tư vấn chi tiết hơn cho quý khách.
Vui lòng nhập thông tin để nhận tự vấn